Đảm bảo nhu cầu đi lại và sự an toàn cho người dân trong dịp lễ, Tết

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong các dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, hiện nay, các địa phương khu vực phía Nam đang tích cực triển khai các nhiệm vụ đảm bảo nhu cầu đi lại và trật tự, an toàn giao thông.

* Tại thành phố Hồ Chí Minh, các bến xe liên tỉnh trên địa bàn đã triển khai kế hoạch bán vé tết từ khá sớm. Theo đó, Bến xe miền Tây sẽ bắt đầu bán vé Tết từ ngày 10/1/2014. Cụ thể là từ ngày 10 đến 25/1/2014 (tức 10 đến 25/12 Âm lịch), Bến xe miền Tây sẽ bán vé tuyến thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với mức giá vé tăng tối đa 40% so với ngày thường.

Việc áp dụng mức phụ thu 40% được thực hiện từ ngày 27/12 Âm lịch đến hết mùng 2 Tết (27/1-1/2/2014). Từ ngày 25 đến 26/1/2014 (tức 25 đến 26/12 Âm lịch), Bến xe miền Tây sẽ bán vé từ 3 giờ 30 phút đến 22 giờ trong ngày, từ ngày 27 đến 30/1/2014 (tức 27 đến 30/12 Âm lịch) sẽ bán vé liên tục 24/24 giờ.

Bến xe miền Tây cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn hỗ trợ tăng cường 60 xe buýt loại 40 ghế, nhằm kịp thời giải tỏa khách trên các tuyến có ứ đọng khách vào ngày 28 đến 29/12 Âm lịch. Dự báo các tuyến có lượng hành khách tăng cao gồm tuyến từ thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau, Kiên Giang.

Tại Bến xe miền Đông, một số doanh nghiệp đã bán vé Tết. Nhiều hãng xe lớn có thông báo hết vé vào các ngày cao điểm, từ ngày 24 đến 29/12 Âm lịch. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Bến xe miền Đông dự kiến, lượng khách đi ôtô qua Bến xe miền Đông năm nay sẽ gần bằng hoặc thấp hơn năm ngoái.

* Công an tỉnh Tiền Giang cũng cho biết, sẽ quyết tâm ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch và đặc biệt là trong những ngày nghỉ của dịp Tết Giáp Ngọ 2014. Theo đó, để ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông và giảm tai nạn giao thông trước, trong, sau Tết Giáp Ngọ 2014, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang lên kế hoạch thực hiện tốt một số nội dung, biện pháp trọng tâm như: tiếp tục phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp, Ban An toàn giao thông tỉnh và các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông với nhiều hình thức sâu rộng trong nhân dân, nhất là tuyên truyền trực tiếp cho đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, công nhân. Đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp, đối tượng thanh, thiếu niên có biểu hiện nghi vấn đua xe trái phép; chủ động nắm chắc tình hình diễn biến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, qua đó kịp thời tham mưu đề xuất Ban Giám đốc Công an tỉnh đề ra các giải pháp thiết thực nhằm kiềm giảm tai nạn giao thông.

Đặc biệt, là đề ra các biện pháp tuần tra, kiểm soát phù hợp với tình hình thực tế. Chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu với cấp trên, tăng cường huy động các lực lượng nghiệp vụ khác tham gia công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và các ngày lễ, hội xuân năm 2014. Bên cạnh đó, tập trung thực hiện có hiệu quả kế hoạch về phòng, chống tội phạm trên tuyến Quốc lộ 1, địa bàn thành phố Mỹ Tho và thị xã Gò Công.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tăng cường tuần tra các tuyến trọng điểm, phức tạp về an toàn giao thông, đặc biệt là tại các “điểm đen” về tai nạn giao thông; kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đồng thời khai thác có hiệu quả các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ như máy đo nồng độ cồn, máy đo tốc độ, hệ thống camera giám sát…Trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, sẽ tập trung bố trí lực lượng phối hợp với các đơn vị liên quan điều hòa giao thông tại các cầu hẹp đang thi công sửa chữa trên Quốc lộ 1. Quyết tâm không để xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là việc phòng, chống ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1, góp phần phục vụ có hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

* Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Bạc Liêu cho biết, Sở đã yêu cầu các đơn vị phải bố trí lực lượng kiểm tra các tuyến đường thuộc phạm vi quản lý, chú ý tuyến giao thông trọng điểm, công tác duy tu, sửa chữa các tuyến đường trọng yếu của tỉnh quản lý phải được quan tâm; rà soát, kiểm tra bổ sung hoặc chỉnh sửa hệ thống biển báo hiệu giao thông; tăng cường các biện pháp đẩy mạnh thi công các công trình giao thông có kế hoạch thông xe trước Tết Giáp Ngọ, các công trình đang phải thi công kéo dài qua Tết thì trước ngày 25/12 âm lịch phải thu dọn vật tư, tập kết xe máy thi công vào những vị trí không cản trở giao thông.

