Thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên

Nhân dịp Tết cổ truyền Canh Dần 2010, được sự phân công của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, ngày 27/01/2010, đại diện lãnh đạo Cục bảo trợ Xã hội và Cục An toàn Lao động đã đến thăm và tặng quà các anh chị em thương, bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên (Hà Nam).

Báo cáo với Đoàn đôi nét về kết quả hoạt động của đơn vị trong năm qua, Giám đốc Nguyễn Khắc Dư cho biết: Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên được thành lập vào tháng 6/1957 và hiện nay đang quản lý và chăm sóc 63 thương, bệnh binh nặng có quê gốc thuộc 18 tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc, từ Quảng Trị trở ra. Trong số đó, có 3 đồng chí đã từng tham gia kháng chiến chống Pháp, còn lại là tham gia kháng chiến chống Mỹ và chiến tranh biên giới phía Bắc.

Hầu hết các anh chị em ở đây đều là những thương bệnh binh nặng, hạng 1 (tỷ lệ thương tật 81% trở lên), một nửa trong số đó phải ngồi trên xe lăn do bị thương cột sống, teo cơ…, số còn lại mang trên mình những vết thương tổng hợp liên quan chủ yếu đến tay, chân và mắt.

Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ mà trực tiếp là Cục Người có công cùng với sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo, nhân viên và của anh chị em thương bệnh binh, Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Đội ngũ y bác sỹ luôn vượt qua mọi khó khăn, vất vả để chăm lo chu đáo từng bữa ăn, giấc ngủ cho các anh chị em, đảm bảo đầy đủ về vật chất và vui vẻ về tinh thần.

Đoàn đã trực tiếp xuống thăm nơi ăn ở sinh hoạt của các anh chị em, ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ cũng như điều kiện hoàn cảnh gia đình của từng người, đồng thời cũng động viên các anh chị em hãy cố gắng vượt qua khó khăn, bệnh tật để sống vui, sống khoẻ, mãi là tấm gương cho con cháu và nhân dân noi theo. Thay mặt Đoàn, Cục trưởng Cục Bảo trợ Xã hội Trần Hữu Trung đã tặng quà và gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, công nhân viên cùng anh chị em thương binh trong Trung tâm.

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)