Gặp mặt 43 nữ thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc

Chiều 24/7, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức gặp mặt, tuyên dương các nữ thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019).

 

Tại buổi gặp mặt, các nữ đại biểu ôn lại những năm tháng hào hùng đã cống hiến, hy sinh tuổi xuân, xương máu trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Các bà, các cô, các chị cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân với các chính sách, việc làm cụ thể để họ có thể vượt qua đớn đau, thương tật, vượt lên trong cuộc sống, đóng góp tích cực cho xã hội.
Mỗi câu chuyện của các nữ thương binh đã phản ánh sinh động quá trình phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống, thực sự là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.
Cổng TTĐT Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội
Thương binh Trần Thị Hồng từ Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành
Đồng thời các bà, các cô, các chị đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, mong muốn Đảng, Nhà nước có những chính sách cụ thể hơn, thiết thực hơn hỗ trợ, giúp đỡ các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công có cuộc sống ổn định và tốt hơn.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công, trong đó có các nữ thương, bệnh binh.
Cổng TTĐT Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội
Cổng TTĐT Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và Thứ trưởng Lê Quân tặng quà các đại biểu
Bà Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, là một tổ chức chính trị xã hội, những năm qua, Hội LHPN Việt Nam luôn quan tâm, chăm lo làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, có nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ giúp đỡ, đồng hành cùng các nữ thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Thay mặt lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà hứa các Hội sẽ nỗ lực hơn, xứng đáng với sự hy sinh, cống hiến, những đóng góp lớn lao của các thế hệ đi trước trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà mong muốn các bà, các cô, các chị luôn sống vui, sống khỏe, mãi là niềm tự hào, là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng, truyền lửa cho các thế hệ, các tầng lớp phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.
Bà Nguyễn Thị Thu Hà cũng trân trọng giới thiệu và biểu dương 3 tấm gương nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong đoàn, đó là cô Phạm Thị Mai, cô Phan Thị Mỹ và cô Phan Thị Kim Xoa.
Cổng TTĐT Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội
Nhiều nữ đại biểu xúc động khi được gặp gỡ tại Hà Nội
Cũng tại buổi tiếp, chia sẻ với những tâm tư, tình cảm của các đại biểu, Thứ trưởng Lê Quân cho biết: Đảng, Nhà nước đã có nhiều sự quan tâm tới các đối tượng người có công. Mặc dù vậy, so với những hy sinh, cống hiến cũng chỉ bù đắp phần nào, làm vơi đi một phần những mất mát, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh.
Thời gian qua, cùng với chính sách mới được sửa đổi, Đảng, Nhà nước tiếp tục điều chỉnh chính sách cho phù hợp với các đối tượng người có công, với mục tiêu phấn đấu nâng cao đời sống của người có công ngày một tốt hơn. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những chính sách nhằm nâng cao đời sống cho những người có công.
Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và Thứ trưởng Lê Quân cũng đã tặng quà cho các đại biểu./.

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)