Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp thăm và trao quà tết ở Bắc Kạn

Sáng ngày 26/01/2011, Thứ trưởng Bộ lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp đã đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách cùng các em học sinh Trường tiểu học Đôn Phong huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Cùng đi, có bà Lê Tuyết Mai, Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Mai Xuân Thu, giám đốc Sở lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn, ông Nông Anh Tuấn, giám đốc Công ty Bảo Việt nhân thọ Thái Nguyên, ông Phạm Lê Hùng, Việt kiều Canada.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên cô và trò trường tiểu học Đôn Phong, là trường có trên 80% học sinh là con em dân tộc thiểu số. Nhằm chia sẻ tình cảm, động viên các em trong dịp Tết Tân Mão, đoàn đã trao tặng 190 suất quà, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng (trong đó 200 nghìn tiền quà, và 200 nghìn tiền mặt). Bên cạnh đó, đoàn trao còn tặng 8 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt của xã Đôn Phong. Số quà trên được trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, sự ủng hộ của công ty Bảo Việt và tấm lòng hảo tâm của những Việt kiều Canada. 


        Cảm ơn những tấm lòng hảo tâm, cô giáo Lường Thị Kim Thúy, hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu: Chăm sóc và giáo dục trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến trẻ em, coi đây là sự nghiệp cao quý. Qua nghĩa cử cao đẹp này, đã động viên, tạo điều kiện cho các cháu vươn lên trong học tập và đón mùa xuân mới ấm áp hơn.

        Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng quà ba gia đình người có công của xã, đồng thời ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các hộ, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, hăng hái tham gia lao động, sản xuất, vươn tới ấm no.

Theo Molisa.

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)