Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, chúc tết tại Trung tâm ĐDTB và NCC Long Đất


Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chúc Tết các thương bệnh binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Long Đất.
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, chiều ngày 13/1/2019, Đoàn công tác Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng dẫn đầu đã đến thăm, chúc tết và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh và người có công Long Đất (Bà Rịa-Vũng Tàu)

Cùng đi với Thứ trưởng có lãnh đạo Văn phòng Bộ LĐ-TBXH tại TP.HCM; Trung tâm chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM; Trường đại học LĐXH và đại diện Sở LĐ-TBXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Báo cáo tình hình chăm sóc các thương binh, bệnh binh trong năm qua, ông Tống Đức Bình, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất cho biết: “Trung tâm hiện đang điều trị, chăm sóc cho 56 Thương binh, bệnh binh. Trong năm  2018 mặc dù phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức, song nhờ sự chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ của Lãnh đạo Bộ, các Cục, Vụ, trực tiếp là Cục Người có công, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, đồng sức, đồng lòng quyết tâm cao của tập thể cán bộ, viên chức và thương bệnh binh, trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất đã đạt được kết quả đáng khích lệ, hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều trị, thực hiện chế độ chính sách cho thương bệnh binh, tổ chức thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua đơn vị đề ra. Giải quyết các vấn đề tồn đọng và đơn thư của thương bệnh binh, đã giải quyết các tâm tư nguyện vọng chính đáng” …

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, chúc tết tại Trung tâm ĐDTB và NCC Long Đất - Ảnh 2Các đơn vị của Bộ và Sở LĐ - TBXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng tham dự và chúc tết thương bệnh binh nặng tại Trung tâm Long Đất.

Ông Tống Đức Bình, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất cũng đã bày tỏ niềm vui, niềm xúc động và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Bộ LĐ -TBXH trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều trị và tổ chức điều dưỡng cho các thương bệnh binh, người có công với cách mạng ngày một tốt hơn.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong năm qua. Thứ trưởng cho rằng: Công tác chăm lo, chăm sóc đối với người có công với cách mạng vẫn luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Bộ LĐ -TBXH là một trong những cơ quan được Đảng và Nhà nước tin tưởng giao cho nhiệm vụ cao cả thực hiện công tác chăm lo và chăm sóc các đối tượng chính sách thương binh, liệt sĩ với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, chúc tết tại Trung tâm ĐDTB và NCC Long Đất - Ảnh 3Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tặng quà  và chúc Tết các thương, bệnh binh tại Trung Tâm.

Thứ trưởng thay mặt Bộ LĐ -TB&XH tặng quà và gửi lời thăm hỏi sức khỏe, lời chúc tốt đẹp nhất đến các thương bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm và gửi lời chức Tết đến gia đình của các thương bệnh binh: “Tôi xin thay mặt lãnh đạo Bộ LĐ -TBXH, kính gửi đến các cô, các chú cùng toàn thể gia đình luôn luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng, bước sang năm mới đạt nhiều thắng lợi mới”.

Ngoài ra các đơn vị thuộc Bộ như: Nhà khách Người có công, Sở LĐ -TBXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu… cũng đã gửi quà chúc Tết cho các thương bệnh binh và cán bộ, viên chức của Trung tâm.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, chúc tết tại Trung tâm ĐDTB và NCC Long Đất - Ảnh 4Thứ trưởng thăm hỏi sức khỏe, chúc Tết các thương binh, bệnh binh dịp Tết đến Xuân về.

Đại diện cho các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm, ông Nguyễn Chí Tường bày tỏ: “Tôi xin cảm ơn và kính chúc Thứ trưởng, cùng đoàn đã quan tâm đến thăm trung tâm và tôi xin được gửi lời chúc đến Bộ LĐ -TBXH năm mới dồi dào sức khỏe, thực hiện tốt công tác của ngành…”

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)