Thứ trưởng Phạm Minh Huân tiếp thân mật đoàn đại biểu người có công tỉnh Hậu Giang

Diễn ra chiều ngày 11/11/2009, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Cùng dự buổi tiếp có Phó Cục trưởng Cục Người có công Dương Minh Đỗ và đại diện một số phòng ban trực thuộc.

Chiều ngày 11/11/2009, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Phạm Minh Huân đã tiếp thân mật đoàn đại biểu người có công tỉnh Hậu Giang. Cùng dự buổi tiếp có Phó Cục trưởng Cục Người có công Dương Minh Đỗ và đại diện một số phòng ban trực thuộc.

Đoàn đại biểu Người có công của tỉnh Hậu Giang ra thăm Hà Nội lần này bao gồm 41 người là Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách tiêu biểu. Trong thời gian lưu lại tại thủ đô, đoàn đã vào lăng viếng Bác, thăm một số danh lam thắng cảnh tại thủ đô và một số tỉnh phía bắc.

Hậu Giang là tỉnh thuộc phía Tây Nam của Tổ quốc, có trên 30 ngàn người được xác nhận, quản lý và chi trả trợ cấp, trong đó có trên 1 vạn đối tượng hưởng trợ cấp thường xuyên, trên 500 mẹ Việt Nam Anh hùng cùng hàng ngàn đối tượng hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, và chiến sỹ bị địch bắt tù đầy…

Trong những năm, qua Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hậu Giang đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện các chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng thông qua các việc làm thiết thực như xác nhận, quản lý, chi trả trợ cấp, vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng… Tuy nhiên, đến nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số gia đình người có công vẫn phải sống trong những ngôi nhà tranh tre nứa lá. Đặc biệt, còn có những hộ thuộc diện nghèo cần được hỗ trợ thường xuyên.

Phát biểu tại buổi tiếp, đa số các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh và gia đình liệt sỹ đều bày tỏ sự biết ơn đối với Đảng và Nhà nước trong thời gian qua đã có nhiều chính sách ưu đãi đối với người có công trong việc chăm lo đời sống, phát triển kinh tế gia đình cũng như tạo công ăn việc làm cho con em thương binh và gia đình liệt sỹ. Đặc biệt, sau chuyến tham quan này các đại biểu nguyện sẽ tiếp tục phấn đấu phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước và luôn là tấm gương để con cháu học tập…

Nói chuyện thân mật với đoàn, Thứ trưởng Phạm Minh Huân đã ghi nhận những thành tích mà Hậu Giang đã đạt được trong những năm qua, đồng thời cũng động viên, khuyến khích các gia đình chính sách tiếp tục phát huy những  những thành tích đạt được, khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng lưu ý, trong thời gian tới, Hậu Giang cần tiếp tục có những chủ trương, giải pháp thích hợp trong việc lồng ghép một số chương trình nhất là chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm, dạy nghề để người có công có điều kiện phát triển sản xuất, thoát nghèo bền vững và có mức sống trung bình khá trở lên. Bên cạnh đó, địa phương cũng phải rà soát và kiên quyết xử lý những trường hợp làm sai trái với chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc tiếp nhận, xác nhận đối tượng thụ hưởng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Phạm Minh Huân đã trao quà và chụp ảnh lưu niệm với đoàn.

(theo molisa.gov.vn)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)