Hơn 90 ấn phẩm đạt giải thưởng sách Việt Nam 2012

Hơn 90 ấn phẩm gồm cả sách, bộ sách được nhận giải tại Lễ trao giải thưởng sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2012 do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức ngày 23/12 nhằm tôn vinh những tác phẩm hay, tác giả tâm huyết, nhà xuất bản tạo ra những tác phẩm có giá trị, góp phần làm phong phú nền văn học nước nhà.


Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã dự lễ trao giải.
 
Tham gia giải năm nay có 35 nhà xuất bản với tổng số 273 cuốn sách. Theo ghi nhận của ban tổ chức, trong số các nhà xuất bản có một số đơn vị mới thành lập, lần đầu tham dự đã có sách đạt giải.
 
Cả 8 loại sách hay đều có sách dự xét giải nhưng tập trung nhiều nhất vào các mảng: Văn học, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học công nghệ, lý luận chính trị, giáo dục đào tạo.
 
48 cuốn sách hay và 46 cuốn sách đẹp được lựa chọn trao giải. Trong đó có 1 giải Đặc biệt, 10 giải Vàng, 23 giải Bạc, 28 giải Đồng, 28 giải Khuyến khích và 4 giải Bìa đẹp.
 
Số lượng sách tham dự giải năm nay ít hơn so với năm trước, song chất lượng sách lại được các nhà chuyên môn đánh giá là nhỉnh hơn.
 
Những người yêu sách có thể lưu ý tới các cuốn dành giải Vàng sách hay có giá trị lý luận, thực tiễn gồm: bộ sách về "Lịch sử Nam bộ kháng chiến" của nhà xuất bản Chính trị quốc gia, cuốn "Can thiệp động mạch vành trong thực hành lâm sàng" của nhà xuất bản Y học. Ba cuốn sách phổ thông hơn là "Từ điển giáo khoa sinh học" (nhà xuất bản Giáo dục), "Từ điển Việt-Anh" (nhà xuất bản Khoa học Xã hội) và một cuốn sách thú vị cho bạn đọc nhỏ tuổi có tên "Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa" (nhà xuất bản Kim Đồng).
 
Trong các giải còn lại, nhiều cuốn sách được những bạn đọc yêu văn học nghệ thuật quan tâm bởi sự công phu trong biên soạn, có nhiều sáng tạo như: "Đội gạo lên chùa" của Nguyễn Xuân Khánh; 3 tập "Từ chiến trường khu 5 - Nhật ký và ghi chép văn học" của Phan Tứ, "Tổng tập tản văn Ngô Tất Tố"
 
Tại giải năm nay có khá nhiều ấn phẩm vừa giành giải sách hay lại vừa đoạt giải sách đẹp. Điển hình là "Đội gạo lên chùa" (nhà xuất bản Phụ nữ), bộ "Những nhân vật tên còn trẻ mãi""Những con vật bầu bạn tuổi thơ" (nhà xuất bản Kim Đồng), "Lịch sử Nam bộ kháng chiến," "Võ Nguyên Giáp - hào khí trăm năm"./.

Theo TTXVN

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)