Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm việc tại tỉnh Quảng Bình

 


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao 200 triệu đồng hỗ trợ các gia đình có trẻ em bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra tại tỉnh Quảng Bình
Ngày 22/9/2017, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Bình về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội, đồng thời chia sẻ khó khăn trong công tác khắc phục thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra trên địa bàn tỉnh. Tham dự Đoàn công tác còn có Lãnh đạo Cục Bảo trợ xã hội, Cục Người có công, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo, Vụ Kế hoạch - Tài chính và Văn phòng Bộ. Về phía tỉnh Quảng Bình có các đồng chí: Hoàng Đăng Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Sở LĐ-TBXH cùng đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Báo cáo với Đoàn công tác về tình hình thực hiện nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cho biết: Trong 9 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 28.000 lao động (đạt 80% kế hoạch năm), tuyển dụng 2.410 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng (đạt 80,3% kế hoạch). Tính đến cuối tháng 8/2017, tổng nguồn vốn cho vay vốn tạo việc làm đạt 99,344 tỷ đồng; các cơ sở dạy nghề đã tuyển sinh được 9.786 người, đạt 70% kế hoạch năm.

Ngoài ra, tỉnh cũng đã rà soát thống kê 4.764 nhà tạm, nhà dột nát mà không có khả năng tự cải thiện nhà ở các địa phương; phân bổ 2.458,58 tấn gạo để cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và thời kỳ giáp hạt. Hiện tỉnh đang trình Chính phủ cấp hỗ trợ 5.000 tấn gạo cứu đói cho đồng bào bị ảnh hưỡng bão số 10...

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị tỉnh Quảng Bình cần tập trung thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc người có công luôn được Quảng Bình chú trọng và quan tâm, đảm bảo đời sống người có công có mức sống bằng và cao hơn nơi cư trú. Tỉnh đã tâp trung 261 hồ sơ tồn đọng theo Quyết định 408 ngày 20/3/2017 của Bộ LĐ-TBXH đề nghị giải quyết chế độ như thương binh và 8 hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ liệt sĩ; giải quyết chế độ trợ cấp hàng tháng cho 364 đối tượng và trợ cấp một lần cho 4.576 trường hợp; ưu đãi giáo dục - đào tạo và cấp sổ dụng cụ chỉnh hình cho 21 trường hợp; điều dưỡng cho người có công được 20 đợt với 1.998 đối tượng tham gia.

Quảng Bình cũng đã chuyển 43 hồ sơ truy tặng và 1 hồ sơ phong tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, suy tôn 16 liệt sĩ; đề nghị 4 hồ sơ tặng Huân chương độc lập, 261 trường hợp cấp lại Bằng Tổ quốc ghi công, 236 trường hợp tra cứu lại số Bằng Tổ quốc ghi công, 5 trường hợp xét công nhận liệt sĩ. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tỉnh đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng 58.750 suất quà của Chủ tịch nước; UBND tỉnh, các địa phương, tổ chức, cá nhân tặng quà tổng trị giá 10,716 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 36 nhà tình nghĩa trị giá gần 1,4 tỷ đồng và tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các đối tượng người có công.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tiền hỗ trợ của Bộ LĐ-TBXH để cùng Quảng Bình khắc phục thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra

Hiện nay, Quảng Bình còn gặp nhiều khó khăn về tuyển sinh học nghề do cơ sở, vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học của các trường đã cũ và lạc hậu, nguồn kinh phí đầu tư khó khăn, eo hẹp. Việc giải quyết các chính sách người có công vẫn còn một số vướng mắc cả về hồ sơ thủ tục và văn bản hướng dẫn, còn hơn 2.000 bệnh binh của tỉnh chưa được giải quyết theo Thông tư 20 của Bộ LĐ-TBXH và hơn 10.740 người có công chưa được hỗ trợ nhà ở. Công tác bảo trợ xã hội cũng gặp nhiều khó khăn do nhu cầu lớn mà các Trung tâm bảo trợ xã hội đã xuống cấp chưa được đầu tư; tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao trên 25%, riêng huyện miền núi Minh Hoá tỷ lệ hộ nghèo trên 70%.

