Thanh tra Bộ thăm, tặng quà gia đình, người có công với cách mạng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn


Trao tặng bò cho gia đình vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Lễ
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, ngày 15/7, Đoàn Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) do đồng chí Nguyễn Tiến Tùng, Chánh Thanh tra Bộ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, trao tặng bò và kinh phí để làm chuồng bò cho đối tượng là người có công có hoàn cảnh kinh tế khó khăn tại tỉnh Hà Nam. Cùng đi với Đoàn có đại diện Sở LĐ-TBXH tỉnh Hà Nam và Lãnh đạo huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Đoàn đã đến thăm, trao tặng bò và kinh phí xây chuồng cho 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh kinh tế khó khăn tại xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Đó là: Gia đình vợ liệt sĩ Trịnh Thị Thỉnh (sinh năm 1945) ở thôn Đồng Sấu. Bà Thỉnh có một con trai duy nhất ở nhà riêng. Hiện bà ở cùng nhà với cháu dâu và 3 chắt (do cháu trai đã mất), nhà bà ở vừa được xây mới theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng; Và gia đình vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Lễ (sinh năm 1941) ở thôn Vỹ Khách. Bà Lễ có 3 người con: 2 con gái và 1 con trai. Bà đang ở cùng trong căn nhà cấp 4 với con trai (con dâu đã qua đời), hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Chánh Thanh tra Bộ Nguyễn Tiến Tùng bày tỏ sự tri ân đối với gia đình vợ Liệt sỹ Nguyễn Thị Lễ

Tại từng gia đình, Chánh Thanh tra Bộ Nguyễn Tiến Tùng bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp, cống hiến to lớn của các gia đình chính sách, người có công cách mạng, các đối tượng là thương binh, bệnh binh cho độc lập, tự do của dân tộc; động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu trong cuộc sống, tích cực vươn lên trong phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đoàn trao tặng bà cho gia đình vợ liệt sĩ Trịnh Thị Thỉnh 

Đây là một hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, là dịp để mỗi cán bộ công chức của Thanh tra Bộ thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn - Ăn quả nhớ người trồng cây”, tri ân các thế hệ đã hy sinh cho nền độc lập Dân tộc; đồng thời, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang, chung tay chăm sóc các gia đình chính sách, người có công trên cả nước.

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)