Chuyên mục
Từ khóa
  Gửi câu hỏi
UBND huyện Tịnh Biên đề nghị gắn bia đối với phần mộ liệt sĩ đã được quy tập về nghĩa trang liệt sĩ huyện Tịnh Biên từ khoảng năm 1982 đến nay nhưng không có thông tin về liệt sĩ. Xin hỏi: hiện nay, việc khắc bia liệt sĩ đối với mộ liệt sĩ không có thông tin theo quy định nào, cụ thể là gì?

Hỏi bởi: Lý Hồng Cường lúc 12/09/2012 8:52:55 SA

Trả lời:  Tại tiết c khoản 2 Điều 3 Thông tư liên tịch số 14/2009/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 18/5/2009 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Bộ Tài chính quy định bia mộ liệt sĩ gồm các nội dung sau: LIỆT SĨ.... Họ và tên.... Sinh ngày, tháng, năm.... Đối với những mộ liệt sĩ chưa có đủ các thông tin trên thì chỉ ghi thông tin đã rõ vào dòng tướng ứng. Đề nghị ông liên hệ với Sở LĐTBXH An Giang để được hướng dẫn theo thẩm quyền
Bà dì tôi là vợ liệt sỹ (hàng tháng vẫn đang hưởng trợ cấp tuất liệt sỹ là 876.000đ),bà có một người con gái nhưng đã đi lấy chồng, hiện nay bà sống một mình. Xin cho hỏi bà có được hưởng chế độ trợ cấp nuôi dưỡng đối với thân nhân liệt sỹ cô đơn không nơi nương tựa theo quy định của Nhà nước (hiện tại mức là 1.565.000đ) không?

Hỏi bởi: Dương Thị Thúy lúc 12/09/2012 8:46:51 SA

Trả lời:  Theo quy định tại tiết b khoản 1 Điều 6 Nghị định 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 của Chính phủ: Cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng liệt sĩ, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ đang sống cô đơn không nơi nương tựa; thân nhân của hai liệt sĩ trở lên; con liệt sĩ mồ côi từ 18 tuổi trở xuống hoặc trên 18 tuổi nếu còn tiếp tục đi học; con liệt sĩ mồ côi bị bệnh, tật nặng từ nhỏ, khi hết thời hạn hưởng trợ cấp nuôi dưỡng vẫn bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên thì được hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng. Căn cứ quy định trên trường hợp dì của bà vẫn còn một người con gái nên hưởng tuất liệt sĩ mức 876.000 đồng là đúng quy định./.
Xin hỏi Cục về chế độ với thân nhân đi thăm mộ liệt sỹ (như sau: Gia đình tôi đi thăm mộ Ông nội tôi là liệt sỹ, đoàn đi có 03 người: Bố tôi, Bác ruột tôi (đều là con đẻ của liệt sỹ)và tôi là cháu nội của liệt sỹ. Vậy trường hợp của tôi có được thanh toán tiền tàu, xe, hỗ trợ tiền ăn hay không? Xin sớm hồi âm. Cảm ơn nhiều.

Hỏi bởi: Vũ Hùng lúc 12/09/2012 8:35:29 SA

Trả lời:  Khoản 3 Điều 5 Nghị định số 16/2007/NĐ-CP ngày 26 tháng 1 năm 2007 của Chính phủ quy định về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, quản lý mộ, nghĩa trang, đài tưởng niệm, bia ghi tên liệt sĩ quy định: Thân nhân liệt sĩ được hỗ trợ kinh phí đi thăm viếng mộ liệt sĩ và hỗ trợ kinh phí khi di chuyển hài cốt liệt sĩ. Mức hỗ trợ theo hướng dẫn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính. Theo quy định tại Mục I Thông tư 01/2008/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 29/01/2008 quy định về đối tượng được hỗ trợ khi đi thăm viếng mộ liệt sĩ gồm có: Cha mẹ, vợ (chồng), con, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ, anh, chị, em ruột của liệt sĩ (gọi chung là thân nhân liệt sĩ), người được thân nhân liệt sĩ uỷ quyền (có xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã). Trong trường hợp anh là cháu nội của liệt sĩ không thuộc đối tượng áp dụng của Thông tư này./.
Bố tôi 65 tuổi, thương binh 46% loại A, hạng 3/4. Chống Mỹ, là Bộ Đội Công Binh ở Đường Trường Sơn 559. Sau giải phóng 1975 Bố tôi chuyển về Bộ Giao thông làm việc ở Xý Nghiệp Quá Cảnh 13. Đến T07/1982 nhà nước giảm Biên Chế, Bố tôi được về nghỉ theo chế độ mất sức lao động, có 16 năm 3 tháng liên tục quy đổi = 19 năm 6 tháng liên tục. Bố tôi được tặng thưởng nhiều huân huy chương: -1 huân chương kháng chiến hạng 3 -1 huân chương chiến sỹ vẻ vang hạng 3 -1 bảng vàng danh dự( gia đình có Bố tôi là thương binh, Chú tôi là Liệt Sỹ) -1 Huy hiệu Chiến Sỹ Trường Sơn -1 Huy Chương Cựu Chiến Binh Việt Nam và nhiều bằng khen Quân Đội... Nay BHXH Hà Tĩnh cắt hưởng Chế Độ BHXH khi tuổi về già, Bố Tôi nói cắt là không đúng với Pháp lệnh người có công do Nhà Nước ban hành Tháng 10/2005. Vậy cắt như vậy có đúng không theo pháp lệnh 2005 Cục Người Có Công ban hành? Gia đình tôi rất mong nhận được câu trả lời sớm. Trân trọng cảm ơn vì đã chú ý tới trường hợp của Bố tôi.

