Đấu giá bộ sưu tập rượu quý vì trẻ em tim bẩm sinh

Một bộ sưu tập rượu cực hiếm trên thế giới sẽ được đấu giá gây quỹ cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh Việt Nam tối 9/12 tại Khách sạn Mövenpick, Hà Nội.


Được biết, sẽ có 50 mạnh thường quân tham dự buổi đấu giá, với mỗi cặp vé có giá một nghìn đô la, bằng chi phí phẫu thuật cho một ca mổ tim trẻ em.

Theo Ban tổ chức, buổi đấu giá sẽ được góp mặt bởi một bộ sư tập rượu trứ danh thế giới; trong đó một chai rượu được xem là đặc biệt hiếm của Larresingle Armagnac sản xuất năm 1934 và Cognac Eden từ Maison Gautier, một trong những chai rượu cognac hạng nhất từng được sản xuất.

Bên cạnh đó, còn có những vật phẩm không kém phần hấp dẫn cho Kỳ nghỉ năm sao đến Dubai, chiếc đồng hồ sử dụng năng lượng mặt trời, hoặc ánh sáng nhân tạo Citizen Ladies’ Eco- Drive…

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển tới tổ chức Nhịp Tim Việt Nam thuộc Quỹ tài trợ VinaCapital (VCF). Từ năm 2006 đến nay, với những hoạt động thiện nguyện, VCF đã hỗ trợ hơn 3.040 ca phẫu thuật tim, hàn gắn nỗi đau trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh Việt Nam.

Tại buổi họp báo ra mắt Quỹ hỗ trợ “Vì trái tim của em” diễn ra sáng nay, tại Khách sạn Mövenpick, Hà Nội đã công chiếc bộ phim Hành Trình (The Journey) kéo dài 30 phút của Đạo diễn Cường Ngô.

Bộ phim kể về câu chuyện cảm động có thật của bé Vỹ và hành trình đấu tranh giành giật sự sống của người mẹ nghèo khổ có đứa con bị bệnh tim bẩm sinh qua diễn suất của hai “ngọc nữ” màn ảnh Việt Ngô Thanh Vân và Ninh Dương Lan Ngọc.

Là đại sứ của chương trình, tính đến thời điểm này Ngô Thanh Vân với việc khởi xướng chuỗi chương trình "Vết sẹo cuộc đời" trong giới nghệ sỹ đã giúp đỡ được 575 trẻ em được phẫu thuật tim bẩm sinh.

Đạo diễn Cường Ngô chia sẻ tại buổi lễ: “Tôi đã xúc động khi nghe câu chuyện của bé Vỹ. Không chỉ riêng tôi, các diễn viên tham gia phim đều đã khóc rất nhiều trước nỗi đau của các em bị tim bẩm sinh. Tôi mong rằng, bộ phim sẽ đưa đến một thông điệp tới cộng đồng cùng góp tiếng nói, hành động đem đến sự sống tốt đẹp cho các em.”

Hỏi về những dự án phim sắp tới, Cường Ngô cũng cho biết, sắp tới “đả nữ” màn ảnh Việt Ngô Thanh Vân sẽ tái ngộ trong bộ phim hành động mới do chính anh làm đạo diễn./.

Theo TTXVN

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)