Quảng Ninh chính thức đưa điện lưới ra đảo Cô Tô

Chiều 16/10, tỉnh Quảng Ninh đã làm lễ khánh thành và gắn biển công trình đưa điện lưới quốc gia ra đảo Cô Tô.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, bà Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội chúc mừng sự thành công trong việc đưa điện lưới ra đảo Cô Tô với công nghệ mới nhất, quyết tâm cao nhất của tỉnh Quảng Ninh cũng như của ngành điện lực, Bộ Công thương.

Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá đây là sự kiện hết sức quan trọng không chỉ với tỉnh Quảng Ninh mà còn cả đất nước trong việc phát triển đời sống của nhân dân các vùng khó khăn và giữ vững biển đảo của Tổ quốc.

Đưa điện lưới ra đảo Cô Tô còn là sự kiện báo cáo trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thỏa lòng mong muốn của Bác cách đây 52 năm khi Người ra thăm đảo.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng mong muốn trong thời gian tới, chính quyền cùng nhân dân huyện đảo Cô Tô sẽ tăng cường sản xuất, phát triển mạnh mẽ kinh tế, xã hội và giữ vững vàng biển đảo quê hương.

Ông Nguyễn Phúc Vinh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện miền Bắc cho biết Dự án đưa điện lưới quốc gia ra đảo Cô Tô do tỉnh Quảng Ninh và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cùng là chủ đầu tư, được khởi công vào cuối tháng 12/2012.

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.107 tỷ đồng; trong đó, tỉnh Quảng Ninh đầu tư 883 tỷ đồng và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đầu tư 284 tỷ đồng.

Đây là dự án đầu tiên trong cả nước được thi công với công nghệ chôn ngầm cáp dưới đáy biển. Sau gần 1 năm triển khai, dự án đã hoàn thành đạt kỷ lục cả về thời gian, tiến độ và chất lượng.

Đưa điện lưới quốc gia ra đảo Cô Tô có ý nghĩa quan trọng nhằm phát triển nhanh, hiệu quả bền vững vùng biển đảo Cô Tô, tiến tới xây dựng Cô Tô trở thành một vùng đảo có kinh tế năng động trong chiến lược phát triển kinh tế biển đảo tỉnh Quảng Ninh đồng thời là căn cứ vững chắc để bảo vệ quốc phòng, an ninh vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc.

Nhân dịp này, tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức gắn biển công trình dự án đưa điện lưới quốc gia ra đảo Cô Tô chào mừng 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Đúng 18 giờ tối 16/10, điện lưới Cô Tô đã chính thức hòa vào lưới điện quốc gia./.

Theo TTXVN

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)