Hỏi bởi: Trần Thị Ý Thiện lúc 12/09/2012 8:31:42 SA

Trả lời:  Chế độ bảo hiểm xã hội được thực hiện theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội. Đề nghị bà liên hệ với Bảo hiểm xã hội Việt nam để được xem xét giải quyết theo thẩm quyền./.
Tôi là vợ của liệt sỹ (nay đã tái giá), vừa là mẹ của liệt sỹ. Tôi Đang hưởng chế độ trợ cấp tuất hàng tháng của con trai tôi,còn chế độ của vợ liệt sỹ tôi chưa được hưởng chế độ gì (đã được công nhận là vợ liệt sỹ rồi). Như vậy tôi có đủ điều kiện để làm thủ tục hồ sơ hưởng chế độ tuất 2 liệt sỹ không, hay là hưởng 02 chế độ. Nếu được thì thủ tục hồ sơ làm như nào?

Hỏi bởi: Nguyễn Mạnh Cường lúc 12/09/2012 8:28:38 SA

Trả lời:  Tại khoản 1 Điều 6 Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 của Chính phủ thì bà là mẹ đẻ của liệt sĩ đủ điều kiện hưởng trợ cấp tiên tuất hàng tháng theo quy định. Nếu bà có đủ điểu kiện theo hướng dẫn tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định số 54/2006/NĐ-CP: trường hợp lấy chồng khác nhưng đã nuôi con liệt sĩ đến tuổi trưởng thành hoặc chăm sóc bố mẹ liệt sĩ khi còn sống được Ủy ban nhân dân cấp xã công nhận thì được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng đối với vợ liệt sĩ tái giá. Đề nghị bà liên hệ trực tiếp cơ quan Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương để được xem xét, trả lời cụ thể theo thẩm quyền.
Tôi có phần mộ đang ở nghĩa trang liệt sỹ của huyện vậy liệt sỹ đó có được công nhận là liệt sỹ không? Gia đình tôi có Bảng vàng danh dự có ghi tên liệt sỹ.

Hỏi bởi: Nguyễn Mạnh Cường lúc 12/09/2012 8:22:28 SA

Trả lời:  Theo Điểm I Thông tư số 25/2007/TT-BLĐTBXH ngày 15/11/2007 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện ưu đãi đối với người có công với cách mạnh thì việc cấp giấy báo tử đối với người hy sinh trước ngày 1/10/2005 chưa được xác nhận là liệt sĩ trong trường hợp sau: - Người hy sinh đã được ghi là liệt sĩ trong các giấy tờ như giấy bảo tử trận; Huân chương, Huy chương; Giấy chứng nhận đeo Huân chương, Huy chương; Bảng vàng danh đự; Bảng gia đình vẻ vang hoặc lịch sử Đảng của cấp xã, phường, thị trấn trở lên. - Người hy sinh trong chiến đấu hoặc trực tiếp phục vụ chiến đấu đã được nhân dân, chính quyền địa phương suy tôn, đưa hài cốt vào an táng trong nghĩa trang liệt sĩ (có giấy xác nhận của Sở LĐTBXH nơi đang quản lý mộ). Nếu gia đình ông có người hy sinh trong kháng chiến, thuộc một trong các trưởng hợp quy định nêu trên thì để nghị ông liên hện trực tiếp cơ quan Lao động-Thương binh và Xã hội địa phương để được xem xét, trả lời cụ thể theo thẩm quyền./.
chồng toi là liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh biên giới năm 1984 den nay toi vân chưa được hưởng chế độ. vậy tôi muốn đươc hưởng chế độ thì tôi cần làm những thủ tục gì

