Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn nữ cán bộ Vĩnh Long


Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu
Chiều ngày 12/11/2018, tại Trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu cán bộ nữ Vĩnh Long nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội. Cùng tiếp còn có bà Đỗ Thị Hồng Hà, Phó Cục trưởng Cục Người có công.

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công, Bà Phan Thị Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc- Sở LĐ-TBXH tỉnh Vĩnh Long đã báo cáo với Thứ trưởng về chuyến đi của Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và công tác chăm sóc NCC, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh trong thời gian qua. Bà cho biết: Thời gian qua, công tác cán bộ nữ của Vĩnh Long luôn nhận được sự quan tâm sâu sát từ các cấp ủy Đảng, chính quyền, đã tạo điều kiện và động lực mạnh mẽ giúp đội ngũ cán bộ nữ có điều kiện phát triển toàn diện, từng bước vươn lên khẳng định vai trò, vị trí của mình trên các cương  vị công tác; đóng góp ngày càng nhiều  hơn cho mục tiêu bình đẳng giới.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu tại buổi tiếp

Hiện nay, tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội của Vĩnh Long là 3 đồng chí (chiếm 50%); nữ đại biểu HĐND 3 cấp có 627 đồng chí (chiếm 19,3%); nữ tham gia cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 có 370 đồng chí (chiếm 18,39%).

Nhìn chung, trong các nhiệm kỳ gần đây tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy 3 cấp tăng lên từ 14,29% năm 2005 lên 18,38% năm 2015; về tỷ lệ nữ tham gia HĐND 3 cấp tăng từ 14,21% năm 2004 lên 19,49% năm 2016.

Bà Phan Thị Mỹ Hạnh -Phó giám đốc Sở LĐTB-XH trình bày báo cáo tại buổi tiếp

Về đội ngũ cán bộ nữ tham gia lãnh đạo quản lý trong các cơ quan, đơn vị các cấp cũng ngày càng được nâng lên. Toàn tỉnh có 41/324 nữ cán bộ lãnh đạo UBND các cấp; 34/240 nữ là giám đốc, phó giám đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể và tương đương.

“Có thể nói chuyến đi này rất có ý nghĩa, vừa là niềm vui, và là vinh dự của đoàn cán bộ nữ Vĩnh Long. Hy vọng sau chuyến đi này sẽ để lại dấu ấn sâu sắc và kỷ niệm đẹp trong lòng các cô; là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần các cô được sống vui, sống khỏe và tiếp tục giáo dục cho các thế hệ con cháu về truyền thống các mạng quê hương” – bà Mỹ Hạnh nhấn mạnh thêm.

Cũng tại buổi tiếp, các đại biểu người có công tỉnh Vĩnh Long đã phát biểu tâm tư tình cảm khi tới thăm Bộ LĐ-TBXH. Đại diện Đoàn đã gửi lời cảm ơn tới các cấp, các ngành và đặc biệt là Bộ LĐ-TBXH đã tạo điều kiện để Đoàn có cơ hội được tới Hà Nội và vào Lăng viếng Bác. Bên cạnh đó các đại biểu cũng mong muốn, Bộ quan tâm hơn nữa tới các đối tượng cán bộ cũng như kiến nghị với Bộ về việc giải quyết một số chế độ chính sách liên quan đến mức sống, công tác rà soát hồ sơ để đảm bảo người có công được hưởng đúng, hưởng đủ những chính sách của Nhà nước...

Tại buổi gặp mặt Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh và thân nhân gia đình chính sách; cũng như các nữ cán bộ Vĩnh Long. Thứ trưởng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước đã có nhiều sự quan tâm tới các đối tượng người có công. Những chính sách ưu đãi đã thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước trong việc chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần của các đối tượng; biểu dương những thành quả đã đạt được trong công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những gia đình đối tượng có công của các cấp, các ngành trong tỉnh...

Đồng thời, bày tỏ mong muốn sau chuyến đi, các đại biểu trở về quê hương tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương và là tấm gương sáng cho con cháu, thế hệ trẻ noi theo.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)