Có thể tính đến áp giá trần mặt hàng sữa

Nếu tình hình giá sữa tiếp tục có diễn biến tăng, các cơ quan chức năng có thể tính tới cả biện pháp áp dụng giá trần đối với mặt hàng sữa này theo đúng quy định của Luật Giá.

Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, sáng nay 4/4, liên Bộ Tài chính-Công thương và một số bộ, ngành liên quan đã tổ chức họp bàn về công tác triển khai các đoàn kiểm tra giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính, sau cuộc họp, các bên thống nhất: Trước diễn biến của thị trường, cũng như dư luận xã hội, Liên Bộ Tài chính-Công thương thành lập 5 đoàn thanh tra tiến hành thanh tra, kiểm tra 5 doanh nghiệp (DN) sản xuất và kinh doanh sữa để làm rõ việc tuân thủ các văn phản quy phạm pháp luật của các DN về thực hiện quản lý giá. 5 DN kiến nghị thanh tra, kiểm tra bao gồm: Công ty Mead Johnson, Công ty Nestlle Việt Nam, Công ty sữa Việt Nam Vinamilk, Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam, Công ty cổ phần dinh dưỡng 3A phân phối sản phẩm sữa Abbot.

Thành phần của các đoàn thanh tra lần này gồm có đại diện các đơn vị chức năng của Liên Bộ Tài chính-Công thương và các Bộ, ngành có liên quan khác. Các đoàn sẽ thanh tra, kiểm tra tại 5 DN nêu trên và sẽ công khai kết quả thanh tra.

Nếu trường hợp sau khi thanh tra, kiểm tra có dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý theo pháp luật. Liên Bộ Tài chính-Công thương đang nắm bắt tình hình, sẽ tham khảo tài liệu và các thông tin liên quan, không loại trừ khả năng sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền công bố các biện pháp bình ổn giá. Có thể áp dụng một trong các biện pháp (7 biện pháp) theo quy định của Luật Giá. Ngoài ra, nếu tình hình giá sữa tiếp tục có diễn biến tăng, các cơ quan chức năng có thể tính tới cả biện pháp áp dụng giá trần đối với mặt hàng sữa này theo đúng quy định của Luật Giá./.

Theo Hanoimoi

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)