Quảng Bình là một trong hai tỉnh chịu ảnh hưởng của tâm bão số 10 gây ra vào ngày 15/9, đây là cơn bão lớn nhất trong vòng 10 năm trở lại đây đổ bộ vào tỉnh Quảng Bình. Toàn tỉnh có 2 người chết và 48 người bị thương, hơn 95.000 ngôi nhà bị tốc mái, 243 nhà bị sập, thiệt hại hoàn toàn, 527 trường học bị ảnh hưởng… Tổng thiệt hại do bão số 10 gây ra là 7.860 tỷ đồng. Trước những thiệt hại do cơn bão gây ra, tỉnh đã đề xuất Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương hỗ trợ 5.000 tấn gạo cứu đói cho nhân dân, hỗ trợ 30 tỷ đồng mua giống lúa, hỗ trợ 650 tỷ đồng khắc phục các công trình thuỷ lợi, giao thông, giáo dục, y tế…

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang phát biểu tại buổi làm việc 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã chia sẻ với những khó khăn của tỉnh Quảng Bình, đồng thời đánh giá và ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong việc tập trung khắc phục thiệt hại trong cơn bão số 10 vừa qua. Bởi lẽ, sau cơn bão còn rất nhiều việc phải làm cho dân, không chỉ dựng nhà, sửa nhà, hỗ trợ giống, cần phải tạo sinh kế cho người dân trong vùng bị chịu ảnh hưởng của bão.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức do hậu quả của sự cố môi trường biển và 2 trận lũ kép năm 2016 để lại, song thời gian qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Quảng Bình đã thường xuyên quan tâm tới công tác chăm sóc người có công để cùng với Đảng và Nhà nước thực hiện tốt hơn các chính sách ưu đãi đối với người có công, nhất là các hoạt động tri ân người có công nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Bên cạnh đó, công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo trợ xã hội... cũng được tỉnh thường xuyên quan tâm chú trọng.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Bình cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia (Chương Xây dựng nông thôn mới, Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững). Trong đó, đối với tiêu chí giảm nghèo, phải chú trọng đến sinh kế cho người dân, cái gốc là phải tạo nghề cho người dân, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Đào tạo nguồn nhân lực phát triển quy hoạch phát triển chung của địa phương, rà soát và quy hoạch các trung tâm đào tạo nghề, cao đẳng nghề. Tiến hành đào tạo kép, nếu những người học đại học vẫn chưa có việc làm thì có thể học thêm nghề có trình độ, chất lượng cao cung cấp không chỉ cho thị trường lao động trong nước mà còn ngoài nước; tăng cường công tác tác xuất khẩu lao động, nhất là khâu tuyên truyền, vận động, khuyến khích lao động vùng nông thôn.

Đối với các kiến nghị của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình với Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: Việc đề nghị hỗ trợ xây dựng Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ tại thành phố Đồng Hới trị giá khoảng 50 tỷ đồng, Bộ sẽ ủng hộ về nguyên tắc và chủ trương, giao cho các đơn vị trong Bộ nghiên cứu đề xuất phương án hỗ trợ tỉnh kinh phí khoảng 50% giá trị, song song đó là cùng với tỉnh huy động thêm nguồn lực xã hội hóa vì Đền thờ là nơi để thân nhân liệt sĩ, nhân dân đến thắp hương và tri ân các anh hùng liệt sĩ thường xuyên hơn.

Trước những khó khăn vướng mắc trong các công tác lao động, người có công và xã hội tại tỉnh Quảng Bình như: các đối tượng bảo trợ xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy, phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin về lĩnh vực người có công, rà soát đánh giá lại hộ nghèo (nhất là đối với các hộ nghèo ở vùng ảnh hưởng ở sự cố môi trường và những hộ bị nghèo thiệt hại do bão), Bộ trưởng giao Lãnh đạo các đơn vị liên quan phối hợp cùng với địa phương hướng dẫn, tháo gỡ và giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giao Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Quảng Bình và Thanh Hoá, trên cơ sở kết quả giám định ADN của các liệt sĩ tại Hang Tám Cô, thông báo kết quả với 8 gia đình, đã rõ danh tính thì trả lại tên trên bia, các mộ cho các liệt sĩ.

