• Đúc 40 tượng đồng tác giả được giải thưởng Hồ Chí Minh Đúc 40 tượng đồng tác giả được giải thưởng Hồ Chí Minh

  40 tác giả được giải thưởng Hồ Chí Minh sẽ được đúc tượng đồng và trưng bày, lưu giữ tại Bảo tàng Hội Nhà Văn Việt Nam. Đây là một dự án có ý nghĩa lớn nhằm tôn vinh những tác giả có nhiều thành tích và cống hiến cho sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam.

 • Hợp tác quảng bá du lịch Việt Nam Hợp tác quảng bá du lịch Việt Nam

  Trong năm 2011, một số chương trình giới thiệu “Điểm đến Việt Nam” với những thắng cảnh nổi tiếng và nét ẩm thực đặc sắc sẽ được phát trên chuyên mục “Admiral’s Feast” của Đài Truyền hình TVB, Hongkong, Trung Quốc.

 • Chưa nên đề nghị công nhận lên đồng là di sản thế giới Chưa nên đề nghị công nhận lên đồng là di sản thế giới

  Lên đồng là một bảo tàng sống động của văn hóa Việt và hoàn toàn xứng đáng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, nhưng bây giờ chưa phải là lúc bởi vẫn chưa có sự đồng thuận.

 • "Bản tình ca cho em" - đêm nhạc mừng ngày Quốc tế phụ nữ

  Những đêm nhạc với các ca khúc trữ tình bolero sẽ diễn ra vào các ngày 5, 6 và 8.3 tới tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ sẽ là món quà nhân ngày Quốc tế phụ nữ.

 • Tứ bất tử - tín ngưỡng thờ phụng đặc biệt của Việt Nam Tứ bất tử - tín ngưỡng thờ phụng đặc biệt của Việt Nam

  “Tứ bất tử” là một huyền thoại về việc nhân dân ta tôn vinh và thờ phụng “bốn vị thánh không bao giờ chết” (Tứ bất tử). Việc phụng thờ Tứ Bất tử là một tín ngưỡng thuần túy Việt Nam, kết tinh từ những truyền thuyết đẹp đẽ và là một bộ phận không thể tách rời trong di sản tôn giáo và tinh thần của đất nước.

 • Tìm hiểu Tìm hiểu "Lên đồng" ở góc độ tín ngưỡng dân gian

  Trung tâm Văn hóa Pháp phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam sẽ có buổi toạ đàm về chương trình "Lên đồng – Bảo tàng sống của văn hóa Việt " vào lúc 17h ngày 23/2 tại Trung tâm Văn hoá Pháp. Thông qua chương trình này, các chuyên gia sẽ giúp cho công chúng hiểu thêm về nền tảng văn hóa của Đạo Mẫu và những khía cạnh văn hóa phong phú của di sản Hầu đồng ở Việt Nam.

 • Đỗ Hồng Quân cùng “Dáng rồng lên” Đỗ Hồng Quân cùng “Dáng rồng lên”

  Trong hai đêm 18 và 19.2.2011, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình “Chào năm mới” do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam thực hiện.

 • UNESCO khuyến khích bảo vệ tiếng mẹ đẻ UNESCO khuyến khích bảo vệ tiếng mẹ đẻ

  Tổ chức Văn hóa - giáo dục và khoa học của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) sẽ đẩy mạnh chương trình bảo vệ ngôn ngữ mẹ đẻ bằng việc ứng dụng công nghệ thông tin.

 • Cổ Loa hoàn thiện trường quay 5 triệu đô Cổ Loa hoàn thiện trường quay 5 triệu đô

  Chuyện thật 100%, hơn 100 tỉ đồng đã và đang được rót vào trường quay Cổ Loa - Hà Nội, biến nơi đây thành trường quay lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam.

 • Đã có 500 phim khoa học về di sản văn hóa phi vật thể Đã có 500 phim khoa học về di sản văn hóa phi vật thể

  Hiện, Ngân hàng Dữ liệu Di sản văn hóa phi vật thể các dân tộc Việt Nam đã số hóa được khoảng 500 bộ phim khoa học với gần 100.000 phút phim và hơn 200 bộ tư liệu hình ảnh động các di sản văn hóa phi vật thể.

 • Pháp giới thiệu sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp Pháp giới thiệu sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Ngày 21/2 tại Paris, giáo sư sử học Pháp Alain Ruscio đã giới thiệu với độc giả Pháp cuốn sách do ông sưu tập và biên soạn từ năm 1979 đến 2008, với nhan đề "Võ Nguyên Giáp-một cuộc đời," do nhà xuất bản Les Indes Savantes ấn hành.

 • 17 cơ quan chậm tổng hợp danh mục TTHC cần rút kinh nghiệm 17 cơ quan chậm tổng hợp danh mục TTHC cần rút kinh nghiệm

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu 14 Bộ và 3 cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ chưa thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc tổng hợp Danh mục thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi chức năng quản lý cần nghiêm túc rút kinh nghiệm.

 • Gần 50 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch Gần 50 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch

  Theo tin từ Sở VH, TT& DL Khánh Hòa, Ban tổ chức (BTC) Festival Biển năm 2011 đã thống nhất thời gian festival diễn ra từ ngày 11 đến 15-6 tại TP Nha Trang với tên gọi "Nha Trang - Biển hẹn".

 • Phát hành hồi ức của phu nhân cố Tổng Bí thư Phát hành hồi ức của phu nhân cố Tổng Bí thư

  NXB Trẻ vừa ra mắt quyển hồi ức Tiếng sóng bủa ghềnh (tập 1) của bà Ngô Thị Huệ, phu nhân cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, sau gần 5 năm thực hiện, ghi chép từ tư liệu gia đình và theo lời kể của nhân vật chính.

 • Giải Cánh diều 2011: Nét mới và thách thức Giải Cánh diều 2011: Nét mới và thách thức

  Tháng 3 tới, giới điện ảnh và công chúng mê phim lại tập trung chú ý vào giải Cánh diều của Hội Điện ảnh VN - giải thưởng mang tính tôn vinh những sáng tạo điện ảnh hằng năm.


Trang 16 trong 44Đầu tiên    Trước   11  12  13  14  15  [16]  17  18  19  20  Tiếp   Cuối    

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)