Một triệu cuốn sách dành tặng trẻ em nghèo cả nước

Một triệu cuốn sách sẽ được dành tặng cho 2.000 điểm trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở tại các địa phương khó khăn trong cả nước.

Thông tin trên được Nhà xuất bản Kim Đồng chính thức đưa ra trong Lễ công bố chương trình “Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo” diễn ra sáng nay, 23/4, tại Hà Nội.

Chương trình “Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo” dự kiến thực hiện trong ba năm (2013-2015), với mong muốn để trẻ em các vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa có thêm cơ hội tiếp cận với nguồn tri thức từ sách.

“Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, chúng tôi hy vọng số lượng sách dành tặng các em sẽ tăng lên. Một triệu cuốn sách so với số trẻ em nghèo là con số hạn chế. Mục tiêu lớn nhất của chương trình là kêu gọi sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng đối với trẻ em nghèo; giúp các em có thêm niềm tin vượt lên những khó khăn trong cuộc sống và học tập,” ông Bùi Tuấn Nghĩa, Phó giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng chia sẻ.

Ban tổ chức chương trình sẽ thành lập các tủ sách theo các chủ đề: Văn học, khoa học khám phá, truyện tranh… tại thư viện của các điểm trường được lựa chọn.

Ông Bùi Tuấn Nghĩa cho hay:“Chúng tôi không tặng sách tới tay từng em nhỏ mà thành lập các tủ sách chung để các em có thể tiếp cận với nguồn sách phong phú. Mỗi cuốn sách sẽ có nhiều em cùng được đọc. Như vậy, với một triệu cuốn sách sẽ mang lại hàng triệu niềm vui, góp phần khơi dậy và vun đắp trong các em niềm say mê đọc sách.”

Trước đó, chương trình đã được khởi động với lễ trao tặng sách đầu tiên diễn ra tại trường Tiểu học Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) vào ngày 16/4. Hơn 7.000 cuốn sách đã được trao tặng cho các em học sinh ở 13 trường học thuộc bốn xã nghèo của huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 Đỗ Hoàng Anh là đại sứ hình ảnh đồng hành cùng chương trình “Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo.”

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động./.

Theo TTXVN

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)