Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam thăm và chúc Tết Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành

Nhân dịp Tết Canh Dần sắp đến, ngày 9/2/2010, đoàn đại biểu Uỷ ban Trung ương MTTQ do Chủ tịch Huỳnh Đảm dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà và chúc tết các anh chị em thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

HTML clipboard

Chủ tịch Huỳnh Đảm đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của từng đồng chí thương, bệnh binh và gửi tới toàn thể cán bộ công nhân viên, anh chị em thương binh lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc mọi người đón xuân mới với tinh thần đoàn kết, vui vẻ, hạnh phúc, vượt qua mọi khó khăn, thương tật để sống vui, sống khoẻ, xứng đáng với niềm tin, tự hào của dân tộc.

Chủ tịch nhấn mạnh: “Trong niềm tự hào của dân tộc kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng và đón Xuân Canh Dần, tôi vô cùng xúc động được đến thăm các đồng chí thương bệnh binh và toàn thể cán bộ nhân viên trung tâm. Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam cùng toàn thể nhân dân luôn tự hào và biết ơn trước sự hy sinh to lớn của các đồng chí. Đất nước ta được hoà bình, độc lập, tự do như hiện nay là nhờ sự đóng góp to lớn bằng xương, bằng thịt của anh, chị em thương bệnh binh. Đảng, Nhà nước luôn cố gắng làm hết sức mình để bù đắp những mất mát, hy sinh của mọi người”.

Chủ tịch cũng mong các bác, các anh, chị em thương bệnh binh luôn vượt lên mọi khó khăn, mất mát của bản thân, khẳng định phẩm chất cao quý của anh bộ đội cụ Hồ, là tấm gương sáng để mọi thế hệ người Việt Nam noi theo. Chủ tịch biểu dương tinh thần làm việc của đội ngũ cán bộ, nhân viên trung tâm trong thời gian qua, đã chăm lo chu đáo từng bữa ăn, giấc ngủ cho các thương bệnh binh. Đồng thời cũng căn dặn CBCNV đơn vị cần tiếp tục phát huy tốt truyền thống đền ơn đáp nghĩa tốt đẹp của dân tộc, góp phần chia sẻ những khó khăn với các bác, anh chị em thương binh.

Cùng ngày, Chủ tịch Huỳnh Đảm và đoàn đã đến chúc Tết Tỉnh uỷ và MTTQ tỉnh Bắc Ninh. Các đồng chí Nguyễn Công Nghọ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh và Nguyễn Phụ Đông, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đã báo cáo sơ bộ với Chủ tịch Huỳnh Đảm về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng thời khẳng định sẽ thực hiện tốt hơn nữa những cuộc vận động do UBTWMTTQ Việt Nam phát động, nhất là việc giảm tỷ lệ hộ nghèo trong tỉnh.

Chủ tịch Huỳnh Đảm biểu dương những thành tích của Bắc Binh trong năm qua và nhấn mạnh, năm 2010, tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả này, tập hợp, xây dựng tốt khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hoàn thành xuất sắc mọi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Cuộc vận đồng Ngày Vì người nghèo do UBTWMTTQ Việt Nam phát động là thực hiện theo mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời, đây cũng là một trong những hành động cụ thể nhất để thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Huỳnh Đảm và đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn là Cụ Nguyễn Thị Bốn, 82 tuổi, được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng Nhì, hiện có 2 người con bị tâm thần; bà Hoàng Thị Thoa là vợ liệt sỹ.

(Theo molisa.gov.vn)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)