Phiên họp thứ 15 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tại phiên họp, Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Tờ trình của Chính phủ về bố trí vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2012 – 2015.

Sáng 25/2, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp thứ 15. Phiên họp sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26/2.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ: Tại phiên họp này, Thường vụ Quốc hội sẽ tập trung thảo luận nhiều nội dung lớn để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIII.

Đối với công tác xây dựng pháp luật, Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Phòng, chống khủng bố; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú, đồng thời xem xét, thông qua Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Để tiếp tục cải tiến, đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, ngay tại phiên họp này, Đề án đổi mới bộ máy giúp việc của Quốc hội sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội tập trung thảo luận.

Phiên họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: “Bộ máy giúp việc của Quốc hội, của các cơ quan của Quốc hội có vai trò rất quan trọng nên cần xem xét đề án đổi mới cơ cấu tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền cũng như quy trình hành chính trong việc giúp việc các cơ quan của Quốc hội. Nói rộng ra là chúng ta sẽ tiến tới đổi mới ở cả các bộ máy chuyên trách ở các đoàn đại biểu Quốc hội nữa. Tăng cường bộ máy giúp việc này thì chất lượng hoạt động của Quốc hội chắc chắn sẽ được nâng cao hơn”.

Bên cạnh đó, theo chương trình nghị sự, Tờ trình của Chính phủ về bố trí vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2012 – 2015 và năm 2012 cho một số dự án quan trọng, cấp bách của các bộ: Giao thông Vận tải, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; tờ trình của Tòa án Nhân dân tối cao đề nghị bổ sung thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao cũng sẽ được xem xét, thảo luận. Thường vụ Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về việc Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU)./.

Theo VOV

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)