Chủ tịch Quốc hội: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo người có công


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ng
Tiếp ngay sau chuyến thăm, làm việc tại Côn Đảo, chiều 16/7, Đoàn công tác của Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Ủy ban về Các vấn đề xã hội Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi trong 6 tháng đầu năm 2017.Theo đó, tổng sản phẩm (GRDP) trên địa bàn (tăng 1,25% so với cùng kỳ năm 2016; Thu ngân sách đạt 7.985 tỷ đồng, đạt 66% dự toán. Quảng Ngãi đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án FDI, vốn đăng ký trên 62.556 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng có nhiều tiến bộ, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm còn 13,06%, khu vực miền núi còn 41,93%.

Chủ tịch Quốc hội: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo người có công - Ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận những nõ lực của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi

trong lãnh đạo chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội

Cũng theo Bí thư Lê Viết Chữ, dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017) tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện sửa chữa, nâng cấp 18 công trình ghi công liệt sĩ với tổng kinh phí 16,7 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, đã tìm kiếm và quy tập 40 hài cốt liệt sĩ, phân khai hơn 28 tỷ đồng thực hiện chế độ điều dưỡng cho 22.491 người có công cách mạng, tặng quà cho người có công cách mạng, thân nhân gia đình thương binh liệt sĩ. Tỉnh Quảng Ngãi có 116 nghĩa trang với gần 28.000 liệt sĩ, nhưng hiện nay nhiều phần mộ chưa được tu sửa, tỉnh kiến nghị Quốc hội xem xét hỗ trợ.

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi kiến nghị đến Quốc hội về hỗ trợ nguồn kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công.  Hiện, Quảng Ngãi đã lập đề án hỗ trợ nhà ở cho 5.536 hộ có công cách mạng khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 160 tỷ đồng.

Trao đổi về vấn đề nhà ở người có công, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, Chính phủ chính thức quyết định phê duyệt  Chương trình nhà ở ngời có công giai đoạn tới là 410.000 nhà với số vốn là 11.000 tỷ đồng. Trong tuần tới, Thủ tướng Chính phủ sẽ phê duyệt chính thức cho mỗi địa phương bao nhiêu nhà trên theo đề xuất của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội.

“ Tinh thần là phấn đấu đến hết năm 2018 sẽ giải quyết căn bản số nhà này. Các bộ, ngành liên quan đã thống nhất nguyên tắc là với những địa phương khó khăn cho ứng trước 80% để tập trung xử lý làm mới, tu sửa nhà ở cho người có công…”- Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo người có công - Ảnh 3Chủ tịch Quốc hội: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo người có công - Ảnh 3Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung ân cần thăm hỏi, tặng quà người có công tỉnh Quảng Ngãi

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những  kết quả kinh té- xã hội tỉnh Quảng Ngãi đạt được, đồng thời ghi nhận những khó khăn, hạn chế của tỉnh. Đoàn công tác Quốc hội ghi nhận những kiến nghị của tỉnh Quảng Ngãi và sẽ có hướng đề xuất, xử lý.

Sau khi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Ngãi, tại xã Tịnh Khê,thành phố Quảng Ngãi. Tại đây,Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần gửi lời thăm hỏi, cám ơn, động viên những người có công với cách mạng của Quảng Ngãi. Đồng thời đề nghị các cán bộ, nhân viên hết lòng chăm sóc cho người có công.

Trong chuyến công tác, Chủ tịch Quốc hội đã trao 100 sổ tiết kiệm (2triệu đồng/sổ) cho 100 người có công trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; gửi tặng Trung tâm 10 máy điều hòa và 01 máy giặt công nghiệp; trao tặng 20 tỷ đồng để xây dựng Chợ trung tâm huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và câc thành viên  Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho 5 gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)