Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Duy Tiên

Nhân dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp đã thăm, chúc tết và tặng quà các thương binh đang điều trị tại hai Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng và Duy Tiên (Hà Nam).

Cùng đi có Chủ tịch Công đoàn Bộ Đào Ngọc Thịnh, lãnh đạo các đơn vị: Cục Người có công, Cục Việc làm, Cục An toàn lao động, Viện Khoa học Lao động và Xã hội, Trung tâm thông tin, Báo Lao động và Xã hội.

Báo cáo với đoàn, ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng cho biết: Trung tâm được thành lập từ năm 1976 với chức năng nuôi dưỡng, quản lý, điều trị thương binh tâm thần mãn tính và thân nhân người có công bị bệnh tâm thần. Hiện trung tâm có trên 60 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, đang chăm sóc, chữa bệnh và quản lý 113 đối tượng gồm 84 thương bệnh binh và 29 thân nhân NCC bị bệnh tâm thần. Trong đó có nhiều thương binh nặng, tuổi cao, mất trí nhớ, không có khả năng tự phục vụ phải chăm sóc thường xuyên.

Thứ trưởng và các thành viên trong đoàn cùng hát "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" với các thương binh tại Trung tâm điều dưỡng Kim Bảng

Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên được thành lập năm 1957, đang quản lý, điều trị, nuôi dưỡng và thực hiện chế độ chính sách cho 60 thương bệnh binh nặng thuộc 18 tỉnh thành. Ông Nguyễn Sĩ Lương, Giám đốc Trung tâm cho biết: Các thương binh đang được điều trị tại Trung tâm gồm thương binh của 3 thời kỳ: Chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh biên giới bảo vệ tổ quốc. Họ đều là những thương binh nặng, suy giảm khả nặng lao động từ 81% trở lên, tuổi đời cao, đòi hỏi chế độ chăm sóc thường xuyên, tích cực…

Nói chuyện với thương bệnh binh và cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng của 2 trung tâm, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp khẳng định: Đảng, nhà nước và nhân dân luôn biết ơn thương binh, liệt sĩ, những người đã hy sinh một phần máu xương để bảo vệ độc lập, tự do cho tổ quốc. Thứ trưởng cho biết, hàng năm Chính phủ dành tới 42 nghìn tỷ đồng cho việc chăm sóc người có công, cho công tác mộ, nghĩa trang liệt sĩ…

Thứ trưởng ân cần thăm hỏi thương binh 1/4 Phạm Văn Cẩm tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên

Thứ trưởng ghi nhận những nỗ lực đồng thời biểu dương và cảm ơn các CBCNV trung tâm đã thay mặt Đảng, Nhà nước chăm sóc, thực hiện chính sách với thương bệnh binh. Thứ trưởng chúc toàn bộ CBCNV cùng các thương binh đón tết đầm ấm, vui vẻ và chúc các thương bệnh binh mạnh khỏe, sống lâu để chứng kiến những đổi thay của đất nước, của dân tộc.

Nhân dịp này, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Thịnh cũng tặng quà tết các đoàn viên công đoàn đang công tác tại hai Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng và Duy Tiên.

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)