Sách cho ngày 20/11

“Nhớ những kỷ niệm xưa” là ấn phẩm mới xuất bản của NXB Kim Đồng như một món quà dành tặng cho các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Tác phẩm gồm những lá thư gửi thầy cô, trong đó có cả những lá thư của những vị chính khách nổi tiếng thế giới.

Cuốn sách là món quà dành tặng các thầy cô giáo

Cuốn sách “Nhớ những kỉ niệm xưa” (Những lá thư gửi thầy cô) bao gồm 33 lá thứ gửi tới thầy cô. Đó là thư của tổng thống Mỹ Abraham Lincoln gửi thầy Hiệu trưởng của con trai hay của bất cứ ai viết cho thầy cô của chính mình. Mọi người đều có thể tìm lại chính mình và những kỉ niệm với thầy cô bạn bè dưới mái trường xưa.

33 lá thư, lá thư nào cũng mang nặng tâm sự, tình cảm chân thành, lòng biết ơn vô bờ bến và cả những hối hận muộn màng gửi tới thầy cô. Điều đó đủ để thấy tình thầy trò, cho dù vật đổi sao dời, cho dù cuộc sống hôm nay khác hẳn ngày hôm qua, cho dù vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường hay đã trưởng thành thì những cảm xúc của những cô cậu học trò hiện tại hay cách xa vài ba mươi năm và lâu hơn thế vẫn trong trẻo, vẹn nguyên.

Trong những dòng kí ức tràn về trên từng trang thư, người đọc có thể cảm nhận được tất cả những gì vô giá mà thầy cô đã trao tặng cho họ “với những bài học giản dị làm thay đổi cuộc đời họ, với niềm tin mà thầy – cô gửi gắm đã giúp họ tiến bộ vượt bậc, với những cảm hứng lan truyền giúp thay đổi nhận thức về hành vi, lối sống giúp họ trở thành một con người tốt…”. Và vì thế, nó đã trở thành hành trang để giúp họ vững vàng bước vào đời, vượt qua ngàn gian khó để đạt được ước mơ.

Trong khi xã hội đang có nhiều vấn đề phải suy ngẫm về giáo dục học đường, thì những lá thứ cảm động nhắc đến những kỉ niệm có thật với thầy cô đã nói lên hết được sự hy sinh thầm lặng của thầy cô trong quá khứ, hiện tại và mãi mãi sau này.

Cuốn sách là món quà ý nghĩa mà mỗi cá nhân có thể lựa chọn để dành tặng thầy cô thân yêu nhân ngày Hiến chương các nhà giáo./.

  • Theo Hoàng Lân (Hanoimoi)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)