Đối với công tác đảm bảo vận tải, Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Bạc Liêu cũng đã yêu cầu các đơn vị vận tải phải lập kế hoạch phục vụ, chủ động bố trí phương tiện vận tải đảm bảo chất lượng kỹ thuật tốt; lái xe, lái tàu phải có đủ các điều kiện theo quy định khi điều khiển phương tiện; thực hiện giảm giá vé đi tàu cho người cao tuổi theo quy định. Ban quản lý bến xe, tàu phải lập kế hoạch phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán (trước Tết 10 ngày, sau Tết 10 ngày) và mùa Lễ hội đầu xuân năm 2014, đồng thời phải có kế hoạch giải toả khách trên các tuyến trọng điểm, không để hành khách ứ đọng tại bến trong đêm giao thừa.

Bên cạnh đó, các đơn vị vận tải phải thực hiện nghiêm túc việc kê khai, đăng ký và niêm yết giá vé đi xe tuyến cố định, taxi, xe buýt…theo quy định; trường hợp phải huy động phương tiện giải toả khách, phải tăng thêm cước phí chạy rỗng một chiều (không quá 40% giá cước hiện hành) thì phải kê khai và niêm yết giá theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra xử lý xe, tàu vi phạm các quy định về an toàn giao thông và trật tự vận tải công cộng theo thẩm quyền; phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng hỗ trợ, phối hợp đảm bảo giao thông đường bộ, đường thuỷ trên địa bàn tỉnh thông suốt, an toàn.

* Tại tỉnh Kiên Giang, nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại được dễ dàng, đơn vị thi công tuyến đường Hòn Quéo, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất tỉnh Kiên Giang đang tập trung mọi nguồn lực để sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng trước Tết Dương lịch năm 2014.

Đây là tuyến đường huyết mạch chạy dài theo triền núi Hòn Me được kết nối từ Uỷ ban nhân dân xã Thổ Sơn qua núi Hòn Quéo, với chiều dài gần 2km. Nhà nước đã quan tâm đầu tư gần 12,5 tỷ đồng để xây dựng tuyến đường, với 2 hạng mục bao gồm đường và hệ thống thoát nước.

Xác định đây là công trình có nhiều ý nghĩa thiết thực phục vụ dân sinh ở địa phương nên các cấp uỷ Đảng, chính quyền đã tạo mọi điều kiện thuận lợi trong giải phóng mặt bằng, cùng với đó, đơn vị thi công đã huy động mọi nguồn lực, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ. Tính đến thời điểm này, các hạng mục công trình đã đạt hơn 70% khối lượng và đang khẩn trương để hoàn thành trong thời gian sớm nhất, góp phần giúp người dân đi lại trong các ngày nghỉ lễ, nghỉ tết được thuận lợi, an toàn.

Được biết, Thổ Sơn là một trong những xã đặc biệt khó khăn, có đông đồng bào dân tộc Khmer. Đời sống của người dân chỉ phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp và khai thác, nuôi trồng thủy hải sản nhỏ lẻ. Hơn nữa, đây là một trong 3 xã điểm của huyện Hòn Đất về xây dựng nông thôn mới. Chính vì vậy, việc xây dựng tuyến đường này không những tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng mà còn còn mang một ý nghĩa thiết thực nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn trên địa bàn. Đồng thời, còn góp phần khai thác và phát triển tiềm năng du lịch trên địa bàn xã Thổ Sơn một cách hiệu quả theo hướng bền vững./.

Theo CPV

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)

