Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh tiếp Đoàn đại biểu Câu lạc bộ Văn hoá cựu chiến binh, thương binh thành phố Hà Nội

Chiều ngày 01/9/2010, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh cùng đại diện lãnh đạo Cục Người có công đã có buổi tiếp thân mật đoàn cán bộ, hội viên CLB Văn hoá cựu chiến binh, thương binh thành phố Hà Nội nhân dịp Đoàn tới thăm Bộ.

Được thành lập vào tháng 3/2005 với số hội  viên ban đầu là 50 người, đến nay sau hơn 5 năm hoạt động và phát triển, CLB Văn hoá cựu chiến binh, thương binh Hà Nội đã có 153 hội viên.

Hầu hết các anh chị em tham gia sinh hoạt ở đây đều là những thương binh nặng, đã từng chiến đấu ở khắp các chiến trường, sức khoẻ giảm sút. Họ đến với nhau để cất cao lời ca tiếng hát yêu đời, yêu cuộc sống, đẩy lùi bệnh tật, rèn luyện sức khoẻ chiến thắng vết thương chiến tranh, cùng nhau khắc phục khó khăn, xoá đói giảm nghèo vươn lên trong cuộc sống. Nhiều đồng chí được công nhận làm kinh tế giỏi, thậm chí có người đã trở thành doanh nhân thành đạt, tạo công ăn việc làm cho nhiều con em các đồng đội. Điển hình là các đồng chí Doãn Hữu Thuận, Lê Kim Trọng và nhiều cá nhân, tập thể khác đã được Thành hội Cựu chiến binh biểu dương, khen thưởng.

Với bộ máy tổ chức được chia thành 3 đội, trong đó có 1 đội nghệ thuật, câu lạc bộ hoạt động theo quy chế đã được xây dựng, có sự lãnh đạo và theo dõi của Ban Tuyên giáo và Nhà Văn hoá Hội Cựu chiến binh thành phố. Bên cạnh việc giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, các cựu chiến binh, thương binh trong câu lạc bộ còn tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội, như thường xuyên liên lạc với các tổ chức bạn ở khu vực phía Nam để tìm kiếm, đưa hài cốt liệt sỹ về an táng tại nghĩa trang quê nhà; thăm hỏi, tặng quà khi đồng đội ốm đau, đời sống khó khăn. Nhiều hội viên sau một thời gian tham gia sinh hoạt trong câu lạc bộ đã cảm thấy sức khoẻ tốt hơn, tinh thần sảng khoái hơn, thêm yêu cuộc sống, từ đó phát huy phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ, luôn tự rèn luyện mình sống có nề nếp, văn hoá, gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Nói chuyện với các hội viên trong CLB, Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh biểu dương những nỗ lực và kết quả mà anh chị em đã đạt được, đồng thời cho rằng, việc thành lập một tổ chức như thế này là rất cần thiết. Để CLB hoạt động và phát triển như mục đích đã đặt ra, Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, các hội viên cần có những hoạt động thiết thực hơn nữa, thu hút nhiều cựu chiến binh, thương binh, đồng đội tham gia sinh hoạt. Về những ý kiến đề xuất, Thứ trưởng ghi nhận và chỉ đạo Cục Người có công xem xét giải quyết trong phạm vi trách nhiệm, đảm bảo cho các anh chị em được hưởng đầy đủ quyền lợi ưu đãi của mình.

Cũng nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Thứ trưởng cũng mong rằng các anh chị em thương binh, cựu chiến binh thành phố hãy phát huy phẩm chất cách mạng, tiếp tục có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thủ đô.

(theo molisa.gov.vn)

 

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)