• Đại lễ giỗ Tổ Hùng Vương 2012 có nhiều nét mới Đại lễ giỗ Tổ Hùng Vương 2012 có nhiều nét mới

  Ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ cho biết, nét mới tại Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2012 là lễ rước kiệu của các xã vùng ven về Khu di tích lịch sử Đền Hùng có sự tham gia của các đoàn Ngoại giao, đại diện Tổ chức UNESCO tại Việt Nam, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam.

 • 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch năm 2011 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch năm 2011

  Chiều nay ngày 27/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức công bố chính thức 10 sự kiện ngành tiêu biểu năm 2011.

 • Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

  Ngày 12/11, thông tin chính thức từ Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn bảy kỳ quan Thiên nhiên Mới của Thế giới do tổ chức New Open World phát động từ bốn năm qua.

 • Khánh thành ngọn đuốc Bác Hồ trên đảo Phú Quý Khánh thành ngọn đuốc Bác Hồ trên đảo Phú Quý

  Sáng 30/10, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) đã tổ chức khánh thành Ngọn đuốc Hồ Chí Minh trên đỉnh núi Cấm.

 • Chuyện ít người biết về Tháp Rùa Hồ Gươm Chuyện ít người biết về Tháp Rùa Hồ Gươm

  Khi nói đến Tháp Rùa, thường ai cũng lơ mơ biết đến chuyện xưa, có một người nào đó định xây mộ cho cha mẹ mình, mới đứng ra xây Tháp Rùa, nhưng không được, thành ra hình bóng của Tháp Rùa chỉ là một câu chuyện dở dang.

 • Quyết định thành lập Bảo tàng Lịch sử quốc gia Quyết định thành lập Bảo tàng Lịch sử quốc gia

  Ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định về việc thành lập Bảo tàng Lịch sử quốc gia trên cơ sở sáp nhập Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Bảo tàng Cách mạng Việt Nam .

 • Phú Yên sẽ lập hồ sơ đề nghị công nhận ba di sản Phú Yên sẽ lập hồ sơ đề nghị công nhận ba di sản

  Ngày 15/9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên đã có buổi làm việc với Ủy ban UNESCO Việt Nam, Vụ Văn hóa Đối ngoại và UNESCO thuộc Bộ Ngoại giao về việc nghiên cứu khả năng lập hồ sơ đề nghị di sản và danh hiệu quốc tế đối với một số di sản vật thể như đàn đá, kèn đá; danh hiệu Vịnh đẹp thế giới đối với Vịnh Xuân Đài, thuộc thị xã Sông Cầu.

 • Giao lưu nghệ thuật Giao lưu nghệ thuật "Quảng Trị - Thuở binh nhì"

  Đêm giao lưu nghệ thuật tri ân những người lính chiến đấu ở mặt trận Quảng Trị mang chủ đề "Quảng Trị - Thuở binh nhì" đã diễn ra thật trang trọng và xúc động tại Hà Nội vào tối 6/9.

 • Triển lãm 200 bức ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp Triển lãm 200 bức ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2011), kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

 • Xuất bản cuốn sách “Cách mạng tháng Tám 1945 - Thắng lợi vĩ đại đầu tiên của cách mạng Việt Nam” Xuất bản cuốn sách “Cách mạng tháng Tám 1945 - Thắng lợi vĩ đại đầu tiên của cách mạng Việt Nam”

  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật vừa xuất bản cuốn sách "Cách mạng tháng Tám 1945 - Thắng lợi vĩ đại đầu tiên của cách mạng Việt Nam" của GS.TS Trịnh Nhu và TS Trần Trọng Thơ nhân kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

 • Bộ phim Bộ phim "Đừng đốt" chuẩn bị ra mắt khán giả Berlin

  Với tác phẩm điện ảnh "Đừng đốt," đạo diễn Đặng Nhật Minh đã tái xuất trên phim trường sau nhiều năm vắng bóng và ngay lập tức thành công vang dội.

 • Triển lãm tranh “Hoa bất tử” Triển lãm tranh “Hoa bất tử”

  Triển lãm trưng bày tranh và ký họa về các mẹ Việt Nam Anh hùng và các nữ Anh hùng công an nhân dân. 

 • Núi Trầm - Còn đó những chiến công Núi Trầm - Còn đó những chiến công

  Giữa một vùng đồng bằng thẳng cánh cò bay, quanh năm xanh ngút ngát lúa ngô khoai sắn lại nổi lên một dãy núi đá vôi màu xanh thẫm huyền bí với thế núi tuyệt đẹp. Danh lam thắng cảnh này là núi Trầm thuộc xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

 • Tinh khôi lòng yêu nước trong Tinh khôi lòng yêu nước trong "Nhật ký chiến tranh"

  Tác phẩm "Nhật ký chiến tranh" của tác giả - liệt sĩ Trình Văn Vũ được NXB Hội Nhà văn ấn hành lần đầu vào năm 2007. Ngay khi ra mắt, cuốn sách đã được đông đảo bạn đọc các thế hệ, lứa tuổi quan tâm theo dõi, đồng thời NXB cũng nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực mang tính đồng thuận cao. Xuất phát từ giá trị hiện thực và ý nghĩa sâu sắc của tác phẩm, nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Nhà xuất bản Hội Nhà văn đã cho tái bản tác phẩm này.

 • Thêm 330 tỷ đồng xây tượng mẹ Việt Nam anh hùng Thêm 330 tỷ đồng xây tượng mẹ Việt Nam anh hùng

  Ngày 14/7, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh đã ký quyết định bổ sung hơn 330 tỷ đồng xây dựng Tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, nâng tổng mức đầu tư xây dựng của công trình này lên đến hơn 410 tỷ đồng.


Trang 14 trong 44Đầu tiên    Trước   9  10  11  12  13  [14]  15  16  17  18  Tiếp   Cuối    

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)