Nhân chuyến công tác và làm việc với tỉnh, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao 500 triệu đồng của Bộ LĐ-TBXH cho tỉnh Quảng Bình để cùng địa phương khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra, trong đó có 200 triệu đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ các gia đình có trẻ em bị thiệt hại do bão.

Trước đó, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà thương binh hạng 4/4 Trần Luông (SN 1946) có nhà bị tốc mái hoàn toàn ở thôn 4, xã Hoàn Trạch; gia đình hộ nghèo Nguyễn Văn Long (SN 1987) có nhà bị sập hoàn toàn ở thôn 7, xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch); gia đình ông Đỗ Văn Ất, ở Tiểu khu 9, phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới - cựu TNXP tử vong trong cơn bão số 10. Chia sẻ khó khăn với các hộ gia đình, Bộ trưởng mong rằng các hộ gia đình từng bước khắc phục khó khăn, cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể sớm ổn định cuộc sống. Tại xã Phú Định, huyện Bố Trạch, vùng trọng điểm trồng cao su lớn nhất của tỉnh Quảng Bình - đây là vùng trồng cao su đang cho thu hoạch năm thứ hai, bình quân mỗi hộ bị thiệt hại trên 100 triệu đồng trong cơn bão số 10 vừa qua. Gặp gỡ và chia sẻ khó khăn với bà con nơi đây, Bộ trưởng mong rằng chính quyền địa phương cùng với bà con nông dân cần sớm khắc phục khó khăn, tập trung tái đầu tư sản xuất để phục hồi kinh tế, xứng đáng là vùng trồng cao su trọng điểm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho tỉnh, và cho các hộ nơi đây.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác thăm, tặng quà thương binh hạng 4/4 Trần Luông

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm bà con nông dân xã Phú Định, huyện Bố Trạch

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà gia đình ông Đỗ Văn Ất

 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà hộ gia đình anh Nguyễn Văn Long


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao 200 triệu đồng hỗ trợ các gia đình có trẻ em bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra tại tỉnh Quảng Bình
Ngày 22/9/2017, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Bình về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội, đồng thời chia sẻ khó khăn trong công tác khắc phục thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra trên địa bàn tỉnh. Tham dự Đoàn công tác còn có Lãnh đạo Cục Bảo trợ xã hội, Cục Người có công, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo, Vụ Kế hoạch - Tài chính và Văn phòng Bộ. Về phía tỉnh Quảng Bình có các đồng chí: Hoàng Đăng Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Sở LĐ-TBXH cùng đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Báo cáo với Đoàn công tác về tình hình thực hiện nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cho biết: Trong 9 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho hơn 28.000 lao động (đạt 80% kế hoạch năm), tuyển dụng 2.410 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng (đạt 80,3% kế hoạch). Tính đến cuối tháng 8/2017, tổng nguồn vốn cho vay vốn tạo việc làm đạt 99,344 tỷ đồng; các cơ sở dạy nghề đã tuyển sinh được 9.786 người, đạt 70% kế hoạch năm.

Ngoài ra, tỉnh cũng đã rà soát thống kê 4.764 nhà tạm, nhà dột nát mà không có khả năng tự cải thiện nhà ở các địa phương; phân bổ 2.458,58 tấn gạo để cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và thời kỳ giáp hạt. Hiện tỉnh đang trình Chính phủ cấp hỗ trợ 5.000 tấn gạo cứu đói cho đồng bào bị ảnh hưỡng bão số 10...

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị tỉnh Quảng Bình cần tập trung thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc người có công luôn được Quảng Bình chú trọng và quan tâm, đảm bảo đời sống người có công có mức sống bằng và cao hơn nơi cư trú. Tỉnh đã tâp trung 261 hồ sơ tồn đọng theo Quyết định 408 ngày 20/3/2017 của Bộ LĐ-TBXH đề nghị giải quyết chế độ như thương binh và 8 hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ liệt sĩ; giải quyết chế độ trợ cấp hàng tháng cho 364 đối tượng và trợ cấp một lần cho 4.576 trường hợp; ưu đãi giáo dục - đào tạo và cấp sổ dụng cụ chỉnh hình cho 21 trường hợp; điều dưỡng cho người có công được 20 đợt với 1.998 đối tượng tham gia.

