Khởi công xây dựng Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long sẽ là nơi gìn giữ những kỷ vật gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

HTML clipboard
 

Ngày 6/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn công tác Chính phủ đã dự lễ khởi công xây dựng Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.


Ảnh:Chinhphu.vn

Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt được xây dựng trên diện tích 17.000 m2 kết hợp với hình thức công viên văn hóa, gồm các hạng mục Nhà trưng bày, Nhà thủy tạ, Nhà thờ… Khu tưởng niệm có phong cách kiến trúc mở tạo sự thân thiện, ấm cúng và gần gũi với cảnh quan xung quanh, đúng với tình cảm và tính cách của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt lúc sinh thời. Dự kiến Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt sẽ hoàn thành vào năm 2012.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt là người con ưu tú của Vĩnh Long cũng như của dân tộc ta, là nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và Nhà nước, người học trò suất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng Tổ quốc.

Thủ tướng nhấn mạnh, Khu tưởng niệm được xây dựng nhằm ghi nhớ công lao to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, góp phần giới thiệu thân thế và sự nghiệp của đồng chí Võ Văn Kiệt với nhân dân cả nước. Đây là việc làm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta đối với những người có công lao to lớn với đất nước đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao tỉnh Vĩnh Long, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và các đơn vị liên quan đã tích cực chuẩn bị các công việc cần thiết để hôm nay bắt tay khởi công công trình ý nghĩa này.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Vĩnh Long, chủ đầu tư, các nhà thầu thực hiện tốt dự án xây dựng Khu tưởng niệm; tỉnh Vĩnh Long, huyện Vũng Liêm phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan chức năng tiếp tục sưu tầm tài liệu, hiện vật đầy đủ về cuộc đời và sự nghiệp của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt để lưu giữ tại Khu tưởng niệm này./.

  • Việt Đông (CP)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)