Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Máu đào các anh hùng liệt sĩ góp phần xây dựng đất nước đàng hoàng, to đẹp hơn

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), chiều 11/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ – TBXH Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác của Bộ đã đến viếng, dâng hoa và dâng hương tại các Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tham gia đoàn công tác còn có Lãnh đạo Tổng cục GDNN, đại diện lãnh đạo một số trường đại học, cao đẳng, cơ sở GDNN trên toàn quốc; Lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban ngành, địa phương tại Quảng Trị. Đoàn công tác của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã đến viếng, dâng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Di tích đặc biệt quốc gia Thành cổ Quảng Trị.

Đoàn công tác Bộ LĐ - TBXH dâng hoa, dâng hưởng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ ở Quảng TrịBộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

Bộ trưởng dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

 


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉnh sửa những nén hương cho ngay ngắn lại tại một phần mộ ở khu mộ liệt sĩ TP. Hà Nội

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, sau khi đặt vòng hoa, dâng hương các phần mộ liệt sĩ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung đã thay mặt đoàn công tác trao tặng gói kinh phí hỗ trợ trang thiết bị cho Nhà đón tiếp của Nghĩa trang với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Đây là số kinh phí được quyên góp từ cán bộ, học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN trên cả nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ LĐ-TBXH.
Phát biểu ghi nhận những đóng góp, cống hiến của cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định: “Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, cùng với cả nước, hôm nay, Bộ LĐ-TBXH, Tổng cục GDNN, các trường sư phạm kỹ thuật, trường GDNN của Bộ và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn. Từ đáy lòng mình, chúng tôi trân trọng biết ơn sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ và những đóng góp to lớn của đồng bào, chiến sĩ cả nước, người có công, thân nhân người có công trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Máu đào của các anh hùng liệt sĩ đã đổ xuống sẽ góp phần dựng xây đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn".
“Chúng tôi gửi đến Ban quản lý Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn một món quà nhỏ dùng để tiếp đón thân nhân các anh hùng liệt sĩ và nhân dân về kính viếng. Món quà thể hiện tình cảm rộng lớn, thể hiện sự tri ân của cán bộ, sinh viên các trường giáo dục kỹ năng và GDNN trên toàn quốc. Tôi nghĩ rằng, đây mới chỉ là món quà ban đầu. Bộ LĐ-TBXH, nhân dân cả nước sẽ cùng với Ban quản lý và tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục chăm lo, tôn tạo, bảo vệ nơi các anh hùng liệt sĩ an nghỉ”, Bộ trưởng xúc động nói.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, tới đây Bộ sẽ xem xét đầu tư xây dựng Đền thờ liệt sĩ Trường Sơn. Đó sẽ là nơi đón tất cả các anh hùng liệt sĩ chưa được về Nghĩa trang Trường Sơn, những người đã hy sinh trên mảnh đất này được về với đồng đội của mình.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao gói kinh phí hỗ trợ mua sắm thiết bị cho Nhà đón tiếp của Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH cũng đề nghị, dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, với 3.900 nơi các anh đã yên nghỉ, thờ tự liệt sĩ trên cả nước, mọi người hãy bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, tập trung tu tạo, sửa chữa, xây dựng lại cho khang trang hơn, đẹp hơn. “Như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói: nơi các liệt sĩ nằm phải được phụng cúng một cách đầy đủ, trang trọng và chu đáo nhất”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn lời Thủ tướng Chính phủ, như một khẳng định về công tác đền ơn, đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước và dân tộc Việt Nam.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trân trọng cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ngành LĐ-TBXH cùng các Sở, ngành, mặt trận đoàn thể và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã thay mặt nhân dân cả nước chăm lo, giữ gìn cho nơi các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ.

Đền ơn đáp nghĩa là một đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam

Và được thể hiện qua từng việc, dù là nhỏ nhấtVới tấm lòng thành kính

Cũng trong chiều ngày 11/7, đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà 27/7 cho thương binh Trần Công Chức (85 tuổi, tại tiểu khu 4, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong) và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hồng (93 tuổi, tại phường 1, TP. Đông Hà). Thăm các đối tượng người có công với cách mạng tại địa bàn Quảng Trị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ân cần hỏi thăm sức khỏe; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những đóng góp, hy sinh xương máu của mình, hy sinh người thân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Bộ trưởng bày tỏ mong muốn các đối tượng có công và thân nhân tiếp tục sống vui, sống khỏe, đóng góp sức lực, trí lực và động viên con cháu tham gia xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

 


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà các đối tượng người có công với cách mạng tại địa bàn Quảng Trị nhân dịp 72 năm Ngày 27/7

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)