Hỏi bởi: nguyen thi loan lúc 27/08/2012 5:08:33 CH

Trả lời:  Theo trình bày thì chồng của bà là liệt sĩ (nghĩa là đã được Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng Tổ quốc ghi công) mà chưa được giải quyết chế độ, đề nghị bà liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai (nơi bà đang cư trú) để được xem xét hướng dẫn giải quyết theo qui định.Nếu trường hợp chồng của bà chưa được Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng Tổ quốc ghi công (chưa được xác nhận là liệt sĩ), đề nghị bà liên hệ với cơ quan quản lý ông lúc hy sinh để được xem xét xác lập hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ theo thẩm quyền./.
Tôi có 01 người con đi tham gia cách mạng, hy sinh được nhà nước công nhận liệt sĩ. Tôi , vợ và con dâu tôi đã được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng theo quy định của nhà nước. Nhưng do điều kiện hoàn cảnh khó khăn, con dâu tôi muốn về sống chung đứa cháu nội (con ruột của liệt sĩ) ở một tỉnh khác. Nhưng khi đến cơ quan lao động thương binh xã hội thì được trả lời là không thể giải quyết theo yêu cầu với lý do: Hồ sơ liệt sĩ di chuyển phải đính kèm toàn bộ hồ sơ (bản gốc), với lại hồ sơ liệt sĩ chỉ có 01 bản gốc lưu tại Sở thương binh xã hội; trong khi thân nhân chủ yếu của liệt sĩ còn sống và đang hưởng trợ cấp tại tỉnh nhà. Với quy định như vây, trưởng hợp của con dâu tôi được giải quyết như thế nao?

Hỏi bởi: Trần Văn Ba lúc 22/08/2012 9:19:43 SA

Trả lời:  Trường hợp thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng có nguyện vọng di chuyển hồ sơ liệt sĩ đến nơi cư trú mới, nếu còn thân nhân khác đang hưởng trợ cấp hành tháng tại địa phương thì Sở giới thiệu và gửi bản sao hồ sơ đến địa phương nơi thân nhân khác của liệt sĩ đang cứ trú để thực hiện chính sách ưu đãi. Đề nghị ông liên hệ với Sở LĐTBXH tỉnh Hậu Giang để được hướng dẫn cụ thể./.
Tôi có vấn đề rất mong Ban lãnh đạo Cục người có công xem xét, trả lời giúp . Bố tôi là Bệnh binh mất sức lao động 65%, năm 2003 su khi tốt nghiệp Cao đẳng lao động xã hội tôi đi làm cho đến năm 2012 tôi có dự thi hệ Đại học Lao động xã hội theo hình thức tập chung (liên thông từ Cao đẳng lên Đại học). Vậy tôi hỏi trong trường hợp của tôi có được hưởng các chế độ đối với con em người có công hay không ?

Hỏi bởi: Bùi Thế Quang lúc 21/08/2012 1:55:19 CH

Trả lời:  Theo công văn số 347/BGDĐT-CTHSSV ngày 21 tháng 01 năm 2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì trường hợp học sinh, sinh viên học liên thông thì phải học liên thông liên tục không ngắt quãng mới thuộc diện được hưởng ưu đãi trong giáo dục và đào tạo theo quy định. Trường hợp của ông đã tốt nghiệp Cao đẳng năm 2003 nhưng tới năm 2012 mới tiếp tục học liên thông lên Đại học thì không thuộc diện được xem xét giải quyết chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo./.
Kính gửi Cục người có công! Câu hỏi: Bố tôi là cựu chiến binh, tham gia kháng chiến từ năm 1972 - 1975. Trong thời gian tham gia kháng chiến bố tôi có bị thương 18% (không được công nhận là thương binh). Hiện nay sức khoẻ của bố tôi giảm sút nhiều do vết thương tái phát. Tôi muốn hỏi liệu trường hợp của bố tôi có được giám định lại thương tật để hưởng chế độ thương binh không? nếu được thì thủ tục như thế nào? Xin cảm ơn

