Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (14/4/2003), sáng ngày 12/4/2019, tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao tặng. Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng đã tới dự và trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam.

Báo cáo tóm tắt thành tích hoạt động của Hiệp hội trong 16 năm qua, Thiếu tướng Lê Mã Lương - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam cho biết, ngày 14 tháng 4 năm 2003 đánh dấu sự ra đời và phát triển của Hiệp hội. Kể từ ngày đó mọi hoạt động của Hiệp hội đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Bộ Lao động  - Thương binh và Xã hội. Hiệp hội đã phối hợp với các Bộ, Ngành Trung ương và địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhằm đào tạo nghề, tạo việc làm cho thương binh, con em gia đình chính sách và người khuyết tật, tạo điều kiện để thương, bệnh binh và người khuyết tật có thu nhập ổn định, hòa nhập cộng đồng góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội cả nước.

Thiếu tướng Lê Mã Lương - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam trình bày báo cáo tại buổi lễ

 “Dù trong hoàn cảnh nào, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam luôn chủ động tham gia tích cực vào nhiệm vụ phản biện xã hội, xây dựng chính sách và thực hiện chính sách” - Thiếu tướng Lê Mã Lương nhấn mạnh.

Theo Thiếu tướng Lê Mã Lương, trải qua 16 năm phấn đấu trưởng thành, với gần 1.000 doanh nghiệp hội viên và tổ chức dạy nghề đã giải quyết việc làm cho gần chục ngàn lao động là thương binh và người khuyết tật trong cả nước. Qua đó, góp phần thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước giảm tỷ lệ hộ nghèo, thúc đẩy người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật hòa nhập cộng đồng, đảm bảo tốt an sinh xã hội trên khắp các tỉnh, thành cả nước.

Trong định hướng phát triển, Hiệp hội luôn cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tranh thủ sự trợ giúp của các Bộ, Ngành, địa phương và bạn bè quốc tế để xây dựng các mô hình kinh tế mới, các điển hình tiên tiến, xây dựng đội ngũ doanh nhân trong hệ thống của Hiệp hội có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, thượng tôn pháp luật để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đất nước trong tiến trình hội nhập khu vực và thế giới.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam

Chúc mừng Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lê Tấn Dũng cho rằng, đây là vinh dự lớn đối với các đơn vị hội viên trong toàn Hiệp hội và là niềm tự hào của các cô, chú, anh, chị thương bệnh binh, người khuyết tật đã vượt qua thương tật - bệnh tật để hòa nhập cộng đồng, tham gia tích cực vào mọi hoạt động của đời sống xã hội.

Theo Thứ trưởng, sự kiện Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Nhà nước sẽ là mốc son quan trọng để ghi tiếp những thắng lợi trên trang sử vẻ vang của mình. Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đề nghị thời gian tới Hiệp hội quan tâm và tập trung một số việc sau:

1. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực hơn nữa trong việc nâng cao đời sống cho các thương binh, nạn nhân chiến tranh. Phát huy tinh thần đồng chí, đồng đội với tấm lòng nhân ái sẻ chia góp phần cùng với các gia đình chính sách, gia đình thương binh vượt qua khó khăn, vượt lên trong cuộc sống.

Quang cảnh buổi lễ

2. Giúp thương binh, người khuyết tật tạo việc làm, tạo thu nhập, hòa nhập cộng đồng, thực hiện tốt các chính sách an sinh - xã hội của Đảng, Nhà nước. Nỗ lực phấn đấu xây dựng hình ảnh doanh nhân thương binh, người khuyết tật; nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức kinh doanh, phát huy quyền làm chủ và thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp theo quy định và thượng tôn pháp luật; có khát vọng vươn lên làm giàu cho mình, cho đất nước.

3. Chủ động sáng tạo, làm kinh tế phải trên tinh thần sáng tạo, đoàn kết, đổi mới, thống nhất, liên kết hợp tác trong Hiệp hội, giữa Hiệp hội với các doanh nghiệp bên ngoài góp phần thực hiện tốt cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hiệp hội vừa là chỗ dựa tinh thần, vừa là tổ chức giám sát, phát hiện, thực hiện chính sách, vừa là cầu nối giữa các thành viên với chính quyền, cơ quan, đoàn thể, đơn vị. Nêu cao ý chí tự lực tự cường, quyết tâm khắc phục khó khăn, tham gia xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tiếp đó, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam.

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)