Tùng Dương, Quang Dũng hát nhạc cổ điển ở vỉa hè Hà Nội

Ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Quang Dũng sẽ lần đầu tiên xuống phố hát cổ điển trong chương trình Hòa nhạc Luala concert mùa Thu Đông 2013 diễn ra từ 1-12-2013.

Bước vào mùa hoà nhạc thứ năm, Luala Concert trở thành một sự kiện văn hoá – nghệ thuật quen thuộc của công chúng Thủ đô khi thực hiện mô hình biểu diễn trên hè phố. Được diễn ra hai lần trong năm, chương trình mong muốn giới thiệu đến khán giả những dòng nhạc mới mẻ hay còn ít được biết tới, với những buổi diễn hoàn toàn miễn phí ngay trên con phố Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Năm nay, chương trình sẽ diễn ra trong 4 tuần (từ 1-12-2013 đến 22-12-2013) với 2 buổi diễn mỗi tuần: chiều thứ 7 (15 – 17h) và chiều chủ nhật (15 – 17h) tại địa điểm quen thuộc 61 Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Trong mùa Thu Đông này, Luala Concert sẽ mang khán giả về với không gian nhạc cổ điển quen thuộc với sự xuất hiện của các nghệ sỹ dàn dây và dàn kèn. BTC cho biết, chương trình năm nay được đầu tư đặc biệt về chất lượng chuyên môn cao với số lượng tác phẩm lớn. Các nghệ sỹ của Luala Concert đã dành nhiều tháng trước khi chương trình bắt đầu để tập luyện những tác phẩm mới như Rondo Capriccioso (Saint-Saëns), Gipsy Airs (Pablo de Sarasate), Voices Of Spring (Johann Strauss), Elegy (Gabriel Fauré) v.v

Vào chiều thứ 7, khán giả sẽ được thưởng thức những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tứ tấu của nhiều nhạc cụ khác nhau như piano, violin, cello, kèn… Các nghệ sỹ tham dự phần chương trình thứ 7 bao gồm nghệ sỹ Nguyễn Công Thắng, Nguyễn Thu Bình, Kim Xuân Hiếu, Văn Thanh Hà, Tạ Tiến Đạt, cũng như nhiều gương mặt mới lần đầu tiên xuất hiện tại Luala Concert.

Vào các chiều chủ nhật, khán giả sẽ được thưởng thức trọn vẹn phần trình diễn của đại dàn nhạc gồm ba mươi nghệ sỹ của dàn dây và dàn kèn đến từ Dàn nhạc giao hưởng quốc gia, Nhà hát nhạc vũ kịch và Học viện âm nhạc quốc gia.
Chương trình hòa nhạc Luala concert các mùa đều thu hút được đông khán giả đến xem
Chương trình hòa nhạc Luala concert các mùa đều thu hút được đông khán giả đến xem

Nét mới của chương trình năm nay là có sự tham gia của các nghệ sĩ là Tùng Dương (Tuần 1), Trang Trịnh (Tuần 2), Quang Dũng và Phạm Thu Hà (Tuần 3), nghệ sỹ Opera Hàn Quốc Park Sung Min và dàn đồng ca Hàn Quốc (Tuần 4). Với tiêu chí mang lại một không gian cổ điển đúng nghĩa, vì thế dù các ca sĩ Việt Nam tham gia đều thuộc dòng nhạc Pop nhưng sẽ tham gia trình diễn với một “tinh thần cổ điển”.

Ca sĩ Tùng Dương cho biết, đây là lần đầu tiên anh tham gia chính thức vào một chương trình cổ điển. Ca khúc Tùng Dương sẽ trình diễn trong chương trình là “Bài ca hy vong” của nhạc sĩ Văn Ký và một bài cổ điển nước ngoài. “Tôi sung sướng khi được trải nghiệm trong một không gian âm nhạc mới mẻ là ở ngoài đường phố. Với người nghệ sĩ, dù đứng trên sân khấu hay ở ngoài đường cũng sẽ biểu diễn mình”, Tùng Dương cho biết.

BTC cho biết, mùa Luala concert Thu đông năm nay sẽ được trang hoàng mang không khí giáng sinh. Ngoài việc xuất hiện của ông già Noel sẽ còn có chương trình thắp sáng cây thông Noel và thắp sáng cả một góc đường Lý Thái Tổ. BTC hy vọng, điều này sẽ khiến cho mùa Luala concert Thu Đông năm nay hấp dẫn và ấn tượng hơn./.

Theo Hanoimoi

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)