Hỏi bởi: Phạm Kim Thư lúc 21/08/2012 1:47:51 CH

Trả lời:  Theo quy định tại Điều 12 Nghị định 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 của Chính phủ: “Thương binh được kết luận thương tật tạm thời từ 21% trở lên, sau 3 năm được giám định lại để xác định tỷ lệ thương tật vĩnh viễn…”. Như vậy trường hợp của cha bà Thư không đủ điều kiện xem xét để được giám định lại theo quy định.
Bố tôi là thương binh hạng 4/4 có tham gia chiến tranh tại vùng có chất độc màu da cam.Tôi có làm hồ sơ cho bố tôi được hưởng chế độ nhưng đến nay chưa được xét.Ông có giấy ra viện bị "Tâm thần phân liệt " từ năm 1990,hiện nay hồ sơ đã bị hủy.Đến năm 2010 bố tôi bị bệnh tiểu đường có hồ sơ nằm viện nhưng cũng không được xét.Vậy tôi xin hỏi những bệnh nào được xét chế độ và trong khoảng thời gian nào là phù hợp?Kính mong quý Cục xem xét cho tôi câu trả lời sớm.Tôi xin chân thành cảm ơn.

Hỏi bởi: Vũ Thị Phương Hoa lúc 30/07/2012 4:15:45 CH

Trả lời:  Quyết định số 09/2008/QĐ-BYT ngày 20/2/2008 của Bộ Y tế ban hành danh mục bệnh, tật, dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm với chất độc hoá học/dioxin có quy định 17 bệnh, tật, dị dạng, dị tật (trong đó có bệnh đái tháo đường type 2). Trước tình hình số lượng hồ sơ tiếp nhận để giải quyết chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học rất lớn trong khi đó Bộ Y tế lại chưa có hướng dẫn cụ thể về việc giám định bệnh, tật, dị dạng, dị tật liên quan đến phơi nhiễm chất độc hoá học/dioxin, ngày 23/5/2011 Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có công văn số 1609/LĐTBXH-NCC về việc hướng dẫn xử lý vướng mắc khi tiếp nhận hồ sơ giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học. Nội dung công văn yêu cầu các địa phương trước mắt giải quyết đối với trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, bệnh ung thư và trường hợp có bệnh án trước ngày ban hành Thông tư số 08/2009/TT-BLĐTBXH ngày 7 tháng 4 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Ngày 12/3/2012 Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 87/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về việc xây dựng tiêu chí xác định nạn nhân chất độc hoá học/dioxin. Trong thời gian chờ Quy trình xác nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học ban hành, ngày 9/4/2012 Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có công văn số 1040/LĐTBXH-NCC về việc hướng dẫn giải quyết chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học như sau: “Tiếp tục xem xét, giải quyết đối với các hồ sơ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học còn tồn theo Công văn số 1609/LĐTBXH-NCC ngày 23/5/2011 hiện đang lưu giữ tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và các trường hợp hồ sơ mới xác lập nhưng bị mắc bệnh ung thư theo danh mục ban hành tại Quyết định số 09/2008/QĐ-BYT ngày 20/2/2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Đối với các hồ sơ khác sẽ giải quyết khi Quy trình xác nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học được ban hành”. Trường hợp của ông nếu không phải là hồ sơ tồn theo Công văn số 1609/LĐTBXH-NCC đang lưu giữ tại Sở và không bị mắc bệnh ung thư theo danh mục ban hành tại Quyết định số 09/2008/QĐ-BYT thì sẽ được xem xét giải quyết khi Quy trình xác nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học được ban hành./.
Truoc day theo quy dinh tai NĐ 69/CP có ghi ro nguoi co cong giup do cach mang là .... Nay theo NĐ 54 chi ghi: NCCGĐCM là nguoi duoc tang ...,Huan chương kháng chiến, huy chương kháng chiến. Toi muốn hỏi gia đinh được tặng Huy chương kháng chiến vì có 3 con tòng quân thì có được hiểu là gia đình CCGĐCM không. Xin trả lời sớm để biết thêm thông tin trong giải quyết chính sách

Hỏi bởi: Ngọc Tu lúc 27/07/2012 3:14:51 CH

Trả lời:  Huy chương kháng chiến vì có 3 con tòng quân không phải hình thức khen thưởng người (gia đình) có công giúp đỡ cách mạng theo quy định của pháp luật về người có công với cách mạng./.
Bố cháu là bệnh binh mất khả năng lao động 61%.hiện cháu đang học tại trường ĐH Nông Lâm -HUẾ hệ chính quy thuộc diện cử tuyển của trường , vậy cháu có được hưởng chế độ ưu đãi trong giáo dục không ? Cháu xin chân thành cảm ơn.

