Triển lãm ảnh nhân đạo người tàn tật Việt tại Đức

Nhân "Năm Việt Nam tại Đức" để kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức, chiều 18/10, tại Tòa thị chính thành phố Rostock đã khai mạc triển lãm ảnh "Đối mặt" (Face to Face).

Một số bức ảnh của người tàn tật chụp giới thiệu tại triển lãm. (Nguồn: Internet)

Tham dự triển lãm có Thị trưởng thành phố Roland Methling, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Bùi Mạnh Cường, đại diện các cơ quan, ban ngành ở thành phố Rostock, đại diện nhiều tổ chức nhân đạo, các hội đoàn của người Việt và nhiều người bạn thân thiết với Việt Nam.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thị trưởng Methling đã hào hứng kể lại những trải nghiệm của ông khi đến thăm Việt Nam gần đây, về sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, về sự quan tâm, chăm sóc của nhà nước đối với những người tàn tật, về khả năng hợp tác giữa Rostock và Hải Phòng trong tình hình mới; khẳng định sự đóng góp tích cực của người Việt Nam vào đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của Đức.

Cuộc triển lãm, do hội "Diên Hồng" và hội "Ohne Barrieren" tổ chức, gồm 90 bức ảnh, được lựa chọn từ 8.000 bức ảnh do 16 người bị tàn tật ở Thanh Hóa tự chụp với sự giúp đỡ về phương tiện, kỹ thuật và kiến thức của Cơ quan dịch vụ phát triển Đức (DED) và Quỹ Schmidt.

Những bức ảnh thể hiện cuộc sống đời thường của những người không may bị tàn tật ở Việt Nam, trong đó có nhiều người là nạn nhân của chất độc da cam/điôxin. Những người tàn tật này được cung cấp máy ảnh, hướng dẫn cách chụp ảnh để họ có thể tự nói lên qua ngôn ngữ nhiếp ảnh cách nhìn của họ về cuộc sống. Đây là những bức ảnh hết sức chân thực, gây xúc động cho người xem.

Tại buổi khai mạc, những người tham dự đã được nghe em Nguyễn Hải Thảo My, 10 tuổi, người mới đoạt Giải Nhất cuộc thi pianô quốc tế "Vitezslav Novak" tại Cộng hòa Séc trình diễn một số tác phẩm cổ điển đặc sắc của những thiên tài âm nhạc L.V. Beethoven và F. Chopin./.

(TTXVN/Vietnam+)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)