]},\"$undefined\",\"$undefined\",true],\"initialHead\":[[\"$\",\"meta\",null,{\"name\":\"robots\",\"content\":\"noindex\"}],\"$L5\"],\"globalErrorComponent\":\"$6\",\"children\":[null,[\"$\",\"html\",null,{\"lang\":\"vi\",\"children\":[\"$\",\"body\",null,{\"className\":\"__className_e66fe9\",\"children\":[[\"$\",\"$L7\",null,{\"locale\":{\"locale\":\"vi\",\"Pagination\":{\"items_per_page\":\"/ trang\",\"jump_to\":\"Đến\",\"jump_to_confirm\":\"xác nhận\",\"page\":\"Trang\",\"prev_page\":\"Trang Trước\",\"next_page\":\"Trang Kế\",\"prev_5\":\"Về 5 Trang Trước\",\"next_5\":\"Đến 5 Trang Kế\",\"prev_3\":\"Về 3 Trang Trước\",\"next_3\":\"Đến 3 Trang Kế\",\"page_size\":\"kích thước trang\"},\"DatePicker\":{\"lang\":{\"placeholder\":\"Chọn thời điểm\",\"yearPlaceholder\":\"Chọn năm\",\"quarterPlaceholder\":\"Chọn quý\",\"monthPlaceholder\":\"Chọn tháng\",\"weekPlaceholder\":\"Chọn tuần\",\"rangePlaceholder\":[\"Ngày bắt đầu\",\"Ngày kết thúc\"],\"rangeYearPlaceholder\":[\"Năm bắt đầu\",\"Năm kết thúc\"],\"rangeQuarterPlaceholder\":[\"Quý bắt đầu\",\"Quý kết thúc\"],\"rangeMonthPlaceholder\":[\"Tháng bắt đầu\",\"Tháng kết thúc\"],\"rangeWeekPlaceholder\":[\"Tuần bắt đầu\",\"Tuần kết thúc\"],\"locale\":\"vi_VN\",\"today\":\"Hôm nay\",\"now\":\"Bây giờ\",\"backToToday\":\"Trở về hôm nay\",\"ok\":\"OK\",\"clear\":\"Xóa\",\"month\":\"Tháng\",\"year\":\"Năm\",\"timeSelect\":\"Chọn thời gian\",\"dateSelect\":\"Chọn ngày\",\"weekSelect\":\"Chọn tuần\",\"monthSelect\":\"Chọn tháng\",\"yearSelect\":\"Chọn năm\",\"decadeSelect\":\"Chọn thập kỷ\",\"yearFormat\":\"YYYY\",\"dateFormat\":\"D/M/YYYY\",\"dayFormat\":\"D\",\"dateTimeFormat\":\"D/M/YYYY HH:mm:ss\",\"monthBeforeYear\":true,\"previousMonth\":\"Tháng trước (PageUp)\",\"nextMonth\":\"Tháng sau (PageDown)\",\"previousYear\":\"Năm trước (Control + left)\",\"nextYear\":\"Năm sau (Control + right)\",\"previousDecade\":\"Thập kỷ trước\",\"nextDecade\":\"Thập kỷ sau\",\"previousCentury\":\"Thế kỷ trước\",\"nextCentury\":\"Thế kỷ sau\"},\"timePickerLocale\":{\"placeholder\":\"Chọn thời gian\",\"rangePlaceholder\":[\"Bắt đầu\",\"Kết thúc\"]}},\"TimePicker\":{\"placeholder\":\"Chọn thời gian\",\"rangePlaceholder\":\"$8\"},\"Calendar\":\"$9\",\"global\":{\"placeholder\":\"Vui lòng chọn\"},\"Table\":{\"filterTitle\":\"Bộ lọc\",\"filterConfirm\":\"Đồng ý\",\"filterReset\":\"Bỏ lọc\",\"filterEmptyText\":\"Không có bộ lọc\",\"filterCheckall\":\"Chọn tất cả\",\"filterSearchPlaceholder\":\"Tìm kiếm bộ lọc\",\"emptyText\":\"Trống\",\"selectAll\":\"Chọn tất cả\",\"selectInvert\":\"Chọn ngược lại\",\"selectNone\":\"Bỏ chọn tất cả\",\"selectionAll\":\"Chọn tất cả\",\"sortTitle\":\"Sắp xếp\",\"expand\":\"Mở rộng dòng\",\"collapse\":\"Thu gọn dòng\",\"triggerDesc\":\"Nhấp để sắp xếp giảm dần\",\"triggerAsc\":\"Nhấp để sắp xếp tăng dần\",\"cancelSort\":\"Nhấp để hủy sắp xếp\"},\"Tour\":{\"Next\":\"Tiếp\",\"Previous\":\"Trước\",\"Finish\":\"Hoàn thành\"},\"Modal\":{\"okText\":\"Đồng ý\",\"cancelText\":\"Hủy\",\"justOkText\":\"OK\"},\"Popconfirm\":{\"okText\":\"Đồng ý\",\"cancelText\":\"Hủy\"},\"Transfer\":{\"titles\":[\"\",\"\"],\"searchPlaceholder\":\"Tìm ở đây\",\"itemUnit\":\"mục\",\"itemsUnit\":\"mục\",\"remove\":\"Gỡ bỏ\",\"selectCurrent\":\"Chọn trang hiện tại\",\"removeCurrent\":\"Gỡ bỏ trang hiện tại\",\"selectAll\":\"Chọn tất cả\",\"removeAll\":\"Gỡ bỏ tất cả\",\"selectInvert\":\"Đảo ngược trang hiện tại\"},\"Upload\":{\"uploading\":\"Đang tải lên...