Cựu chiến binh Mỹ giao hồ sơ về liệt sỹ Việt Nam

Đoàn cựu chiến binh Mỹ tham chiến ở Việt Nam vừa bàn giao cho tỉnh Thừa Thiên-Huế năm bộ hồ sơ liên quan đến liệt sỹ Việt Nam hy sinh trong chiến tranh.


Đại diện đoàn VVA trao hồ sơ và các thông tin về địa điểm hy sinh của bộ đội Việt Nam trong chiến tranh.
Đoàn cựu chiến binh Mỹ tham chiến ở Việt Nam vừa bàn giao cho tỉnh Thừa Thiên-Huế năm bộ hồ sơ liên quan đến liệt sỹ Việt Nam hy sinh trong chiến tranh.

Ngày 4/4, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến ở Việt Nam (VVA) do ông Jack Gerald Devine, Phó Chủ tịch Toàn quốc VVA làm Trưởng đoàn đã đến thăm tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Thay mặt đoàn Cựu chiến binh Mỹ tham chiến ở Việt Nam, ông Jack Gerald Devine thông báo về quá trình thực hiện "Chương trình sáng kiến cựu chiến binh" nhằm cung cấp thông tin về bộ đội Việt Nam hy sinh trong chiến tranh và trao đổi về tiến trình tìm kiếm những người mất tích trong chiến tranh của cả hai phía.

Nhân dịp này, VVA đã bàn giao cho tỉnh Thừa Thiên-Huế năm bộ hồ sơ liên quan đến liệt sỹ Việt Nam hy sinh trong chiến tranh, trong đó có một bộ hồ sơ liên quan trực tiếp đến vị trí chôn hài cốt liệt sĩ Việt Nam tại khu vực Chân Mây-Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế).

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế, ông Ngô Hòa đánh giá cao những hoạt động của VVA trong thời gian qua, đặc biệt là việc hỗ trợ tìm kiếm bộ đội Việt Nam bị mất tích trong cuộc kháng chiến chống xâm lược.

Đây là những chương trình có ý nghĩa nhân văn to lớn, là trái tim, là lương tri, là trách nhiệm nhằm hàn gắn vết thương chiến tranh, đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Ông Ngô Hòa bày tỏ mong muốn Cựu chiến binh Hoa Kỳ tham chiến ở Việt Nam tiếp tục cung cấp những thông tin về bộ đội Việt Nam mất tích trong chiến tranh.

Đồng thời, tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng sẽ phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để cựu chiến binh Mỹ tìm kiếm binh lính mất tích trong chiến tranh./.

Theo Quốc Việt (TTXVN/Vietnam+)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)