Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn Người có công tỉnh Thừa Thiên Huế


Toàn cảnh buổi tiếp
Chiều ngày 11/06/2019, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Thừa Thiên Huế nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội. Cùng tiếp còn có bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công.

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công, Ông Hồ Dần-Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã báo cáo với Thứ trưởng về chuyến đi của đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và công tác chăm sóc NCC, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh trong thời gian qua. Ông cho biết: toàn tỉnh có trên 110.000 người có công với cách mạng, trong đó 53 cá nhân Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 2.341 Mẹ Việt Nam anh hùng (hiện còn sống 72 mẹ); gần 19.000 liệt sĩ; gần 13.000 thương binh, bệnh binh và hưởng chính sách như thương binh; trên 31.000 người là cán bộ hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc; trên 30.000 người có công giúp đỡ cách mạng đã được Nhà nước khen thưởng Huân chương, Huy chương kháng chiến; trên 5.000 người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; gần 4.000 người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Giai đoạn từ năm 2013 đến nay, thực hiện Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 ngày 16/7/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; Pháp lệnh Quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, toàn tỉnh đã giải quyết chế độ ưu đãi đối với hơn 20.000 lượt đối tượng là người có công và thân nhân người có công, có 1450 Bà mẹ VNAH đã được phong tặng, truy tặng. Đến nay, tổng số đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công với hàng tháng trên địa bàn tỉnh là 19.600 định suất. Đặc biệt, từ nguồn ngân sách nhà nước, huy động quỹ đến ơn đáp nghĩa và các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ, từ năm 2013 đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng, sửa chữa 6.956 nhà tình nghĩa với tổng số tiền 177,684 tỷ đồng.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, đại biểu người có công tỉnh Thừa Thiên Huế xúc động bày tỏ tình cảm và gửi lời cảm ơn tới các cấp, các ngành và đặc biệt là Bộ LĐ-TBXH đã tạo điều kiện để Đoàn có cơ hội được tới Hà Nội, được vào Lăng viếng Bác Hồ, đồng thời đóng góp ý kiến cho công tác thực hiện chính sách đối với NCC của tỉnh.

Đại diện đại biểu Người có công tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi tiếp

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao, tặng quà cho đại diện Ngưởi có công tỉnh Thừa Thiên Huế

Sau khi lắng nghe những tâm tư của các đại biểu, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng bày tỏ vui mừng được đón tiếp và ghi nhận những công lao của các lớp người có công tỉnh Thừa Thiên Huế trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc. Đồng thời biểu dương và đánh giá cao những việc làm thiết thực của lãnh đạo tỉnh, ngành LĐ-TBXH Thừa Thiên Huế trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng NCC của tỉnh trong thời gian qua. Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng biểu dương, ghi nhận đồng thời nhấn mạnh Tổ quốc luôn biết ơn công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước cho sự nghiệp cách mạng, thống nhất đất nước. Thành tựu của đất nước ngày hôm nay có được chính là nhờ sự kiên cường, hy sinh xương máu của bao anh hùng, liệt sỹ, thương binh, gia đình có công. Thứ trưởng cũng nêu rõ thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm công tác chăm sóc Người có công với cách mạng, ưu tiên hàng đầu về chính sách nhằm bù đắp phần nào những mất mát, hy sinh và giúp đỡ các gia đình có cuộc sống tốt hơn cũng như thời gian tới Bộ sẽ tiến hành tổng kết lại các chính sách đối với người có công, rà soát lại các đối tượng, xem xét việc chỉnh sửa, điều chỉnh chính sách cho phù hợp.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng toàn bộ đại biểu NCC tỉnh Thừa Thiên Huế

Cuối buổi gặp mặt, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao tặng quà, chụp ảnh lưu niệm và chúc chuyến đi của Đoàn an toàn, thành công đồng thời gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể gia đình các đại biểu.

 

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)