Quảng Bình cũng đã chuyển 43 hồ sơ truy tặng và 1 hồ sơ phong tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, suy tôn 16 liệt sĩ; đề nghị 4 hồ sơ tặng Huân chương độc lập, 261 trường hợp cấp lại Bằng Tổ quốc ghi công, 236 trường hợp tra cứu lại số Bằng Tổ quốc ghi công, 5 trường hợp xét công nhận liệt sĩ. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tỉnh đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng 58.750 suất quà của Chủ tịch nước; UBND tỉnh, các địa phương, tổ chức, cá nhân tặng quà tổng trị giá 10,716 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 36 nhà tình nghĩa trị giá gần 1,4 tỷ đồng và tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các đối tượng người có công.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tiền hỗ trợ của Bộ LĐ-TBXH để cùng Quảng Bình khắc phục thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra

Hiện nay, Quảng Bình còn gặp nhiều khó khăn về tuyển sinh học nghề do cơ sở, vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học của các trường đã cũ và lạc hậu, nguồn kinh phí đầu tư khó khăn, eo hẹp. Việc giải quyết các chính sách người có công vẫn còn một số vướng mắc cả về hồ sơ thủ tục và văn bản hướng dẫn, còn hơn 2.000 bệnh binh của tỉnh chưa được giải quyết theo Thông tư 20 của Bộ LĐ-TBXH và hơn 10.740 người có công chưa được hỗ trợ nhà ở. Công tác bảo trợ xã hội cũng gặp nhiều khó khăn do nhu cầu lớn mà các Trung tâm bảo trợ xã hội đã xuống cấp chưa được đầu tư; tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao trên 25%, riêng huyện miền núi Minh Hoá tỷ lệ hộ nghèo trên 70%.

Quảng Bình là một trong hai tỉnh chịu ảnh hưởng của tâm bão số 10 gây ra vào ngày 15/9, đây là cơn bão lớn nhất trong vòng 10 năm trở lại đây đổ bộ vào tỉnh Quảng Bình. Toàn tỉnh có 2 người chết và 48 người bị thương, hơn 95.000 ngôi nhà bị tốc mái, 243 nhà bị sập, thiệt hại hoàn toàn, 527 trường học bị ảnh hưởng… Tổng thiệt hại do bão số 10 gây ra là 7.860 tỷ đồng. Trước những thiệt hại do cơn bão gây ra, tỉnh đã đề xuất Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương hỗ trợ 5.000 tấn gạo cứu đói cho nhân dân, hỗ trợ 30 tỷ đồng mua giống lúa, hỗ trợ 650 tỷ đồng khắc phục các công trình thuỷ lợi, giao thông, giáo dục, y tế…

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang phát biểu tại buổi làm việc 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã chia sẻ với những khó khăn của tỉnh Quảng Bình, đồng thời đánh giá và ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong việc tập trung khắc phục thiệt hại trong cơn bão số 10 vừa qua. Bởi lẽ, sau cơn bão còn rất nhiều việc phải làm cho dân, không chỉ dựng nhà, sửa nhà, hỗ trợ giống, cần phải tạo sinh kế cho người dân trong vùng bị chịu ảnh hưởng của bão.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức do hậu quả của sự cố môi trường biển và 2 trận lũ kép năm 2016 để lại, song thời gian qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Quảng Bình đã thường xuyên quan tâm tới công tác chăm sóc người có công để cùng với Đảng và Nhà nước thực hiện tốt hơn các chính sách ưu đãi đối với người có công, nhất là các hoạt động tri ân người có công nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Bên cạnh đó, công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo trợ xã hội... cũng được tỉnh thường xuyên quan tâm chú trọng.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Bình cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình mục tiêu Quốc gia (Chương Xây dựng nông thôn mới, Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững). Trong đó, đối với tiêu chí giảm nghèo, phải chú trọng đến sinh kế cho người dân, cái gốc là phải tạo nghề cho người dân, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Đào tạo nguồn nhân lực phát triển quy hoạch phát triển chung của địa phương, rà soát và quy hoạch các trung tâm đào tạo nghề, cao đẳng nghề. Tiến hành đào tạo kép, nếu những người học đại học vẫn chưa có việc làm thì có thể học thêm nghề có trình độ, chất lượng cao cung cấp không chỉ cho thị trường lao động trong nước mà còn ngoài nước; tăng cường công tác tác xuất khẩu lao động, nhất là khâu tuyên truyền, vận động, khuyến khích lao động vùng nông thôn.

