Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh tiếp thân mật Đoàn người có công huyện Phong Điền

Trong không khí những ngày tháng 8 lịch sử và kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2-9, chiều ngày 27/8/2010, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh cùng đại diện lãnh đạo Cục Người có công đã có buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công tiêu biểu của huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế nhân dịp Đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội và vào lăng viếng Bác.

HTML clipboard

Phong Điền là huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Thừa Thiên - Huế, với diện tích tự nhiên trên 953 km2 và dân số 10 vạn người. Vượt qua những khó khăn, thử thách, phát huy và khai thác có hiệu quả các lợi thế so sánh, huyện đã  tìm ra hướng đi thích hợp để xây dựng và phát triển kinh tế, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Năm 2010, tổng sản phẩm quốc dân đạt 1.203 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người 12 triệu đồng/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, với tỷ trọng ngành công nghiệp-xây dựng chiếm 39,3%, thương mại-dịch vụ 22,8%. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống đáng kể.

Song song với việc phát triển kinh tế, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phong Điền cũng luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách. Toàn huyện có gần 12 nghìn đối tượng người có công, bao gồm 256 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 6 anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân,  5 lão thành cách mạng, 3.532 liệt sỹ, 955 thương, bệnh binh và 263 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy... Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách ưu đãi theo quy định, các ban ngành, đoàn thể trong huyện còn tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào đền ơn đáp nghĩa, với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Hiện tất cả 100% mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống đều được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng chu đáo suốt đời, những thương binh, bệnh binh nặng được chuyển về chăm sóc tại gia đình. Cùng với đó, huyện đã xây dựng được 192 căn nhà tình nghĩa, tặng 1.290 sổ tiết kiệm, đặc biệt đã huy động được trên 4 tỷ đồng để xây dựng đền thờ liệt sỹ nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Ngoài ra, còn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đối tượng chính sách phát huy tốt khả năng của mình trong việc phát triển kinh tế gia đình và tham gia các hoạt động xã hội, chú trọng ưu tiên đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con liệt sỹ, thương binh, đối tượng chính sách, giúp họ vươn lên xoá đói giảm nghèo.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các ban ngành trong huyện, và đặc biệt là ngành Lao động - Thương binh và Xã hội. Đồng thời cũng cho biết, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực người có công sẽ tích cực tham mưu cho Chính phủ ban hành nhiều văn bản, chính sách phù hợp góp phần nâng cao hơn nữa đời sống cho các đối tượng chính sách. Thứ trưởng cũng mong các mẹ, các anh chị em hãy giữ gìn sức khoẻ, tiếp tục phát huy phẩm chất của người cách mạng, gia đình cách mạng, mãi là tấm gương sáng cho con cháu và nhân dân địa phương noi theo, góp phần  xây dựng quê hương.

(theo molisa.gov.vn)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)