• Người tạo nên những âm thanh của núi rừng Tây Bắc Người tạo nên những âm thanh của núi rừng Tây Bắc

  Liên hoan hát Then, đàn Tính năm nay được tổ chức ở TP Lạng Sơn. Liên hoan không chỉ là nơi để các điệu Then đua tài mà còn là dịp để các nghệ nhân gặp gỡ, giao lưu, khoe các sản vật văn hóa của đồng bào mình.

 • Sách lậu: Căn bệnh trầm kha chưa có thuốc đặc trị Sách lậu: Căn bệnh trầm kha chưa có thuốc đặc trị

  Trong thời gian qua, in lậu, xâm phạm quyền tác giả đã trở thành vấn nạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành xuất bản cũng như quyền lợi của tác giả. Mặc dù bị phát hiện nhưng hình thức xử phạt cũng chỉ dừng ở các biện pháp hành chính nên các chủ nậu gần như “nhờn thuốc”.

 • Nhiều điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh Nhiều điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  Ngày 5/11, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị giao ban các tỉnh duyên hải miền Trung về việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị “tiếp trục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức.

 • Tỉnh Nghệ An cung tiến đá quí, góp phần tôn tạo cảnh quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh Tỉnh Nghệ An cung tiến đá quí, góp phần tôn tạo cảnh quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Với lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, sáng 4/11, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đã vinh dự cung tiến linh vật đá, góp phần tôn tạo cảnh quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự buổi lễ.

 • Cần điều chỉnh hai tiêu chí xây dựng nông thôn mới Cần điều chỉnh hai tiêu chí xây dựng nông thôn mới

  Tiêu chí thu nhập và tiêu chí cơ cấu lao động trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới là hai tiêu chí cần được tính toán, điều chỉnh để phù hợp với đặc điểm kinh tế-xã hội của nông thôn Việt Nam hiện nay.

 • Xây dựng nhà tưởng niệm Hồ Chủ tịch tại Đền Hùng Xây dựng nhà tưởng niệm Hồ Chủ tịch tại Đền Hùng

  Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cho biết sẽ đầu tư xây dựng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đồi Phân Trà thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

 • Hơn 480 phát hiện khảo cổ có giá trị khoa học cao Hơn 480 phát hiện khảo cổ có giá trị khoa học cao

  Hơn 480 phát hiện, nghiên cứu khảo cổ học mới về thời đại đá, thời đại kim khí, lịch sử, Chăm Pa – Óc Eo đã bổ sung tư liệu mới, quý cho ngành khảo cổ học, sử học, văn hóa học..., đóng góp hữu hiệu trong việc xây dựng hồ sơ, quy hoạch, bảo vệ, tôn tạo, phát huy giá trị của di tích, di sản của Việt Nam.

 • Thiếu nhi vùng sâu vùng xa Thiếu nhi vùng sâu vùng xa "đói" văn hóa nghệ thuật

  Một mùa Trung Thu lại đến với các em thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước. Trung Thu là dịp thật đặc biệt để các em được tận hưởng nhiều niềm vui tuổi thơ, được bố mẹ đưa đi sắm đồ chơi, được ăn bánh nướng bánh dẻo và chơi nhiều trò chơi truyền thống.

 • 9 tỉnh tham gia Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Đông Bắc 2012 9 tỉnh tham gia Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Đông Bắc 2012

  Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc 2012 sẽ diễn ra tại tỉnh Tuyên Quang từ ngày 27/9 - 30/9/2012. Với chủ đề “ Đông Bắc – Miền đất thiêng liêng tươi đẹp”, ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII được tổ chức gắn với Tuần Văn hoá-Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2012 là một sự kiện văn hoá có quy mô lớn.

 • Nghề in mộc bản ở Hà Nội đầu thế kỷ XX Nghề in mộc bản ở Hà Nội đầu thế kỷ XX

  Đến những năm đầu thế kỷ XX, nghề in mộc bản ở Hà Nội phát triển với sự xuất hiện của nhiều cơ sở in ấn. Các cơ sở này có vai trò gần như một nhà xuất bản, in và bán nhiều loại sách: sách đáp ứng nhu cầu thi cử, sách về luật, về toán, kinh Phật, tác phẩm văn chương bằng chữ Nôm…

 • Trưng bày 1.000 hiện vật về danh thắng Tràng An Trưng bày 1.000 hiện vật về danh thắng Tràng An

  Hơn 1.000 hiện vật, tư liệu, hình ảnh được trưng bày trong triển lãm "Ảnh đẹp về Quần thể danh thắng Tràng An và các di chỉ khảo cổ", khai mạc ngày 12/9 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá lịch sử, văn hóa và cảnh đẹp địa phương tới bạn bè trong nước và quốc tế.

 • Tuyên Quang: Gần 5 tỷ đồng tu bổ di tích Quốc gia Tuyên Quang: Gần 5 tỷ đồng tu bổ di tích Quốc gia

  Tỉnh Tuyên Quang đang thực hiện Dự án tu bổ, chống xuống cấp Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đình Tân Trào, đình Hồng Thái, đình Thanh La, với tổng vốn đầu tư hơn 4,77 tỷ đồng, sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

 • Đầu tư 11.277 tỷ đồng xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Đầu tư 11.277 tỷ đồng xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

  Bộ Xây dựng vừa có tờ trình gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) về việc thẩm định Dự án Đầu tư xây dựng công trình Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

 • Nhiều chương trình nghệ thuật mừng lễ Quốc khánh Nhiều chương trình nghệ thuật mừng lễ Quốc khánh

  Kỷ niệm 67 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2012), nhiều chương trình nghệ thuật và các hoạt động văn hóa sẽ diễn ra từ Hà Nội tới Thành phố Hồ Chí Minh...

 • Khai mạc những ngày văn hóa Tây Nguyên ở Hà Nội Khai mạc những ngày văn hóa Tây Nguyên ở Hà Nội

  “Tây Nguyên - Những sắc màu văn hóa” là chủ đề Lễ khai mạc Những ngày văn hóa Tây Nguyên tại Hà Nội lần thứ II diễn ra tối 28/8.


Trang 7 trong 41Đầu tiên    Trước   2  3  4  5  6  [7]  8  9  10  11  Tiếp   Cuối    

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)