Hỏi bởi: Huỳnh thế Cảnh lúc 23/07/2012 8:18:56 SA

Trả lời:  Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn việc tuyển chọn, đào tạo, thực hiện các chế độ, chính sách đối với người học theo chế độ cử tuyển vào các cơ sở giáo dục đại học, trung cấp theo Nghị định số 134/2006/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2006 của Chính phủ quy định chế độ cử tuyển vào các cơ sở giáo dục trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Đề nghị các anh, chị hỏi Bộ Giáo dục - Đào tạo để được hướng dẫn trả lời./.
Tôi là con Bệnh binh 2/3. Năm 2000 tôi có dự thi và học trường Cao đẳng lao động xã hội khóa 2000-2003. Sau khi tốt nghiệp do trường chưa lên đại học lên tôi không có điều kiện học liên tục lên đại học. Đến năm 2011 tôi có dự thi và học liên thông lên đại học tại trường Đại học lao động xã hội (trước đây là trường cao đẳng lao động xã hội). Sau khi nhà trường xác nhận tôi là con của người có công , sau đó tôi có mang hồ sơ về huyện Kim Động nơi tôi trú quán thì được Phòng LĐTBXH huyện trả lời không được hưởng vì đã quá một năm mà không học liên thông thì không được , nhưng tại thời điểm đó trường là cao đẳng chứ không phải đại học , nên tôi không có điều kiện học chứ không phải tôi không muốn học liên tục? Qua tìm hiểu trong lớp tôi có bạn quê ở Thanh Hóa cũng thuộc diện con người có công như tôi cũng được hưởng chế độ bình thường , tại sao nơi thực hiện nơi không thực hiện? Tôi nhờ Quý cơ quan trả lời giúp Cho tôi như vậy tôi có thuộc diện được hưởng chế độ ưu đãi người có công khôn

Hỏi bởi: Bùi Thế Quang lúc 20/07/2012 2:38:26 CH

Trả lời:  Theo công văn số 347/BGDĐT-CTHSSV ngày 21 tháng 01 năm 2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì trường hợp học sinh, sinh viên học liên thông thì phải học liên thông liên tục không ngắt quãng mới thuộc diện được hưởng ưu đãi trong giáo dục và đào tạo theo quy định. Trường hợp của ông đã tốt nghiệp Cao đẳng năm 2003 nhưng tới năm 2012 mới tiếp tục học liên thông lên Đại học thì không thuộc diện được xem xét giải quyết chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo./.
Liệt sỹ được công nhận có vợ và 1 con gái . Vợ LS đã đi lấy chồng và đang hưởng tuất Liệt sỹ tái giá.Con gái Liệt sỹ đã đi lấy chồng.Trước đây chưa có quà = tiền mặt và hướng dẫn cụ thể thì cơ sở vẫn thực hiện chế độ thờ cúng cho người anh trai liệt sỹ (Trưởng họ)Đến khi có hướng dẫn cụ thể là con Liệt sỹ hết tuổi hưởng tuất cũng nằm trong đối tượng được nhận quà . Cơ sở đã lập danh sách cho con gái là người nhận các chế độ quà 27/7, tết nguyên đán. Cho hỏi thực hiện chế độ chính sách như thế có đúng không . Xin trả lời sớm để địa phương có hướng giải quyết, vì đang có hiện tượng tranh chấp.

Hỏi bởi: PHẠM VĂN CẬT lúc 16/07/2012 1:46:56 CH

Trả lời:  Nếu liệt sĩ không còn thân nhân chủ yếu (bố, mẹ; vợ, chồng; con; người có công nuôi dưỡng liệt sĩ) thì người được họ tộc ủy nhiệm việc thờ cúng liệt sĩ được nhận 01 suất quà của Chủ tịch nước tặng cho đại diện gia đình thờ cúng liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán và ngày Thương binh, liệt sĩ. Trường hợp ông hỏi, con gái của liệt sĩ đã được nhận quà của Chủ tịch nước tặng cho đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ, do đó người anh trai liệt sĩ đó không được nhận quà của Chủ tịch nước tặng cho đại diện gia đình thờ cúng liệt sĩ nữa.
Trang 8 trong 17Đầu tiên    Trước   3  4  5  6  7  [8]  9  10  11  12  Tiếp   Cuối    

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)