Nhà văn Thúy Toàn nhận huân chương Hữu nghị Nga

Nhà văn kiêm dịch giả Hoàng Thúy Toàn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Ngôn ngữ "Đông-Tây" của Việt Nam, Hội viên danh dự Hội Nhà văn Nga, đã được tặng Huân chương Hữu nghị Nga.

Nhà văn, dịch giả Hoàng Thúy Toàn (phải) được Tổng thống Dmitry Medvedev trao Huân chương Hữu nghị. (Ảnh: Đình Lanh/TTXVN)

Nhà văn kiêm dịch giả Hoàng Thúy Toàn là một trong 12 công dân nước ngoài có đóng góp to lớn nhằm tăng cường tình hữu nghị, phát triển hợp tác về văn hóa với Liên bang Nga, được Tổng thống Nga Dmitry Medvedev trao các giải thưởng cao quý của Nhà nước Nga, vào Ngày Đoàn kết Dân tộc 4/11 của nước này, tại Điện Kremlin.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Tổng thống Medvedev nêu bật nền văn hóa phong phú và đầy bản sắc dân tộc của Liên bang Nga cũng như những đóng góp to lớn của nhiều nhà hoạt động nước ngoài cho công tác phổ biến và tuyên truyền tiếng Nga cùng văn hóa Nga ra thế giới.

Tổng thống Medvedev khẳng định những người nghiên cứu tiếng Nga và văn hóa Nga đang thực hiện một sứ mệnh vĩ đại là góp phần đoàn kết các nước, các dân tộc và các nền văn hóa với nhau.

Phát biểu sau khi nhận huân chương, nhà văn kiêm dịch giả Thúy Toàn nêu rõ phần thưởng Nhà nước Nga dành cho ông là sự ghi nhận công lao của biết bao thế hệ các nhà dịch thuật và phổ biến văn học Nga, tiếng Nga cũng như văn hóa Nga tại Việt Nam, góp phần để nhân dân hai nước hiểu biết nhau hơn, phát triển mạnh hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược về mọi mặt giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Dịch giả Thúy Toàn đã tặng Tổng thống Medvedev cuốn sách "Khúc ca về cuộc hành binh Igo" do ông dịch, xuất bản năm 1987 và tái bản trong năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

© Bản quyền 2015 Bộ LĐ-TB & XH - Cục Người có công

Địa chỉ: 139 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

Tel: (04) 3734 2414 - Fax: (04) 3734 24145

E-mail: info@nguoicocong.gov.vn - Website: www.nguoicocong.gov.vn

Phòng thông tin Liệt Sĩ: (04) 3734 9765

Hỗ trợ kỹ thuật Tel: (04) 379 315 98 (máy lẻ 103) - (04) 3562 6000 (chọn máy lẻ 1425)