Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên
Chiều 29/8, tại Hà Nam, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (thuộc Cục Người có công - Bộ LĐ-TBXH) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tới dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH, lãnh đạo thuộc Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Hà Nam.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên thành lập tháng 5/1957, tiền thân là Khu Điều dưỡng thương binh Nam Hà, có chức năng tiếp nhận, quản lý, điều trị, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và thực hiện các chế độ chính sách cho các thương bệnh binh nặng, có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động trên 81% trở lên trong cả nước. Hiện tại, đơn vị đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách cho 60 thương bệnh binh nặng của 18 tỉnh, thành phố trong cả nước.Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho các thương bệnh binh luôn được thực hiện kịp thời chính xác. Bên cạnh đó, Trung tâm còn làm tốt công tác chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho các thương binh, bệnh binh, tranh thủ sự ủng hộ giúp đỡ của các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp để từng bước cải thiện đời sống, tạo sự yên tâm cho các thương binh, bệnh binh.

Hàng năm, Trung tâm đón hàng trăm lượt Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người nghèo trên địa bàn Duy Tiên đến khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Ân cần thăm hỏi, động viên các thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm, Phó Chủ tịch nước khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ, tri ân những đóng góp, hi sinh xương máu của các thương bệnh binh, mong các thương bệnh binh khắc phục khó khăn, đoàn kết, giữ vững niềm tin, ý chí và tinh thần lạc quan, tiếp tục là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập

Phó Chủ tịch nước biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực tập thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên điều dưỡng của Trung tâm trong 60 năm qua đã phát huy truyền thống, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công của Đảng và Nhà nước. Đề nghị trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc đời sống, vật chất và tinh thần cho các thương, bệnh binh.

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân của Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội".

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)