Hà Nội: Bánh trung thu truyền thống đắt khách

Từ rằm tháng Bảy, các cửa hàng làm bánh trung thu truyền thống ở Hà Nội đã bắt đầu bán hàng. Lượng tiêu thụ tăng dần khi thời điểm đến Tết Trung thu cận kề.

Nhân viên bán hàng tại cửa hàng Bảo Phương (phố Thụy Khuê, Hà Nội) cho biết, hằng năm cứ đến thời điểm trước Tết Trung Thu khoảng 1 tháng, cửa hàng phải tăng công suất gấp nhiều lần nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu. Tại đây mỗi người chỉ được mua tối đa 5 hộp (2 bánh nướng, 2 bánh dẻo). Mặc dù phải xếp hàng lâu nhưng khách vẫn vui vẻ, nhẫn nại chờ đợi, nhiều người tiếc nuối vì chỉ mua được 5 hộp bánh trong khi nhu cầu của khách hàng cao hơn.

Người mua được trực tiếp xem quy trình sản xuất bánh Trung thu ở Bảo Phương, bánh làm đến đâu bán hết đến đấy.

Chị Thu Trang (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Bánh trung thu Bảo Phương mẫu mã đơn giản, nhưng chất lượng cao và có hương vị thơm ngon đặc biệt. Bánh giữ được hương vị cổ truyền, giá bán phù hợp nên dù phải xếp hàng nhưng năm nào tôi cũng ra đây mua bánh vừa để gia đình ăn, vừa để làm quà biếu cho người thân, bạn bè, rất có ý nghĩa mà lại tình cảm".

Anh Tiến Thành (Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) cũng cho biết: “Mấy năm gần đây tôi và gia đình thường đến đây mua bánh về thưởng thức, mặc dù ở nhà được biếu, được tặng những hộp bánh có giá tiền triệu với các hương vị đặc biệt như vi cá, bào ngư… nhưng lại không hợp khẩu vị”.

Bánh Trung thu Bảo Phương hay một số cửa hàng bánh Trung thu truyền thống khác như Tuấn Anh, Đức Hiền trong những năm gần đây đã thu hút người dân Hà Nội một cách kì lạ. Nhiều người sẵn sàng đội mưa gió, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua bánh như thời bao cấp.

Đội mưa, xếp hàng mua bánh Trung thu. Ảnh: VGP/Anh Dũng

Các loại bánh ở đây đều có hương vị quen thuộc như nhân lạp xưởng, hạt sen, đậu xanh… dễ ăn mà không gây ngán. Bánh lại được khuyến cáo sử dụng nhanh, với hạn sử dụng cho bánh nướng là 10 ngày, bánh dẻo 7 ngày nên tâm lý người dân an tâm hơn vì tin rằng bánh không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Người dân đến mua bánh lại được trực tiếp thấy quy trình sản xuất, bánh làm đến đâu bán hết đến đó, không để sang ngày hôm sau.

Đó là một trong những lý do mà các cửa hàng bánh Trung thu truyền thống đang ngày càng thu hút được đông đảo khách hàng tìm về với hương vị bánh cổ truyền xưa.

Theo VGP

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)