Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm, chúc Tết thương, bệnh binh nặng tại Bắc Ninh

Nhân dịp đón Xuân Đinh Dậu 2017, chiều 17/1, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, chúc Tết thương, bệnh binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Cùng đi có Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng gửi lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến các thương bệnh binh và cán bộ, công nhân viên chức của Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó - chăm lo tốt cho thương, bệnh binh, người có công với cách mạng; hoan nghênh tỉnh Bắc Ninh - điểm sáng trong việc rà soát, thực hiện chính sách người có công; ghi nhận những đóng góp của tập thể lãnh đạo, cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên của Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị cho thương bệnh binh nặng - đây là những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ đối với những người đã hy sinh xương máu, một phần thân thể để đất nước hòa bình, độc lập như ngày nay. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Tòng Thị Phóng trân trọng ý chí, nghị lực vươn lên của các thương bệnh binh của Trung tâm trong việc thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "thương binh tàn nhưng không phế'', đã vượt lên những đau đớn về thể xác, giữ vững đạo đức cách mạng, tiếp tục gìn giữ, phát huy bản chất ''Bộ đội cụ Hồ'', nêu tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo, phấn đấu để được sống vui, sống có ích cho gia đình và cộng đồng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng trao tặng khăn quàng cổ cho các thương, bệnh binh

Bày tỏ lòng tri ân của thế hệ trẻ đối với các thương, bệnh binh, người có công, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh nói riêng và các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung cần tiếp tục quan tâm, nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của thương, bệnh binh tại các Trung tâm. Bên cạnh đó, các Bộ, ngành, đơn vị cần phát động phong trào hưởng ứng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các thương, bệnh binh, người có công, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, các đối tượng yếu thế trong xã hội... để thể hiện truyền thống tốt đẹp, tính nhân văn của dân tộc Việt Nam.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi sức khỏe các thương, bệnh binh tại Trung tâm

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng món quà Tết của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho các thương binh, bệnh binh nặng tại Trung tâm.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) là đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng thương bệnh binh nặng tập trung có số lượng thương binh đông nhất, thương tật nặng nhất được thành lập từ ngày 3/4/1965. Đến nay, đơn vị đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, thực hiện chế độ chính sách đối với 98 thương, bệnh binh nặng (tỷ lệ thương tật từ 81 đến 100%) bị thương ở các chiến trường, quê ở hầu khắp các tỉnh trong toàn quốc. Được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền, nhân dân địa phương..., thời gian qua, thương bệnh binh của Trung tâm luôn phấn đấu, rèn luyện, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, yên tâm điều dưỡng, điều trị, nêu tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo sống vui, sống có ích cho xã hội./.

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)