Lịch hoạt động Festival Cầu Long Biên 2010

Festival Cầu Long Biên 2010 sẽ “dày đặc” các chương trình nghệ thuật trên cây cầu lịch sử của Thủ đô Hà Nội với 17 đầu mục chương trình nghệ thuật chỉ diễn ra vỏn vẹn trong hai ngày 20 và 21.11.

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến Festival Cầu Long Biên 2010. Nhân dân Hà Nội đang rất háo hức chờ đón sự kiện văn hoá lớn gắn liền với một nhân chứng lịch sử quan trọng trong sự phát triền của Thủ đô. Festival Cầu Long Biên lần thứ hai được dự báo là sẽ “dày đặc” các chương trình nghệ thuật trên cây cầu lịch sử với hai chiều được gọi tên “Ký ức” và “Ước mơ”.

Cùng Laodong.com.vn điểm qua danh mục tên các hoạt động sẽ diễn ra trong hai ngày 20 và 21.11:

Ngày 20.11:

Buổi sáng: Lễ khai mạc Festival với màn múa Rồng, trống và võ dân tộc hết sức hoành tráng và ấn tượng với sự hiện diện của nhiều vị khách mời là lãnh đạo nhà nước, đại sứ quán 70 quốc gia tại Hà Nội và nhân dân Thủ đô....

70 nữ sinh trong trang phục áo dài trắng sẽ thả 70 chú chim bồ câu và bóng bay thể hiện ước mơ về hòa bình và tình hữu nghị của dân tộc Việt Nam. Cùng lúc đó, các nhân vật hóa trang truyền thuyết, cổ tích như Sơn Tinh-Thủy Tinh, Thánh Gióng, Thạch Sanh, Tấm Cám... sẽ cùng đoàn người đi bộ “vì hòa bình” một vòng hướng cầu Hà Nội-Gia Lâm-Hà Nội.

Các triển lãm ảnh, tranh, diều….nghệ thuật sẽ  diễn ra liên tục trong hai ngày Festival: Triển lãm Xưa và Nay là những bức ảnh quý về Hà Nội và cầu Long Biên đã cùng nhau trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, Triển lãm quốc kỳ 70 quốc gia có Đại sứ quán tại Hà Nội, Triển lãm 10 thế kỷ của Hà Nội, Triển lãm tranh ước mơ của trẻ em khuyết tật và trẻ em nạn nhân chất độc da cam, Triển lãm về môi trường “Vì một hành tinh Xanh-Cho ngàn năm Xanh mãi”, Triển lãm diều sáo đồng bằng Bắc bộ …

Các hoạt động của Festival Cầu Long Biên 2010 sẽ diễn ra
trên bối cảnh chính là cây cầu Long Biên lịch sử. Ảnh: Internet

Buổi tối: Đêm nhạc trẻ gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt với sự trình diễn của các ca sĩ và nghệ sĩ đến từ Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam. Sự kiện này cũng khép lại ngày lễ hội đầu tiên.

Ngày 21.11:

Buổi sáng: Tiếp tục diễn ra các triển lãm nghệ thuật trên khu vực cầu Long Biên cho nhân dân đến thưởng ngoạn.

Rất nhiều các hoạt động văn hoá thú vị sẽ diễn ra trong hai ngày Festival. Ảnh: Internet

Buổi tối: Đêm nghệ thuật Festival Cầu Long Biên 2010 tường thuật truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam diễn ra trên sân khấu ngoài trời tại hai đầu cầu Long Biên - Hoàn Kiếm.

Đêm bế mạc có sự tham gia của rất nhiều các tiết mục nghệ thuật đặc sắc: ban nhạc 24 cây accordeon của Học viện Âm nhạc quốc gia việt Nam sẽ biểu diễn tác phẩm đặc biệt dành riêng cho Festival năm nay của nhà soạn nhạc Pháp Christophe Hache mang tên “Trên cây cầu Long Biên”, ca trù “Chiếu dời đô” với sự thể hiện của ca nương Bạch Vân…

Ngoài ra, màn trình diễn của các thí sinh đoạt giải trong cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt cùng phần “vũ điệu các châu lục” do nghệ sĩ múa người Pháp Sonia và các vũ công trường múa Việt Nam thể hiện cũng sẽ là phần được trông đợi trong đêm Bế mạc.

Màn bắn pháo hoa sẽ khép lại toàn bộ Festival Cầu Long Biên 2010.

  • Theo Thu Hương (Laodong)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)