Hà Nội: Sôi động không khí chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết dương lịch

Các điểm vui chơi, mua sắm trên địa bàn Hà Nội đang tất bật chuẩn bị cơ sở vật chất, hàng hóa, nhân lực để đón lượng lớn khách đến tham quan, mua sắm. Dự báo nhu cầu vui chơi, mua sắm của người dân trong dịp này cao, do vậy công tác chuẩn bị của các trung tâm thương mại, siêu thị, công viên, trung tâm giải trí khá chu đáo, bài bản. 

Trong bối cảnh nền kinh tế chưa ổn định, người dân có xu hướng thắt chặt chi tiêu, bản thân các đơn vị không thể đặt lợi nhuận lên hàng đầu, việc thu hút và giữ ổn định lượng khách đã là một cố gắng. Trong những ngày này, các trung tâm mua sắm, các khu vui chơi giải trí đang nỗ lực chuẩn bị để mang lại sự hài lòng cho khách khi đến tham quan, mua sắm. Trong dịp này, nhiều khu vui chơi, mua sắm tổ chức những hoạt động văn hóa nghệ thuật, vui chơi tạo sự hoạt náo, sôi động và có nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng. 


Trước hết, công tác trang trí, cổ động trực quan được bài trí trang hoàng, bắt mắt. Tại các điểm vui chơi công cộng, đường phố, các công viên, các trung tâm thương mại, siêu thị, công việc này luôn được coi trọng tạo ra những điểm nhấn đẹp.

Công viên Thiên đường Bảo Sơn (xã An Khánh, huyện Hoài Đức) trong những ngày này được thiết kế tràn ngập sắc xuân. Bà Vũ Thúy Quỳnh, Trưởng phòng kinh doanh cho biết: Từ ngày 1 - 4/1/2015, Công viên Thiên đường Bảo Sơn sẽ miễn phí hoàn toàn cho trẻ em dưới 0,8m; ưu đãi giảm giá vé cho khách hàng lớn hơn, thực hiện chương trình bốc thăm trúng thưởng. Du khách tới đây được khám phá Thủy cung hoành tráng với hàng ngàn loài cá, tham quan vườn thú với các loài động vật hoang dã, thưởng thức cá heo biểu diễn...

Trong ngày 1/1, tại đây còn tổ chức các tiết mục hài, xiếc ảo thuật của Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Công viên hồ Tây nằm trên địa bàn quận Tây Hồ cũng là điểm đến hấp dẫn của người dân Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác trong dịp nghỉ Tết dương lịch. Nơi này không chỉ có những trò chơi cảm giác mạnh, những góc thư giãn lý tưởng mà còn tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc.

Tại Công viên hồ Tây luôn coi trọng tổ chức các sự kiện văn hóa nhằm biến công viên thành điểm vui chơi sống động, hấp dẫn, đặc biệt là những kỳ nghỉ lễ như dịp Tết dương lịch. Những ngày này, cán bộ nhân viên tại Công viên đang bận rộn, chuẩn bị cho các chương trình văn hóa nghệ thuật chào đón năm mới. 

Làm đẹp cho Thủ đô (Ảnh: Minh họa)

Tại các trung tâm mua sắm lớn trên địa bàn Hà Nội như: Vincom, Royal City, Time City, Tràng Tiền Plaza, Parkson, Big C, Coopmart…  dịp này đang náo nhiệt không khí chuẩn bị cho dịp Tết dương lịch.

Ngay trước sảnh các trung tâm mua sắm này là những pano, khẩu hiệu, tiểu cảnh trang trí tưng bừng. Đại diện chuỗi siêu thị Fivimart cho biết: Để phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng trong dịp nghỉ Tết dương lịch, Fivimart áp dụng chương trình mua sắm giá rẻ, áp dụng từ ngày 23/12/2014 đến 5/1/2015 với rất nhiều mặt hàng giảm giá khuyến mại. Fivimart còn thực hiện chương trình tặng quà tri ân khách hàng thân thiết. Hiện, các siêu thị trong hệ thống đã chuẩn bị đầy đủ lượng hàng, tăng cường nhân lực làm việc trong những ngày nghỉ Tết dương lịch để kịp thời đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Theo các trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, dịp nghỉ lễ năm nay không chỉ là cơ hội tăng doanh thu, nâng cao khả năng phục vụ khách, nâng cao uy tín mà điều quan trọng hơn cả phải đáp ứng sự hài lòng cho khách khi chính họ đã tin tưởng lựa chọn điểm đến của mình./. 
Theo TTXVN

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)