Lễ hội hóa trang lớn đầu tiên tại Hà Nội

Lễ hội giao lưu văn hóa quốc tế Halloween Hà Nội lần I sẽ diễn ra tại Công viên Hồ Tây từ 8h đến 22h30 ngày 31/10/2010 với sự tham gia của 6000 học sinh, sinh viên Việt Nam và các vị khách quốc tế.

Nằm trong khuôn khổ lễ hội sẽ có cuộc thi chạm khắc ngô - hấu, cuộc thi tạo dựng và trang trí các trung tâm Halloween với sự tham gia của 15 - 20 đội thi từ các trường đại học, quay số trúng thưởng, cùng các trò chơi,...

Không chỉ người lớn mà ngay các em nhỏ cũng hào hứng với lễ hội Halloween (Ảnh chỉ có tính chất minh họa)

Chương trình còn có sự tham gia của danh hài Xuân Bắc, Tự Long và ban nhạc Ngũ Cung. Một thành viên ban nhạc Ngũ Cung tiết lộ ngoài việc chơi những bản nhạc rock quen thuộc và một số sáng tác mới, ban nhạc còn hóa trang thành những con quỷ đi xe Jeep dạo chơi, giao lưu với các bạn sinh viên.

Đại diện ban tổ chức lễ hội cho biết, cách hóa trang, đặc biệt là các trang phục mà các sinh viên tham gia mặc sẽ theo chuẩn của một quy chế đưa theo, trong đó nhấn mạnh vấn đề không được quá khích. "Các bạn có thể hóa trang sao cho giống ma. nhưng không có ma lõa lồ, khỏa thân được" - đại diện BTC nói.

Bên lề chương trình, từ 2 đến 5/11, ban tổ chức sẽ trích một phần từ số tiền thu được từ việc bán vé của lễ hội để cùng với đại diện các bạn sinh viên các trường đến với tỉnh Quảng Bình nơi đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề vì mưa lũ.

Lễ hội giao lưu văn hóa quốc tế Halloween Hà Nội lần I do Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Quốc tế thuộc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Liên Tâm tổ chức.

Lễ hội Halloween với lễ hội hóa trang có nguồn gốc từ một số nước phương Tây (Xcotlen, Đan Mạch, Thụy Điển, Đức, Pháp, Anh, Mỹ, Úc, Meehico...) được giới trẻ đặc biệt là học sinh, sinh viên Việt Nam hưởng ứng nhiệt nhiệt tình từ vài năm gần đây. Cứ đến dịp Halloween hàng năm giới trẻ nô nức hóa trang với nhiều màu sắc và hình tượng vui nhộn, ngộ nghĩnh sáng tạo, kinh dị cũng có.
  • Theo Sơn Hà (Vietnamnet)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)