Khai mạc festival thanh niên các nước ASEAN+3

Tối 6/10 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội đã khai mạc festival thanh niên các nước ASEAN+3 và Liên hoan nghệ thuật "Bài ca hòa bình."

Thanh niên Hà Nội chào mừng festival. (Ảnh: Đình Trân/TTXVN)

Sáu nhăm thanh niên của 13 quốc gia và 3.000 bạn trẻ của Thủ đô Hà Nội đã cùng chung vui trong ngày hội của thanh niên các nước ASEAN+3.

Festival thanh niên các nước ASEAN+ 3 là dịp để giới thiệu và quảng bá đến bạn bè trên thế giới về hình ảnh đất nước, con người và nền văn hóa truyền thống đặc sắc lâu đời mang đậm phong cách dân tộc của các nước ASEAN+3.

Đặc biệt, lễ hội được diễn ra đúng vào dịp Thủ đô Hà Nội tổ chức Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội, là sự kiện trọng đại trong lịch sử Việt Nam.

Festival thanh niên các nước ASEAN+3 cũng là một món quà đầy ý nghĩa của thanh niên các nước ASEAN+3 dành tặng Thủ đô Hà Nội ngàn năm tuổi. Đây cũng là cơ hội để thanh niên Thủ đô nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung giới thiệu với các nước trên thế giới về hình ảnh, con người Việt Nam và thành phố 1.000 năm tuổi.

Festival là cầu nối giữa thanh niên Việt Nam với thanh niên các nước trong khối ASEAN+3, tạo điều kiện để thanh niên các nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thiết lập và mở rộng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực; thể hiện nhiệt huyết tuổi trẻ, tinh thần sáng tạo, giao lưu học hỏi, đoàn kết, trách nhiệm của thanh niên tiến tới vì một ASEAN hội nhập quốc tế.

Ngay tại buổi lễ đã khai mạc Triển lãm “Văn hóa các nước ASEAN+3 với Thăng Long-Hà Nội.” Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa truyền thống đặc sắc, mang đến festival lần này, thanh niên các nước ASEAN+ 3 muốn giới thiệu nét văn hóa độc đáo, cuốn hút, hòa cùng văn hóa đặc trưng của Thăng Long-Hà Nội.

Khách xem Triển lãm “Văn hóa các nước ASEAN+3 với Thăng Long-Hà Nội” sẽ được du ngoạn vòng quanh các nước ASEAN+3 qua từng góc nhỏ của triển lãm. Triển lãm sẽ mở cửa từ ngày 6 đến ngày 9/10.

Thanh niên các nước ASEAN+3 đã cùng tham dự Liên hoan nghệ thuật "Bài ca hòa bình." Những tiết mục ca múa mang đậm bản sắc dân tộc của mỗi nước đã được trình diến tại đêm hội càng tô thắm thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa thanh niên các nước ASEAN+3 nói riêng và nhân dân các nước nói chung.

Sáng cùng này, ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đón tiếp Trưởng đoàn Thanh niên các nước ASEAN+3.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã thông tin những nét nổi bật về tổ chức, cơ cấu và hoạt động của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; phong trào thanh niên tình nguyện chung sức vì cộng động; mục tiêu hướng tới của các chương trình tình nguyện; công tác vận động, thu hút thanh niên, sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện tại chỗ…

Nhân dịp này, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, ông Nguyễn Đắc Vinh đã trao tặng Huy hiệu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho đại diện thanh niên các nước ASEAN+3./.

  • Theo Quỳnh Hoa (TTXVN/Vietnam+)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)