Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh tiếp thân mật đoàn đại biểu người có công thành phố Cần Thơ

Chiều ngày 22/4/2010, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh đã có buổi tiếp thân mật và trò chuyện với đoàn đại biểu người có công thành phố Cần Thơ. Cùng dự, có đại diện lãnh đạo và một số cán bộ Cục Người có công.

HTML clipboard
Báo cáo tóm tắt với Thứ trưởng về tình hình thực hiện công tác thương binh liệt sỹ - người có công của địa phương, đồng chí Trần Minh Đăng - Trưởng đoàn, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết: Trong chuyến tham quan lần này, đoàn đại biểu người có công Cần Thơ có 47 người, trong đó 4 thương binh hạng ¼, 32 thương bệnh binh kháng chiến, tù đày và 5 thân nhân liệt sĩ. Hành trình của đoàn là vào viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm quan những danh lam thắng cảnh của thủ đô, khu K9 và  khu du lịch Bích Động, chùa Bái Đính (Ninh Bình).

Thành phố Cần Thơ hiện đang quản lý hơn 31.050 đối tượng chính sách, trong đó có 95 cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, 271 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 30 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động trong kháng chiến, 1.150 người bị địch bắt tù đày, 5.180 người có công giúp đỡ cách mạng được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến và 5.603 người được hưởng trợ cấp theo Quyết định 290/TTg.

Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách ưu đãi của Nhà nước, phong trào Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa đã được Thành uỷ, UBND, UBMTTQ các cấp quan tâm chỉ đạo, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, ủng hộ mạnh mẽ, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần làm cho đời sống người có công trên địa bàn thành phố từng bước được cải thiện. Đến nay, Cần Thơ đã cơ bản xóa được nhà ở tre lá tạm bợ và không còn hộ gia đình chính sách thuộc diện nghèo, 96% số hộ chính sách có mức sống ngang bằng hộ nhân dân nơi cư trú, 80/85 phường, xã được công nhận làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ, người có công.

Sau khi nghe một số đại biểu người có công phát biểu ý kiến và bày tỏ tâm tư nguyện vọng, Thứ trưởng  Bùi Hồng Lĩnh đã ghi nhận những kết quả mà ngành Lao động- Thương binh và Xã hội Cần Thơ đã đạt được. Thứ trưởng cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Sở cần tiếp tục quan tâm hơn nữa và thực hiện nghiêm túc các chế độ chính sách đối với người có công, giải quyết triệt để những vấn đề còn vướng mắc, tồn tại.

Thứ trưởng cũng mong các đại biểu sau chuyến đi này hãy cố gắng giữ gìn sức khoẻ, phát huy truyền thống cách mạng để dạy bảo con cháu hăng say học tập, công tác tốt, xây dựng Cần Thơ trở thành một thành phố công nghiệp và hiện đại hơn.

(theo molisa.gov.vn)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)