Chủ tịch nước gặp mặt 100 nữ doanh nhân tiêu biểu

Chủ tịch nước chúc mừng thành công của nữ doanh nhân và khẳng định phụ nữ có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội.

Hướng tới ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chiều 28/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật 100 nữ doanh nhân đạt giải Cúp Bông Hồng Vàng 2013 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng. Đây là những nữ doanh nhân tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng đã đứng vững và vượt qua đóng góp vào sự phát triển chung của kinh tế đất nước.

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đã thông báo với Chủ tịch nước về hoạt động của hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam cùng sự nỗ lực vươn lên của các nữ doanh nhân Việt Nam. Các đại biểu kiến nghị trong xu thế hội nhập toàn cầu việc cạnh tranh là rất lớn, bên cạnh mỗi doanh nhân, doanh nghiệp nói riêng cần có bản lĩnh và nắm bắt thời cơ thì cũng cần có sự hỗ trợ của nhà nước như chính sách thuế, sự minh bạch thị trường; đồng thời có cơ chế khuyến khích tạo vùng nguyên liệu, để hạn chế việc nhập khẩu từ nước ngoài góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm Việt Nam, cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh khi chúng ta tham gia các hiệp định kinh tế quốc tế như WTO, AFTA hay TTP tới đây.

Chủ tịch nước gặp mặt nữ doanh nhân tiêu biểu. Ảnh: Nhật Bắc/Chinhphu.vn

Hoan nghênh sáng kiến của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam đã tổ chức tôn vinh nữ doanh nhân qua đó động viên, khơi gợi và tạo thêm động lực để đội ngũ doanh nhân tiếp tục vươn lên đóng góp vào sự phát triển của đất nước, Chủ tịch nước chúc mừng thành công cuả nữ doanh nhân và khẳng định với những chủ trương, chính sách vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam, vì sự phát triển của cộng đồng doanh nhân Việt Nam của Đảng và Nhà nước, thời gian qua, cộng đồng các nữ doanh nhân Việt Nam ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nhấn mạnh trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn phải đối mặt với nhiều rủi ro, thách thức, Chủ tịch nước đánh giá cao nỗ lực vượt khó của các doanh nhân, doanh nghiệp đã trụ vững và tiếp tục phát triển trong năm qua và những năm tiếp theo.

Chủ tịch nước đề nghị cần nhân rộng những gương doanh nhân tiêu biểu, đồng thời qua các cuộc gặp gỡ tôn vinh này cũng là dịp để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hơn hết là tiếp thu những sáng kiến, kiến nghị của doanh nghiệp để Đảng, Nhà nước có chính sách điều chỉnh phù hợp nhằm thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Chủ tịch nước lưu ý, chúng ta đã và đang mở rộng quan hệ với rất nhiều nước, đây là những là những thị trường đầy tiềm năng đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần chủ động nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp để nắm bắt cơ hội vừa đứng vững ở thị trường trong nước, đồng thời thâm nhập vào thị trường các nước khác. Đó chính là điều sống còn của mỗi doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập mạnh mẽ hiện nay./.

Theo VOV

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)