Lãnh đạo Cục Người tiếp thân mật Đoàn người có công tỉnh Đắk Nông

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, chiều ngày 9/7/2010, tại trụ sở Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo Cục Người có công đã có buổi tiếp và trò chuyện thân mật với 30 đại biểu người có công tỉnh Đắk Nông nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô và vào lăng viếng Bác

HTML clipboard

Báo cáo đôi nét về lịch trình chuyến đi của Đoàn và tình hình công tác chăm sóc người có công của tỉnh trong thời gian qua, Phó Giám đốc Sở Lao động-TBXH, Nguyễn Văn Minh cho biết, Đắk Nông là tỉnh mới thành lập từ năm 2004 trên cơ sở chia tách từ 6 huyện phía Nam của Đắk Lắk cũ. Nhìn chung, về mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng  Đắk Nông đã đạt được những thành tựu quan trọng, nhưng vẫn là một tỉnh nghèo, đời sống nhân dân nói chung và đối tượng thuộc diện được hưởng chế độ chính sách với có công vẫn còn nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đông đảo quần chúng nhân dân, tỉnh Đắk Nông vẫn luôn quan tâm chăm lo thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, coi đó là sự tri ân với những người có công với nước. Hiện toàn tỉnh có trên 13.000 đối tượng có công với cách mạng, trong đó có 2.818 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Cùng với việc thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước, phong trào toàn dân chăm sóc thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh đã không ngừng phát triển, đạt nhiều kết quả cao, trong đó, 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được nhận phụng dưỡng suốt đời.

Sau khi lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các đại biểu, đồng thời ghi nhận và biểu dương những công lao đóng góp to lớn của các bác, các má, các anh chị em trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, Phó Cục trưởng Dương Minh Đỗ, đã nhắc nhở lãnh đạo Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa chính sách của Đảng và Nhà nước, đảm bảo tất cả đối tượng người có công trong tỉnh đều có cuộc ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần. Đồng thời, mong muốn rằng, các bác, các má, các anh chị hãy phát huy hơn nữa tinh thần cách mạng, xung phong gương mẫu của mình trong việc giáo dục con cháu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, xây dựng quê hương vững bước đi lên cùng với các tỉnh trong khu vực.

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)