Tối 27/4, tổ chức đón nhận danh hiệu mới của Vịnh Hạ Long tại Thủ đô Hà Nội

Sáng 22/4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì buổi làm việc về chương trình đón nhận danh hiệu Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.


Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh cho biết, sau 4 năm tổ chức vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, đã có 24 triệu người Việt Nam và bạn bè quốc tế đã bầu chọn cho Vịnh Hạ Long.

Danh hiệu “Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới” chính là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người và ngành du lịch Việt Nam.

Trong dịp này, Tổ chức New 7 Wonders sẽ tặng Việt Nam biểu tượng Vịnh Hạ Long bằng đồng cao 1,3m, rộng 1,1 m, nặng 100kg, đúc tại Thụy Sỹ và sẽ đặt tại trung tâm du lịch Bãi Cháy, Quảng Ninh.

Cho ý kiến về cách tổ chức đón nhận danh hiệu Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, do ý nghĩa của sự kiện này, đồng thời cân đối với những sự kiện mà Việt Nam từng tổ chức (như đón nhận các danh hiệu của UNESCO), Thủ tướng cho phép tổ chức đón nhận danh hiệu Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới tại Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội vào tối 27/4/2012.

Thủ tướng lưu ý, việc tổ chức sự kiện này trên cơ sở kế thừa danh hiệu mà UNESCO đã 2 lần công nhận Vịnh Hạ Long là Di sản Thế giới. Kinh phí tổ chức sự kiện không sử dụng nguồn ngân sách nhà nước mà huy động từ nguồn xã hội hóa.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng nhấn mạnh, do Vịnh Hạ Long đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, vì vậy, việc tổ chức thành công sự kiện đón nhận danh hiệu Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới cũng là dịp quan trọng để chúng ta tiếp tục quảng bá các di sản văn hóa, thiên nhiên và các giá trị về du lịch của Vịnh Hạ Long, cũng như các địa danh du lịch nổi tiếng khác của đất nước Việt Nam.

Kịch bản chương trình đón nhận danh hiệu mới của Vịnh Hạ Long do NSND Trần Bình, Tổng đạo diễn chủ trì, gồm hai phần. Phần lễ gồm các nghi thức ngoại giao, lễ công bố và đón nhận danh hiệu kỳ quan. Phần hội là chương trình nghệ thuật có sự tham gia của 1.840 diễn viên, học sinh, sinh viên của các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch./.

Theo Chinhphu.vn

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)