Căn nhà tình nghĩa từ những người đồng đội

Sáng ngày 28/01/2010, tại Duy Tiên (Hà Nam), Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa tặng 2 đồng chí thương binh là Tương Đình Huy và Lê Tiến Lợi, thuộc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên. Tới dự, có Đại tá Đinh Duy Nguyên, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng Tham mưu; Đại tá Đoàn Quyết Tiến, Phó phòng Chính sách cùng đại diện Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, lãnh đạo 2 huyện Duy Tiên và Bình Lục.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đinh Duy Nguyên cho biết, Với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, bằng trách nhiệm, tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh đã hy sinh cuộc đời và xương máu  cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, trong những năm qua, cán bộ và chiến sĩ Bộ Tổng Tham mưu đã luôn thực hiện tốt đạo lý này.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, đồng thời thực hiện chủ trương của Thường vụ Đảng uỷ Quân sự Trung ương và Bộ Quốc phòng về việc xây dựng 1.500 căn nhà “Tình nghĩa”, nhà “Đồng đội” tặng cho các đối tượng chính sách trong 2 năm 2008- 2009, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tổng Tham mưu đã tự nguyện quyên góp tiền xây dựng 28 căn nhà tình nghĩa, trong đó có hai căn mà hôm nay đơn vị tổ chức trao tặng.

Mỗi căn nhà đơn vị ủng hộ 50 triệu đồng, phần còn lại là do sự cố gắng dành dụm của chính bản thân gia đình các thương binh. Với ngôi nhà khang trang để đón Tết này, hy vọng các anh em thương binh yên tâm điều dưỡng, sống vui, sống khoẻ để tiếp tục là tấm gương cách mạng cho con cháu và nhân dân địa phương noi theo.

Không giấu nổi niềm vui sướng, thương binh Lê Tiến Lợi xúc động nói: Tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quân đội và đến tất cả các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tổng Tham mưu, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ tôi có được ngôi nhà này. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chỉ trông chờ vào tiền trợ cấp hàng tháng nên đến bây giời tôi vẫn chưa thể làm được cho vợ con một chỗ chui ra, chui vào. Với ngôi nhà khang trang này, năm nay gia đình tôi sẽ đón một cái Tết thật vui vẻ, ấm cúng và hạnh phúc.

Được biết, đến nay toàn cơ quan Bộ Tổng Tham mưu đã và đang phụng dưỡng, chăm sóc 35 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng được 93 căn “Nhà tình nghĩa” tặng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng 7 công trình gồm các trường mầm non, bệnh xá, trường tiểu học, nhà văn hoá tặng cho nhân dân một số địa phương trên cả nước. Việc làm đó đã trở thành truyền thống tốt đẹp của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam.

(theo molisa.gov.vn)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)