\",\"removeFile\":\"Gỡ bỏ tập tin\",\"uploadError\":\"Lỗi tải lên\",\"previewFile\":\"Xem trước tập tin\",\"downloadFile\":\"Tải tập tin\"},\"Empty\":{\"description\":\"Trống\"},\"Icon\":{\"icon\":\"icon\"},\"Text\":{\"edit\":\"Chỉnh sửa\",\"copy\":\"Sao chép\",\"copied\":\"Đã sao chép\",\"expand\":\"Mở rộng\"},\"PageHeader\":{\"back\":\"Quay lại\"},\"Form\":{\"optional\":\"(Tùy chọn)\",\"defaultValidateMessages\":{\"default\":\"$${label} không đáp ứng điều kiện quy định\",\"required\":\"Hãy nhập thông tin cho trường ${label}\",\"enum\":\"$${label} phải có giá trị nằm trong tập [${enum}]\",\"whitespace\":\"$${label} không được chứa khoảng trắng\",\"date\":{\"format\":\"$${label} sai định dạng ngày tháng\",\"parse\":\"Không thể chuyển ${label} sang kiểu Ngày tháng\",\"invalid\":\"$${label} không phải giá trị Ngày tháng hợp lệ\"},\"types\":{\"string\":\"$${label} không phải kiểu ${type} hợp lệ\",\"method\":\"$${label} không phải kiểu ${type} hợp lệ\",\"array\":\"$${label} không phải kiểu ${type} hợp lệ\",\"object\":\"$${label} không phải kiểu ${type} hợp lệ\",\"number\":\"$${label} không phải kiểu ${type} hợp lệ\",\"date\":\"$${label} không phải kiểu ${type} hợp lệ\",\"boolean\":\"$${label} không phải kiểu ${type} hợp lệ\",\"integer\":\"$${label} không phải kiểu ${type} hợp lệ\",\"float\":\"$${label} không phải kiểu ${type} hợp lệ\",\"regexp\":\"$${label} không phải kiểu ${type} hợp lệ\",\"email\":\"$${label} không phải kiểu ${type} hợp lệ\",\"url\":\"$${label} không phải kiểu ${type} hợp lệ\",\"hex\":\"$${label} không phải kiểu ${type} hợp lệ\"},\"string\":{\"len\":\"$${label} phải dài đúng ${len} ký tự\",\"min\":\"Độ dài tối thiểu trường ${label} là ${min} ký tự\",\"max\":\"Độ dài tối đa trường ${label} là ${max} ký tự\",\"range\":\"Độ dài trường ${label} phải từ ${min} đến ${max} ký tự\"},\"number\":{\"len\":\"$${label} phải bằng ${len}\",\"min\":\"$${label} phải lớn hơn hoặc bằng ${min}\",\"max\":\"$${label} phải nhỏ hơn hoặc bằng ${max}\",\"range\":\"$${label} phải nằm trong khoảng ${min}-${max}\"},\"array\":{\"len\":\"Mảng ${label} phải có ${len} phần tử \",\"min\":\"Mảng ${label} phải chứa tối thiểu ${min} phần tử \",\"max\":\"Mảng ${label} phải chứa tối đa ${max} phần tử \",\"range\":\"Mảng ${label} phải chứa từ ${min}-${max} phần tử\"},\"pattern\":{\"mismatch\":\"$${label} không thỏa mãn mẫu kiểm tra ${pattern}\"}}},\"Image\":{\"preview\":\"Xem trước\"},\"QRCode\":{\"expired\":\"Mã QR hết hạn\",\"refresh\":\"Làm mới\"}},\"children\":[\"$\",\"$L11\",null,{\"children\":[\"$\",\"div\",null,{\"className\":\"app-body\",\"children\":[[\"$\",\"$L12\",null,{\"parallelRouterKey\":\"children\",\"segmentPath\":[\"children\"],\"loading\":\"$undefined\",\"loadingStyles\":\"$undefined\",\"loadingScripts\":\"$undefined\",\"hasLoading\":false,\"error\":\"$undefined\",\"errorStyles\":\"$undefined\",\"errorScripts\":\"$undefined\",\"template\":[\"$\",\"$L13\",null,