Lãnh đạo Cục Người có công tiếp thân mật Đoàn Cựu tù chính trị và tù binh tỉnh Kiên Giang

Chiều ngày 26/5/2010, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo Cục Người có công đã có buổi tiếp và trò chuyện thân mật với các đại biểu là cựu tù chính trị và tù binh yêu nước của tỉnh Kiên Giang nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội và đến thăm Bộ.

Được Tỉnh uỷ và Ban Tổ chức tỉnh hỗ trợ, cấp kinh phí, năm nay, Ban Liên lạc Tù Chính trị và Tù binh tỉnh đã tổ chức cho 50 người thuộc diện người hoạt động cách mạng, kháng chiến bị địch bắt tù đày trước đây đi tham quan danh lam thắng cảnh một số địa phương, vào lăng viếng Bác và thăm một số di tích lịch sử của thủ đô.

Đồng chí Lưu Văn Lộc, Trưởng đoàn, cho biết, sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, tỉnh Kiên Giang có 1.320 đồng chí bị địch bắt tù đày và hiện nay những cựu tù này do Ban Liên lạc Tù chính trị và Tù binh tỉnh quản lý. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã hết sức quan tâm, chăm lo tới các đối tượng này, tạo điều kiện để các đối tượng được hưởng đúng, hưởng đủ mọi chế độ, chính sách của Nhà nước.

Từ năm 2001 đến nay, Ban Liên lạc tỉnh đã tổ chức đưa được nhiều hội viên của mình đi thăm quan nhiều nơi trên mọi miền đất nước, trong đó có 8 lần ra thăm thủ đô Hà Nội và vào viếng lăng Bác.

Ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sức khoẻ của các cựu tù yêu nước, đồng chí Dương Minh Đỗ - Phó Cục trưởng Cục Người có công khẳng định: Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ công ơn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, trong đó có lực lượng cựu tù yêu nước. Đồng chí cũng mong muốn, các cựu tù yêu nước luôn mạnh khoẻ, sống vui, sống có ích và mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu quê hương Kiên Giang học tập.

(theo molisa.gov.vn)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)