Cải cách tư pháp đang được đẩy mạnh

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh khi trao quyết định bổ nhiệm Kiểm sát viên Viện KSNDTC, Thẩm phán TAQS Trung ương..

Chiều nay (18/7), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ công bố chức danh và trao quyết định bổ nhiệm cho 34 thẩm phán TANDTC và Tòa án  Quân sự Trung ương, Kiểm sát viên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định bổ nhiệm 

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm giữ chức danh Kiểm sát viên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao; Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương và thẩm phán TANDTC và Tòa án Quân sự Trung ương. Đây  là kết quả của quá trình nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của từng cán nhân, là kết quả của công tác xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ của ngành kiểm sát, tòa án, đồng thời thể hiện sự quan tâm ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp của các cơ quan tư pháp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, công cuộc cải cách tư pháp theo chủ trương của Đảng, đang được đẩy mạnh, nhiều vấn đề cấp bách đang được đặt ra đối với các cơ quan tư pháp nói chung trong đó có Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân. Đó là việc xác định rõ chức năng, nhiệm vụ kiện toàn, đổi mới tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, nâng cao công tác xét xử của toàn án, nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân.

Chủ tịch nước đề nghị các đồng chí vừa được bổ nhiệm phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao

Những định hướng trên thể hiện sự quan tâm đánh giá cao của đảng, Nhà nước ta đối với vị trí vai trò và những đóng góp đặc biệt quan trọng của ngành tòa án, kiểm sát cho nền tư pháp xã hội chủ nghĩa. Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới ngành tòa án và kiểm sát  tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết và những thành tích đạt được, phấn đấu lập nhiều thành tích hơn nữa vì mục tiêu  “xây dựng hệ thống tư pháp trong sạch, vững mạnh, bảo vệ công lý, tôn trọng và bảo vệ quyền con người”. Đặc biệt đội ngũ thảm phán, kiểm sát viên phải là đội ngũ vững vàng về chính trị, giỏi nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và trách nhiệm trong công việc, trong cuộc sống của mình trước nhân dân.

Chủ tịch nước đề nghị các đồng chí vừa được bổ nhiệm phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao: “Tôi đề nghị các đồng chí thẩm phán, kiểm sát viên phải nhận thức đầy đủ vinh dự và trách nhiệm của mình trước Đảng, Nhà nước và nhân dân không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ...phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình, dũng cảm đấu tranh vì công lý, vượt qua mọi cám dỗ, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “phụng công thủ pháp, chí công, vô tư”, “hiểu dân, gần dân, giúp dân và học dân” để xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân”.

Với những kinh nghiệm đã được rèn luyện, thử thách trong thực tiễn, có tín nhiệm, Chủ tịch nước tin tưởng, 34 đồng chí mới được bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên và Thẩm phán lần này sẽ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trên cương vị công tác được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần cùng đội ngũ thẩm phán kiểm sát viên thực hiện thành công các nhiệm vụ của ngành tòa án, viện kiểm sát trong thời gian tới./.

Theo VOV

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)