• Điện ảnh Việt Nam và dòng phim tác giả Điện ảnh Việt Nam và dòng phim tác giả

  Năm 2010, qua những giải thưởng quốc tế mà phim “Bi, đừng sợ” đạt được, và thành công trước đó của “Chơi vơi”, “Trăng nơi đáy giếng”... cùng với sự xuất hiện của các diễn đàn, cộng đồng làm phim ngắn của những tác giả trẻ, có thể nói điện ảnh Việt Nam đang manh nha một dòng phim tác giả - phim nghệ thuật, có chiều khởi sắc trong tương lai.

 • Ngỡ ngàng với mỹ thuật truyền thống Ngỡ ngàng với mỹ thuật truyền thống

  Triển lãm mang tên "Mỹ thuật truyền thống 2011" tại Trung tâm Nghệ thuật Việt (42 Yết Kiêu, Hà Nội), với những đề tài, chất liệu, kỹ thuật truyền thống của sơn mài, gốm, chế tác trang sức… được làm mới, khiến công chúng yêu nghệ thuật thỏa lòng.

 • Hai tác phẩm nhận Giải thưởng văn học năm 2010 Hai tác phẩm nhận Giải thưởng văn học năm 2010

  Tập truyện ngắn “Dị hương" của nhà văn Sương Nguyệt Minh và bản dịch tiểu thuyết “Triệu phú khu ổ chuột" cho dịch giả Nguyễn Bích Lan đã được nhận Giải thưởng văn học năm 2010 của Hội Nhà văn Việt Nam.

 • Khảo sát đưa thành nhà Hồ thành di sản văn hóa thế giới Khảo sát đưa thành nhà Hồ thành di sản văn hóa thế giới

  Ngày 23/1, khảo sát di tích thành nhà Hồ (Thanh Hóa), 21 đoàn ngoại giao cùng đại diện tổ chức UNESCO tại Việt Nam đã đánh giá cao kiến trúc cũng như vị trí lịch sử của công trình này.

 • Ra mắt 4 bộ phim tài liệu thử nghiệm của những nhà làm phim trẻ Ra mắt 4 bộ phim tài liệu thử nghiệm của những nhà làm phim trẻ

  CLB điện ảnh của Viện Geothe Hà Nội (Hà Nội Doclab) sẽ giới thiệu 4 bộ phim mới nhất từ học viên vào 18h ngày 23/1 tới. Đây là lần thứ 2, Doclab tổ chức giới thiệu những tác phẩm này, lần đầu tiên diễn ra vào tháng 9/2010.

 • Ngăn chặn tuyệt đối chuyện mua bán ấn tại đền Trần Ngăn chặn tuyệt đối chuyện mua bán ấn tại đền Trần

  Lễ khai ấn và phát ấn ở đền Trần (Nam Định) năm nay vẫn tiếp tục với nhiều thay đổi. Theo đó, Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Nam Định khẳng định sẽ ngăn chặn tuyệt đối chuyện mua bán ấn.

 • Phục hồi thành công Bửu thành môn và bình phong Phục hồi thành công Bửu thành môn và bình phong

  Ngày 20.1, Trung tâm BTDTCĐ Huế và Nhóm GCREP (CHLB Đức) đã khánh thành công trình Bửu thành môn và bình phong khu mộ lăng Tự Đức (ảnh), đồng thời trao chứng chỉ đào tạo bảo tồn cho các học viên tham gia dự án.

 • Trao giải thưởng Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam 2010 Trao giải thưởng Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam 2010

  Ngày 20.1, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam đã tổng kết công tác hoạt động và trao tặng giải thưởng nghệ thuật múa cho các nghệ sĩ sáng tác, biên đạo, diễn viên... có đóng góp cho nghệ thuật múa VN năm 2010.

 • Tin văn hóa ngày 21/1 Tin văn hóa ngày 21/1

  Như cánh vạc bay - chương trình kỷ niệm 10 năm ngày Trịnh Công Sơn mất

 • "Vui xuân Tân Mão" với nhiều trò chơi dân gian

  Nhiều tiết mục trình diễn nghệ thuật dân gian, các trò chơi truyền thống của các dân tộc thiểu số như Dao, Hmông, Tày, Nùng… sẽ có trong chương trình “Vui xuân Tân Mão” do Bảo tàng dân tộc học Việt Nam tổ chức vào ngày đầu năm mới.

 • Áo dài - một biểu tượng đẹp của văn hoá Việt Nam Áo dài - một biểu tượng đẹp của văn hoá Việt Nam

  Lễ hội “Áo dài không biên giới” do Hội Áo dài Việt Nam (Chủ tịch hội là bà Tôn Nữ Thị Ninh) tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, diễn ra tối 21.1 tại sân vườn Dinh Thống Nhất (TPHCM).

 • "Buổi chiếu bóng Long Biên" - cái nhìn chân thực về cuộc sống

  Vào ngày 23.1 tới tại viện Goethe Hà Nội, một hoạt động trình chiếu với chủ đề “Buổi chiếu bóng Long Biên” sẽ diễn ra với nhiều bức ảnh, thước phim về cuộc sống ở xóm Long Biên – Hà Nội.

 • Dạ hội nghệ thuật mừng thành công Đại hội Đảng Dạ hội nghệ thuật mừng thành công Đại hội Đảng

  Tối 19/1, trong không khí chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, đông đảo đại diện các tầng lớp nhân dân Thủ đô cùng các nghệ sỹ, diễn viên của nhiều đoàn nghệ thuật tiêu biểu trong cả nước đã tham gia Chương trình dạ hội nghệ thuật "Sáng mãi niềm tin."

 • 1000 diễn viên tham gia lễ đón bằng UNESCO cho Hội Gióng 1000 diễn viên tham gia lễ đón bằng UNESCO cho Hội Gióng

  Chỉ còn hai ngày nữa là lễ đón bằng UNESCO cho di tích ở đền Phù Đổng và đền Sóc sẽ chính thức bắt đầu, công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này đang được các đơn vị khẩn trương triển khai.

 • Kinh thành Huế rực rỡ ở Hàn Quốc Kinh thành Huế rực rỡ ở Hàn Quốc

  Đợt trưng bày đặc biệt về báu vật triều Nguyễn của Việt Nam đang diễn ra tại Bảo tàng Quốc gia cố cung ở Seoul, Hàn Quốc.


Trang 20 trong 44Đầu tiên    Trước   15  16  17  18  19  [20]  21  22  23  24  Tiếp   Cuối    

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)