Lãnh đạo Cục Người có công tiếp thân mật Đoàn cựu tù yêu nước huyện Phú Ninh

Chiều ngày 7/7/2010, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Cục Người có công đã có buổi tiếp thân mật 30 đại biểu Hội tù yêu nước của huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam nhân dịp Đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội và vào lăng viếng Bác.

Trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, huyện Phú Ninh đã phát huy truyền thống cách mạng hào hùng, nhiều người đã hy sinh và bị địch bắt tù đầy, tra tấn, đánh đập, cực hình hết sức dã man nhưng vẫn một lòng kiên trung theo Đảng, theo Bác Hồ. Theo thống kê, toàn huyện có 563 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện còn sống 40 mẹ), trên 4.200 liệt sỹ, 1.519 thương, bệnh binh và 856 chiến sỹ tù chính trị yêu nước, ngoài ra còn có trên 700 người có công với cách  mạng.

Những năm qua, cùng với quá trình đổi mới, đời sống của người dân, trong đó có các đối tượng chính sách trong huyện đã được nâng lên. Các chế độ chính sách như bảo hiểm y tế, điều dưỡng, thăm viếng khi ốm đau, trợ cấp khó khăn đột xuất, giải quyết mai táng phí... cho đối tượng được thực hiện một cách nghiêm túc và kịp thời, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của đông đảo người có công. Kinh tế- xã hội của huyện cũng có nhiều khởi sắc. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 13,29%.

Bên cạnh việc tập trung mọi nguồn lực cho phát triển kinh tế, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Ninh cũng chú trọng thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các đối tượng có công với cách mạng. Trong 4 năm từ 2005-2009, cùng với việc thực hiện tốt các chế độ chính sách của Nhà nước, huyện đã xoá được 564 nhà tạm và xây mới 62 nhà tình nghĩa tặng cho các gia đình chính sách; phát triển sâu rộng phong trào toàn dân chăm lo đời sống cho các thương binh, gia đình liệt sỹ, tạo được lòng tin tuyệt đối của của các đối tượng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Sau khi lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các cựu tù chính trị, đồng thời ghi nhận và biểu dương những công lao đóng góp to lớn của các bác, các anh chị em trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, Phó Cục trưởng Dương Minh Đỗ nói, Bộ Lao động-TBXH với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực người có công sẽ tích cực tham mưu cho Chính phủ ban hành nhiều văn bản, chính sách phù hợp, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống cho các đối tượng chính sách.

Phó Cục trưởng cũng mong các bác, các anh chị em hãy giữ gìn sức khoẻ, tiếp tục phát huy phẩm chất của người cách mạng, người cựu tù chính trị, là tấm gương sáng cho con cháu và nhân dân địa phương noi theo, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

(theo molisa.gov.vn)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)