Thứ trưởng Bộ Nội vụ tiết lộ tình tiết mới vụ mất hồ sơ Trịnh Xuân Thanh

Liên quan đến vụ mất hồ sơ Trịnh Xuân Thanh, tại buổi họp báo định kỳ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng nhiều lần khẳng định, thời điểm đó ông không phụ trách Vụ Chính quyền địa phương của Bộ này.

Chiều 12/12, tại buổi họp báo định kỳ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng tiếp tục nhận được đề nghị làm rõ những vấn đề liên quan đến vụ mất hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang).

Ông Nguyễn Duy Thăng cho biết, bản thân lãnh đạo Bộ Nội vụ đã 3 lần trả lời rõ những vấn đề liên quan đến việc mất hồ sơ Trịnh Xuân Thanh tại buổi họp báo thường kỳ của Văn phòng Chính phủ. Riêng tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Nội vụ hôm nay (ngày 12/12), ông Thăng tiết lộ thêm một ý mới.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, sau khi có thông tin liên quan đến xe biển xanh của Trịnh Xuân Thanh (tháng 6/2016), Tổng Bí thư có chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền xem xét sự việc.

“Tại thời điểm tháng 6/2016, cá nhân tôi không phụ trách Vụ Chính quyền địa phương nữa (tôi được phân công lại lĩnh vực phụ trách từ tháng 4/2016). Từ 15/4/2016 đến nay, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn phụ trách Vụ Chính quyền địa phương”, ông Nguyễn Duy Thăng nói.

Khi có vụ việc như vậy, ông Thăng đã báo cáo Bộ trưởng Bộ Nội vụ và đề nghị Vụ Chính quyền địa phương báo cáo lại hồ sơ đó để xem bút tích của lãnh đạo Bộ phê như thế nào và đề xuất của Vụ chính quyền địa phương về trường hợp này như thế nào.

“Lúc đó anh em báo cáo không tìm thấy (hồ sơ – pv). Tức là tại thời điểm phát hiện mất hồ sơ, tôi không phụ trách và trong quá trình xem xét Ủy Ban Kiểm tra Trung ương cũng đặt vấn đề về hồ sơ này”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho hay.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Thăng cho biết, trong kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng nêu, nếu cần thiết thì Bộ Nội vụ mời Bộ Công an vào điều tra. Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, trong trường hợp thấy có vấn đề thì cơ quan chức năng sẽ truy tố chuyện mất hồ sơ này.

 
 
Current Time0:03
/
Duration0:44
 
 
 
 
 
Auto
 

Thứ trưởng Bộ Nội vụ tiết lộ tình tiết mới vụ mất hồ sơ Trịnh Xuân Thanh

“Xem trên facebook, xem trên báo có nhiều người nói mất hồ sơ này ai được lợi, ai thiệt, trách nhiệm thuộc về ai? Nay tôi trả lời rõ ràng như vậy. Đương nhiên, tại thời điểm mất hồ sơ, tôi không phụ trách Vụ chính quyền địa phương”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng nói thêm.

Theo ông Nguyễn Duy Thăng căn cứ kết luận điều tra của Bộ Công an, nếu thấy vi phạm, có thể xử lý theo quy định của pháp luật và có thể truy tố.

“Cái này liên quan liên quan đến cả cá nhân tôi. Hay trách nhiệm của ai, như thế nào phải cho rõ. Tại thời điểm mất hồ sơ tôi không phụ trách việc này - từ 15/4, tôi không phụ trách nhưng tháng 6 mới phát hiện”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng nói thêm.

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)