Đối với các kiến nghị của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình với Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh: Việc đề nghị hỗ trợ xây dựng Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ tại thành phố Đồng Hới trị giá khoảng 50 tỷ đồng, Bộ sẽ ủng hộ về nguyên tắc và chủ trương, giao cho các đơn vị trong Bộ nghiên cứu đề xuất phương án hỗ trợ tỉnh kinh phí khoảng 50% giá trị, song song đó là cùng với tỉnh huy động thêm nguồn lực xã hội hóa vì Đền thờ là nơi để thân nhân liệt sĩ, nhân dân đến thắp hương và tri ân các anh hùng liệt sĩ thường xuyên hơn.

Trước những khó khăn vướng mắc trong các công tác lao động, người có công và xã hội tại tỉnh Quảng Bình như: các đối tượng bảo trợ xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy, phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin về lĩnh vực người có công, rà soát đánh giá lại hộ nghèo (nhất là đối với các hộ nghèo ở vùng ảnh hưởng ở sự cố môi trường và những hộ bị nghèo thiệt hại do bão), Bộ trưởng giao Lãnh đạo các đơn vị liên quan phối hợp cùng với địa phương hướng dẫn, tháo gỡ và giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giao Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Quảng Bình và Thanh Hoá, trên cơ sở kết quả giám định ADN của các liệt sĩ tại Hang Tám Cô, thông báo kết quả với 8 gia đình, đã rõ danh tính thì trả lại tên trên bia, các mộ cho các liệt sĩ.

Nhân chuyến công tác và làm việc với tỉnh, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao 500 triệu đồng của Bộ LĐ-TBXH cho tỉnh Quảng Bình để cùng địa phương khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra, trong đó có 200 triệu đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ các gia đình có trẻ em bị thiệt hại do bão.

Trước đó, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà thương binh hạng 4/4 Trần Luông (SN 1946) có nhà bị tốc mái hoàn toàn ở thôn 4, xã Hoàn Trạch; gia đình hộ nghèo Nguyễn Văn Long (SN 1987) có nhà bị sập hoàn toàn ở thôn 7, xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch); gia đình ông Đỗ Văn Ất, ở Tiểu khu 9, phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới - cựu TNXP tử vong trong cơn bão số 10. Chia sẻ khó khăn với các hộ gia đình, Bộ trưởng mong rằng các hộ gia đình từng bước khắc phục khó khăn, cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể sớm ổn định cuộc sống. Tại xã Phú Định, huyện Bố Trạch, vùng trọng điểm trồng cao su lớn nhất của tỉnh Quảng Bình - đây là vùng trồng cao su đang cho thu hoạch năm thứ hai, bình quân mỗi hộ bị thiệt hại trên 100 triệu đồng trong cơn bão số 10 vừa qua. Gặp gỡ và chia sẻ khó khăn với bà con nơi đây, Bộ trưởng mong rằng chính quyền địa phương cùng với bà con nông dân cần sớm khắc phục khó khăn, tập trung tái đầu tư sản xuất để phục hồi kinh tế, xứng đáng là vùng trồng cao su trọng điểm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho tỉnh, và cho các hộ nơi đây.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác thăm, tặng quà thương binh hạng 4/4 Trần Luông

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm bà con nông dân xã Phú Định, huyện Bố Trạch

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà gia đình ông Đỗ Văn Ất

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà hộ gia đình anh Nguyễn Văn Long

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)